• youtube
  • facebook

Viện Vệ sinh Dịch tễ lên tiếng về thông tin ‘chi 1,5 triệu cho hai liều vắc xin COVID-19‘

Lãnh đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẳng định thông tin tiêm vắc xin COVID-19 với giá 1,5 triệu đồng cho 2 liều tại Viện đang được lan truyền trên mạng là không đúng.

Trước thông tin trên mạng xã hội đang lan truyền thông báo về việc tiêm vắc xin COVID-19 của một công ty được cho là ở Phúc Yên- Vĩnh Phúc, GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ TW cho biết thông tin trên là không đúng.

Theo đó, công ty này quyết định tổ chức tiêm miễn phí vắc xin COVID-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên người lao động của công ty. Loại vắc xin là Sputnik V của Nga, là loại vắc xin được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá có khả năng phòng ngừa lên đến 99% virus và các biến thể của virus.

Mỗi người sẽ được tiêm 2 mũi, chia làm 2 đợt, với kinh phí cho 2 mũi là 1,5 triệu đồng. Địa điểm tiêm là tại Viện Dịch tễ TƯ.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện E Trung ương. Ảnh: Mai Thanh

Theo GS Đặng Đức Anh, Viện không thực hiện tiêm vắc xin COVID-19 với giá 1,5 triệu đồng. Tại nước ta việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 hiện nay là hoàn toàn miễn phí. Những đối tượng được tiêm hiện thực hiện theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Đến nay, tổng cộng Việt Nam đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/TP với 959.182 mũi, đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả vắc xin.

Hiện nay các địa phương, đơn vị đang tiếp tục khẩn trương triển khai tiêm vắc xin và phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/5/2021 theo đúng kế hoạch của Bộ Y tế, đảm bảo không bỏ phí bất cứ liều vắc xin nào.

Đối tượng được tiêm là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COIVD-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội.

 

create

Lê Vũ / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/vien-ve-sinh-dich-te-len-tieng-ve-thong-tin-chi-1-5-trieu-cho-hai-lieu-vac-xin-covid-19-post1336754.tpo

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1010926