• youtube
  • facebook

Vbiz có nữ ca sĩ gia thế trâm anh: Ông là Đại sứ lão thành, bố giáo sư ngôn ngữ nổi tiếng, mẹ là nhà ngoại giao profile khủng

Vbiz có một mỹ nhân sinh ra trong gia đình với bề dày đáng nể về thành tích, gia thế cực khủng. Đây cũng là lần hiếm hoi nữ ca sĩ này hé lộ về gia đình của mình.

Chuyện sao gia thế khủng trong showbiz Việt không phải là hiếm, nhưng câu chuyện của sao nữ này mới đây thật sự khiến công chúng phải bất ngờ. Vốn là nữ nghệ sĩ kín tiếng của Vbiz, không có nhiều thông tin về gia đình cô nghệ sĩ này được chia trên mạng xã hội cũng như báo chí. Mãi cho đến gần đây, nữ ca sĩ mới tiết lộ những thông tin đặc biệt về gia đình cũng như học vấn của bản thân.

Ít ai biết được rằng, gia đình cô nàng này có truyền thống làm ngoại giao và nghiên cứu ngôn ngữ, nhờ vậy, nữ ca sĩ được tiếp xúc với ngoại ngữ khi còn nhỏ, từ đó có được nền tảng tốt về ngôn ngữ. Ông là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam, mẹ là nhà ngoại giao, bố là giáo sư ngôn ngữ có tiếng. Dù theo đuổi nghệ thuật nhưng cô nàng là nghệ sĩ hiếm hoi giữ hình ảnh sạch, không scandal và sở hữu học lực khủng khi thông thạo nhiều thứ tiếng, điều này có được phần lớn do sự giáo dục có phần nghiêm khắc từ nhỏ của gia đình trâm anh thế phiệt. Nhân vật này chính là Trang Pháp - nữ ca sĩ từng khiến khán giả 8x, 9x mê mẩn một thời.

Trang Pháp là tiểu thư trâm anh thế phiệt thực thụ

Trang Pháp là tiểu thư trâm anh thế phiệt thực thụ

Ông ngoại là Đại sứ, nhà ngoại giao lão thành Nguyễn Khắc Huỳnh

Ít ai biết được rằng, ông ngoại của Trang Pháp từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ông bắt đầu làm việc ở lĩnh vực ngoại giao sau khi chuyển từ Bộ Tổng tham mưu sang công tác tại Bộ Ngoại giao.

Một trong nhiều dấu mốc quan trọng trong cuộc đời làm ngoại giao của ông Nguyễn Khắc Huỳnh chính là góp mặt trong phái đoàn của Việt Nam trong cuộc đàm phán lịch sử Hiệp định Paris 1973. Ông vinh dự nhận được Huân Chương Lao Động hạng nhất vì những đóng góp cho hòa bình và xây dựng đất nước.

Ông ngoại Trang Pháp là nhà ngoại giao kỳ cựu Nguyễn Khắc Huỳnh

Ông ngoại Trang Pháp là nhà ngoại giao kỳ cựu Nguyễn Khắc Huỳnh

Ngoài ra, ông Nguyễn Khắc Huỳnh còn là tác giả của những cuốn sách quý của ngành ngoại giao Việt Nam như: Ngoại giao Việt Nam - phương sách và nghệ thuật đàm phán, Nghệ thuật ngoại giao Việt Nam, góc nhìn và suy ngẫm, Nghệ thuật ngoại giao Việt Nam với cuộc đàm phán Paris... Bên cạnh đó, ông còn có hàng loạt các bài phát biểu, tham luận nổi tiếng khác, hiện đã trở thành những công trình nghiên cứu giá trị và bài học quý giá cho các nhà hoạt động ngoại giao Việt Nam thế hệ sau này. Ông nói được thành thạo nhiều ngoại ngữ như Pháp, Anh, Nga, Trung…

