• youtube
  • facebook

Ông Võ Hoàng Yên tuyên bố: “Mỗi năm tôi chữa cho hơn 4.000 người câm biết nói“, thực tế ra sao?

Mới đây, công an đã tìm đến 12 gia đình có con bị teo cơ, câm, điếc bẩm sinh… từng được ông Võ Hoàng Yên chữa trị để xác minh hiệu quả chữa bệnh.

Ông Võ Hoàng Yên: 6 năm qua tôi chưa nhận bất cứ đồng tiền nào từ bệnh nhân

Mới đây, báo Lao động dẫn lại thông tin trên báo Hà Tĩnh điện tử ngày 6/11/2011: "Lương y Võ Hoàng Yên chia sẻ: 6 năm qua tôi chưa nhận bất cứ đồng tiền nào từ bệnh nhân. Thế gian có hạnh phúc nào hơn khi mang lại hạnh phúc, nụ cười cho người khác. Mỗi năm tôi chữa trị được hơn 4.000 người câm biết nói".

Cũng theo thông tin trên báo Hà Tĩnh, ngày 4/11/2011, ông Võ Hoàng Yên cùng các cộng sự được Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh mời về khám chữa bệnh. Trong 3 ngày đã có hơn 200 bệnh nhân được thăm khám, nhiều bệnh nhân được chữa khỏi câm điếc, bại liệt hoặc có tiến triển khá.

Tại Hà Tĩnh, Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên do ông Võ Hoàng Yên làm giám đốc.

Theo thống kê, trung tâm mỗi năm đón khoảng 7-8 ngàn lượt bệnh nhân từ các địa phương trong nước.

 

 

Tính từ thời điểm đi vào hoạt động đến tháng 6/2015, trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên đã đón trên 40 ngàn lượt bệnh nhân, trong đó, bệnh nhân mắc bệnh bại liệt trên 18 ngàn, câm điếc trên 8 ngàn, các bệnh liên quan đến xương khớp trên 14 ngàn lượt....

Tháng 1.2016, ông Võ Hoàng Yên đã gửi đơn tới Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Đông y Hà Tĩnh xin được tạm ngừng chữa bệnh tại trung tâm trong 2 năm. Lý do là để hoàn thiện các chứng chỉ, giấy phép hành nghề và giải quyết một số việc ở Bình Phước và miền Nam.

Sau đó, ông Võ Hoàng Yên không trở lại Hà Tĩnh chữa bệnh. Từ đó đến nay, Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên bỏ hoang, cơ sở vật chất xuống cấp.

Tuy nhiên, theo thông tin trên báo Lao động, đến nay, cơ quan chức năng Hà Tĩnh chưa công bố trường hợp nào tại Hà Tĩnh và các địa phương khác bị câm, điếc được ông Võ Hoàng Yên chữa khỏi.

Những gia đình từng được ông Yên chữa bệnh nói gì?

Mới đây, PV báo Dân việt đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Văn Lục (trú tại khối phố 3, phường Đại Nài, TP.Hà Tĩnh), ông Lục cho biết: "Tôi có đứa con út tên là Hồ Quang Huy (SN 2000) bị câm điếc bẩm sinh. Gia đình tôi đã đưa cháu đi chữa trị khắp nơi nhưng không khỏi. Năm cháu Huy lên 10 tuổi, tôi nghe tin ông Võ Hoàng Yên chữa được bệnh câm điếc, bại liệt rất giỏi đang về Hà Tĩnh để khám, chữa trị cho người dân nên tôi đã đưa con đến với suy nghĩ còn nước còn tát hy vọng con mình được chữa khỏi".

"Ngày đó, tôi đưa con đến 3-4 đợt, lúc đầu ông Yên khám miễn phí nhưng sau này mỗi lần khám phải mất tiền. Cách chữa bệnh của ông Yên cũng rất kỳ lạ, bị câm thì bấm huyệt, giật lưỡi rất mạnh đến nỗi con tôi sưng phù cổ họng mấy ngày. Ai bị điếc thì ông "táng" vào thái dương mà không thấy bốc thuốc. Sau một thời gian chữa trị, mấy ngày đầu chắc bị đau quá nên con tôi có cảm giác đỡ tạm thời nhưng sau thì bệnh tình chẳng khá hơn"- ông Lục chia sẻ thêm.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Sơn (bố em Nguyễn Thị Hằng, SN 1995 trú tại thôn Tân Thanh, Thạch Xuân, Thạch Hà bị câm, điếc bẩm sinh) giãi bày: "Gia đình tôi có 3 người con, Hằng là con gái đầu lòng, năm nay 26 tuổi nhưng nói năng ú ớ, điếc 1 tai. Năm 2011, nghe tin ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh miễn phí cho người dân, tôi đã đưa cháu đến chữa.

Ông Nguyễn Văn Sơn. Ảnh: Dân việt

Ông Nguyễn Văn Sơn. Ảnh: Dân việt

Trước sự chứng kiến của rất nhiều người ông Yên thực hiện các thao tác như: Bấm huyệt, giật lưỡi, vỗ vào tai… rất mạnh khiến con gái tôi đau điếng. Sau đó, ông Yên yêu cầu con gái tôi đếm từ 1 đến 10, mặc dù ấp úng nhưng nó vẫn đếm được. Thực ra, ở nhà cháu cũng đếm được như vậy, mọi người không biết tưởng ông Yên đã chữa khỏi nên cứ thế hô vang, vái lạy, vỗ tay thán phục".

"Con gái tôi được báo, đài đưa tin là đã khỏi bệnh sau khi được ông Yên chữa trị. Có rất nhiều người đã liên lạc, hỏi thăm về tình hình của con gái tôi nhưng kỳ thực có phải vậy đâu" - ông Sơn nói thêm.

Trong một diễn biến khác, mới đây, Công an huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã tiến hành xác minh hiệu quả chữa bệnh của ông Yên tại địa phương này.

Trước đó, tháng 7/2020, huyện Bình Sơn mời ông Võ Hoàng Yên về khám, chữa bệnh cho người dân. Thời điểm đó, ông Yên được cho là đã khám, chữa bệnh cho 1.000 người dân huyện Bình Sơn cũng như nhiều huyện khác trong tỉnh Quảng Ngãi. Phần lớn trong số đó là những người khuyết tật vận động, câm, điếc bẩm sinh...

Trong tuần qua, Công an huyện Bình Sơn đã tìm đến 12 gia đình có con bị teo cơ, câm, điếc bẩm sinh… từng được ông Võ Hoàng Yên chữa trị để xác minh. Những gia đình này cho biết việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên không đạt hiệu quả; con em họ vẫn không thể đi lại hay nghe nói được sau khi được ông Yên chữa trị, báo Dân trí đưa tin.

Tổng hợp

create

PV / toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/ong-vo-hoang-yen-tuyen-bo-moi-nam-toi-chua-cho-hon-4000-nguoi-cam-biet-noi-thuc-te-ra-sao-82021133193641703.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/938828