• youtube
  • facebook

Vợ chồng đại gia Dũng lò vôi: Hiến 2 hecta đất khoảng 5-600 tỷ đồng để hỗ trợ chống Covid-19

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, vợ chồng bà sẽ hiến 2 hecta đất để bán đấu giá, khoảng 5-600 tỷ đồng rồi lấy tiền đó hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Mang 2 hecta đất đấu giá, lấy tiền để ủng hộ phòng dịch Covid-19

Mở đầu buổi livestream vào tối 09/5 vừa qua, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng - chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam đã chia sẻ sự khó khăn do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Qua thông tin từ truyền thông, bà Hằng cũng biết rằng tình hình dịch bệnh đợt này lan truyền rất nhanh, nhiều hơn những lần trước.

Nhận thấy sự khó khăn, cấp bách của ngành Y tế và nhà nước, bà Nguyễn Phương Hằng đã thông tin về việc vợ chồng bà sẽ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 bằng cách bán một số đất đai đang có để quyên góp mua trang thiết bị y tế.

"Vợ chồng tôi đã bàn với nhau là sẽ dùng 2 hecta đất định cư ở khu Sóng Thần 2 và TP mới là 27 cuốn sổ đỏ để chia sẻ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, để bán đấu giá, lấy tiền tặng Ban chỉ đạo mua dụng cụ y tế hỗ trợ cho dân mình.

Như chúng ta nhìn thấy, đau lòng nhất là ở Ấn Độ, rất xót xa, đau khổ khi thấy người chết đến nỗi không có hòm chôn, phải thiêu, mình thấy cuộc sống quá là vô thường, đau xót và ngắn ngủi.

Chính vì vậy, vợ chồng tôi, giai đoạn đầu sẽ hiến 2 hecta đất để bán đấu giá, khoảng 5-600 tỷ đồng để lấy tiền đó mua dụng cụ y tế, mua oxy", bà Phương Hằng chia sẻ.

Bên cạnh đó, vợ chồng ông chủ Đại Nam cũng cho biết dự kiến sẽ tặng một lô hàng găng tay y tế cho các tổ chức để phục vụ công tác phòng chống dịch trong nước.

Vợ chồng ông chủ Đại Nam

"Lô hàng găng tay đầu tiên mà vợ chồng tôi chuẩn bị sản xuất sẽ tặng lại cho đồng bào cả nước, tặng lại cho Ban phòng chống Covid-19 để có phương tiện y tế giúp đỡ cộng đồng trong thời gian sắp tới. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm khi đất nước cần, chúng tôi sẵn sàng hi sinh hết. Bởi vì tài sản chúng tôi có là tài sản thật, tài sản hiện hữu không phải cổ phiếu mà là sổ đỏ, đất đai, là những phương tiện mà chúng tôi có thể cống hiến giúp cho đất nước trong thời điểm khó khăn", bà Phương Hằng nói thêm.

Bà thông tin thêm, lô hàng găng tay đầu tiên khoảng 1-2 tháng nữa sẽ ra đời, ông Dũng sẽ quyết định tặng cho người dân trong nước.

"Hôm nay, tôi với tư cách là TGĐ Cty CP Đại Nam, tôi có một trái tim yêu nước, yêu cộng đồng nguời Việt Nam. Tất cả những gì tôi làm, vì mục đích cuối cùng là vì cộng đồng. Những tài sản chúng tôi có được đều sẵn sàng mang ra dâng hiến khi đất nước cần", bà Nguyễn Phương Hằng khẳng định.

Cũng theo bà Phương Hằng, trong tuần, ông Dũng "lò vôi" sẽ tiến hành họp với tỉnh Bình Dương để đưa 2 hecta đất này ra đấu giá, dùng tiền đó để giúp đỡ cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia.

Phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em, xây cầu, làm đường, cứu người bị tai nạn...

Đây không phải lần đầu tiên vợ chồng ông chủ Đại Nam làm từ thiện. Trước đó, 2 vợ chồng ông luôn có nhiều hoạt động thiện nguyện nhưng không kêu gọi tổ chức hay cá nhân nào đóng góp, làm cùng.

Trong một lần trả lời phỏng vấn Báo Giao thông hồi tháng 3 năm nay, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, mình làm từ thiện nhiều nhưng không nhớ bởi theo ông "làm việc thiện mà kể lể ra là không đúng điều răn của Phật".

Được biết, năm 2016, vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng sáng lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã tiến hành phẫu thuật tim miễn phí cho hơn 1000 trẻ em dưới 16 tuổi trên cả nước không may mắc bệnh tim bẩm sinh tại các bệnh viện: Đại Học Y Dược TP Hồ Chí Minh; Bệnh Viện Nhi Đồng I; Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh Viện Đà Nẵng.

Ngoài ra, mới đây, vợ chồng đại gia còn thành lập chương trình Giờ vàng để cứu giúp người bị tai nạn giao thông.

Chương trình liên kết với 3 bệnh viện: Chợ Rẫy, Đa khoa Bình Định và Đa khoa Đà Nẵng. Bất kỳ ai bị tai nạn giao thông chuyển đến trong tình trạng không thân nhân đều được bệnh viện ứng tiền để nhập viện cấp cứu và chương trình sẽ hoàn trả lại.

Riêng ở BV Chợ Rẫy, theo thống kê đến đầu năm nay quỹ Hằng Hữu đã mổ tim miễn phí cho hơn 500 trẻ em, cứu sống kịp thời khoảng 30 người bị tai nạn giao thông với số tiền hơn 1 tỷ đổng.

Bên cạnh đó, vợ chồng ông chủ Đại Nam cũng hỗ trợ nhiều máy móc, thiết bị y tế cho các bệnh viện.

Ngoài ra, ông Huỳnh Uy Dũng cùng vợ độc lập làm từ thiện đã xây nhiều cây cầu, con đường, trường học cho trẻ em vùng khó khăn để giúp bà con đi lại an toàn, thuận lợi hơn.

"Tôi xây nhiều cầu cho bà con nông thôn, không chỉ miền Tây mà còn nhiều vùng nữa... Tôi cũng xây trường học cho trẻ em, vùng sâu cũng có mà trường chuyên lớn cũng có, ở Bình Dương, Bình Phước, Tân Biên (Kiên Giang)… Nói chung thấy cái gì cần thiết cho bá tánh thì làm", đại gia Dũng lò vôi chia sẻ trên Báo Giao thông.

(Tổng hợp)

create

Minh Minh / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vo-chong-dai-gia-dung-lo-voi-ban-dau-gia-2-hecta-dat-khoang-5-600-ty-dong-de-ho-tro-chong-covid-19-161211005235956780.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1003362