Trang Pháp và ông ngoại

Trang Pháp và ông ngoại

Bố là tiến sĩ Nguyễn Quang, giáo sư ngôn ngữ hàng đầu của Việt Nam

Có ông ngoại là nhà ngoại giao tài ba, Trang Pháp còn có bố là giáo sư Nguyễn Quang - một trong những giáo sư ngoại ngữ hiếm hoi tại Việt Nam. Ông đã có hơn 40 năm công tác, giảng dạy tại Đại học Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Những công trình nghiên cứu của ông về Giao tiếp giao văn hoá đã đóng góp nhiều cho ngành Giáo dục tại Việt Nam. Một trong những cuốn sách nổi tiếng của ông có thể kể đến như Cú điển dụng học Anh - Việt, Giao tiếp và Giao tiếp giao văn hoá,...

Một trong những cuốn sách quan trọng về ngôn ngữ được chắp bút bởi GS TS Nguyễn Quang

Một trong những cuốn sách quan trọng về ngôn ngữ được chắp bút bởi GS TS Nguyễn Quang

Theo chia sẻ của Trang Pháp, bố cô là người đàn ông mẫu mực, luôn thương yêu và chăm sóc cho gia đình. Khi còn đi học, mỗi ngày bố cô đều tạm gác công việc để đưa cô và chị gái tới tận cổng trường, buổi chiều lại tới đón hai chị em về, cứ như vậy mười mấy năm trời không thay đổi.

Mẹ là nhà ngoại giao tài giỏi, dạy nữ ca sĩ tiếng Pháp từ những ngày đầu tiên đến Paris

Không có nhiều thông tin về mẹ của Trang Pháp được chia sẻ trên các phương tiện đại chúng. Theo những thông tin ít ỏi có được, mẹ của Trang Pháp cũng là Nhà ngoại giao như ông ngoại của cô, và đã có hơn 30 năm cống hiến cho ngành Ngoại giao Việt Nam.

Bà từng là Chánh Văn Phòng Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Bruxelles (Bỉ), là Bí Thư Thứ 1 phái đoàn Unesco Việt Nam tại Paris - Pháp. Mẹ Trang Pháp cũng nói thành thạo tiếng Pháp và tiếng Anh. Bà chính là người dạy cô tiếng Pháp trong những ngày đầu cô chuyển qua Paris sinh sống.

Hình ảnh hiếm hoi của Trang Pháp và bố mẹ

Hình ảnh hiếm hoi của Trang Pháp và bố mẹ

Trang Pháp hầu như chưa bao giờ công khai hình ảnh bố mẹ trên trang cá nhân hay trên báo chí. Bố mẹ cô cũng là những người rất kín tiếng và không bao giờ xuất hiện trước truyền thông. Tấm hình hiếm hoi duy nhất của Trang Pháp và bố mẹ cô là khoảng 8 năm trước, khi bố mẹ vào thành phố Hồ Chí Minh thăm cô đúng dịp ra mắt album Chocolate.

Trang Pháp xinh đẹp, quyến rũ trong ca khúc 100% tiếng Anh mới ra mắt

Trang Pháp xinh đẹp, quyến rũ trong ca khúc 100% tiếng Anh mới ra mắt

Tiếp nối truyền thông ham học hỏi của gia đình, Trang Pháp cũng có được học lực khủng và khả năng ngoại nữ xuất sắc. Điều này được thể hiện thông qua MV nhạc phim Gái Già Lắm Chiêu V - Turn Up The Fire. 

Đây là ca khúc được cô sáng tác cũng như thể hiện 100% tiếng Anh và nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả nhờ khả năng phát âm và sáng tác khá tốt.

create

MYA / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vbiz-co-nu-ca-si-gia-the-tram-anh-ong-la-dai-su-lao-thanh-bo-giao-su-ngon-ngu-noi-tieng-me-la-nha-ngoai-giao-profile-khung-2202111314623181.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/935185