• youtube
  • facebook

Sơn La ghi nhận 251 F0, điểm du lịch Nông trường Mộc Châu đổi “màu cam“ nguy cơ cao

Từ ngày 5/10 đến ngày 15/12, Sơn La đã phát hiện 251 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công dân trở về từ các tỉnh đang có dịch và một số trường hợp lây nhiễm thứ phát trong tỉnh.

Theo báo cáo tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Sơn La ngày 15/12, trong số 251 ca mắc COVID-19 mới có 83 F0 ghi nhận tại cộng đồng. Đặc biệt tại thị trấn Nông trường Mộc Châu - địa điểm du lịch nổi tiếng của huyện Mộc Châu thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây.

Mới đây nhất, trong quá trình xét nghiệm phục vụ công tác giám sát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sơn La, lực lượng chức năng đã phát hiện 12 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chủ yếu tập trung ở khu vực thị trấn Nông trường Mộc Châu. Các bệnh nhân đều là trường hợp phát hiện tại cộng đồng ở khu vực đã có nhiều bệnh nhân được xác định dương tính trước đó.

Thị trấn Nông trường Mộc Châu (huyện Mộc Châu) và xã Mường Bang (huyện Phù Yên) là 2 địa phương vừa điều chỉnh cấp độ dịch ở mức 3. Ngoài ra, 7 xã, thị trấn ở cấp độ dịch 2 gồm: Mường Do, Huy Thượng (huyện Phù Yên), Chiềng Hắc, Đông Sang và thị trấn Mộc Châu (huyện Mộc Châu), Chiềng En (huyện Sông Mã), xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ).

Đồi chè Trái tim Mộc Châu nằm tại bản Ôn, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La thu hút rất nhiều du khách tới tham quan.

Ông Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La yêu cầu các các cấp, các ngành, các địa phương nghiên cứu các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế để tham mưu, ban hành hướng dẫn thực hiện cách ly y tế và điều trị F0 tại nhà; chuẩn bị mua sinh phẩm xét nghiệm để triển khai tầm soát dịch bệnh COVID-19 tại các khu tập trung đông người như: chợ, trường học…

Được biết, Sơn La cũng đã xây dựng kịch bản sẵn sàng phương án ứng phó, điều trị khi trên địa bàn có đến 3.000 ca mắc COVID-19. Qua đó, tạo điều kiện để các cấp, ngành, địa phương thực hiện tốt chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Tính đến ngày 15/12, Sơn La có 10.229 người được theo dõi, cách ly tại cơ sở y tế, cách ly tập trung, cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng.

Toàn tỉnh đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 95,8%, mũi 2 đạt 47,6%; tiêm mũi 1 cho trẻ em từ 12-18 tuổi đạt 48%...

create

NHẬT TÂN / suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/son-la-ghi-nhan-251-f0-diem-du-lich-nong-truong-moc-chau-doi-mau-cam-nguy-co-cao-169211215191143569.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1306479