• youtube
  • facebook

Vòng loại World Cup bất ngờ bổ sung luật mới, thầy Park lại thêm đau đầu

Quy định mới từ LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ gây ra không ít khó khăn cho đội tuyển Việt Nam.

Theo thông báo mới nhất từ AFC, bắt đầu từ giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022, các trận đấu sẽ được áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video VAR. AFC cũng là liên đoàn đầu tiên trên thế giới dùng VAR cho vòng loại World Cup.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam không còn lạ gì với VAR. Hệ thống này giúp cho các quyết định của trọng tài chính xác hơn. Những giải đấu lớn như World Cup, Euro, Champions League đều đã sử dụng VAR. Ngay cả Premier League - nơi từng phản đối mạnh mẽ - cũng đã không nằm ngoài xu thế khi đưa VAR vào các trận đấu.

Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam lại khá xa lạ với hệ thống này. Lần hiếm hoi mà các cầu thủ Việt Nam được trải nghiệm VAR là ở các giải đấu quốc tế như Asian Cup 2019 và VCK U23 châu Á 2020.

Đội tuyển Việt Nam thua Nhật Bản 0-1 tại tứ kết Asian Cup 2019 sau tình huống penalty mà trọng tài chính có sự trợ giúp của VAR.

Nhiều nhà chuyên môn từng nhận định một số tình huống mà trọng tài V.League bỏ qua sẽ bị các trọng tài ở giải đấu châu lục thổi phạt. Giờ đây có thêm VAR, những động tác thừa, những tiểu xảo dù là nhỏ nhất cũng bị phát hiện. HLV Park Hang-seo sẽ phải sát sao hơn trong việc nhắc nhở học trò tránh những hành vi có thể gặp bất lợi trước con mắt tinh tường của VAR.

Ở chiều ngược lại, nhiều cầu thủ đến từ các đội tuyển có thể là đối thủ của Việt Nam tại giai đoạn 3 vòng loại lại rất quen thuộc với VAR. Chưa nói đến những ngôi sao thi đấu ở châu Âu, rất nhiều giải VĐQG châu Á đã áp dụng hệ thống này như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia.

create

Nara / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vong-loai-world-cup-bat-ngo-bo-sung-luat-moi-thay-park-lai-them-dau-dau-162211706230542341.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1054456