• youtube
  • facebook

Tịnh thất Bồng Lai bị đổi thành tên lạ trên Google Maps, chính chủ lên tiếng

Trên ứng dụng Google Maps, Tịnh Thất Bồng Lai bất ngờ bị đổi thành những cái tên nhạy cảm.

Sau những lùm xùm lợi dụng tôn giáo để trục lợi và danh tính bí ẩn của những người sống bên trong, cái tên Tịnh Thất Bồng Lai (tên mới là Thiền am bên bờ vũ trụ) vẫn đang là từ khóa được dư luận quan tâm. Đại diện tịnh thất tuyên bố sẽ không xét nghiệm ADN, bởi đó là chuyện riêng tư, trừ trường hợp pháp luật yêu cầu để phục vụ cho sự việc cụ thể.

Giữa bão drama, dân mạng bất ngờ phát hiện địa chỉ này bị "thay tên đổi họ". Khi tìm kiếm trên Google Maps, địa chỉ này sẽ trả về kết quả là "Tịnh thất Bồng Con'' và ''Thiền am bên bờ vực thẳm" kèm theo tên một nhân vật nhạy cảm.

Trên Google Maps, Tịnh thất Bồng Lai bị đổi tên theo hướng tiêu cực, nhạy cảm

Chưa hết, thông tin về Tịnh thất Bồng Lai trên nền tảng Wikipedia cũng bị chỉnh sửa. Trong phần mô tả địa điểm này còn được đặt biệt danh là ''Hộp đêm Việt Nam".

Sau khi Tịnh thất Bồng Lai bị đổi tên trên bản đồ, Nhất Nguyên - đại diện nơi đây đã tỏ ra bất ngờ. Người này thậm chí còn chia sẻ địa điểm bị chỉnh sửa này lên và cho rằng mình sẽ bị "sốc cười". 

Phản ứng của Nhất Nguyên về việc Tịnh thất Bồng Lai bị đổi tên.

Những cáo buộc liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai vẫn đang được các cơ quan chức năng tìm hiểu làm rõ. Khi chưa có kết luận đúng - sai, việc dân mạng quá khích dùng những từ ngữ nhạy cảm để đặt lại tên cho Tịnh thất Bồng Lai cũng là hành động xấu xí, tấn công trên không gian mạng.

create

Thiên Thanh / phapluat.suckhoedoisong.vn

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1264625