• youtube
  • facebook

NS Xuân Bắc, Tự Long đã có mặt ở tâm dịch Bắc Ninh - Bắc Giang, đại diện các đơn vị trao 870 triệu đồng cho các tỉnh chống dịch

NS Xuân Bắc, Tự Long thay mặt các đơn vị lên đường đến hỗ trợ bà con Bắc Ninh, Bắc Giang với tổng số tiền và hiện vật trị giá 870 triệu đồng.

Sáng 30/5, cặp đôi nghệ sĩ Xuân Bắc - Tự Long cùng đoàn từ thiện lên đường vào tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Theo chia sẻ trên trang cá nhân, 2 nghệ sĩ đã thay mặt Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cũng như các doanh nghiệp, nhãn hàng trên cả nước, góp tiền và hiện vật ủng hộ cán bộ y tế, y bác sĩ và bà con vùng dịch. Tổng giá trị hỗ trợ của đoàn lần này là 870 triệu đồng, có được sau 4 ngày vận động quyên góp.

Trên trang cá nhân, NS Xuân Bắc chia sẻ về hành trình cùng người bạn quê Bắc Ninh - NS Tự Long đi vào tâm dịch. Anh bày tỏ cảm xúc khó nói khi chứng kiến không khí vắng teo của các khu công nghiệp, nỗi khổ của các cán bộ, anh chị em công nhân trong tình hình cách ly, giãn cách. Từ đó, nam nghệ sĩ kêu gọi mọi người đồng lòng hướng về tâm dịch: "Ai có điều kiện được đến đâu thì làm đến đó, Việt Nam ơi cùng nhau đồng lòng!".

NS Xuân Bắc viết tâm thư trên trang cá nhân, chia sẻ về chuyến đi thiện nguyện đến vùng tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang

NS Tự Long gửi lời cảm ơn đến Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cùng các doanh nghiệp đã ủng hộ tiền và hiện vật cho bà con vùng dịch, tổng giá trị lên tới 870 triệu đồng

NS Tự Long - Xuân Bắc trên đường vào tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang

2 nghệ sĩ thay mặt hội nghệ sĩ cùng các doanh nghiệp, nhãn hàng đem tiền và hiện vật đến ủng hộ bà con, cán bộ y tế địa phương

NS Xuân Bắc chia sẻ: "Bắc Ninh - Bắc Giang! Chúng tôi đã lên đường đến với hai tỉnh đang phải gồng căng mình chống dịch. Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng và các nghệ sĩ thuộc hội. Chúng tôi đã mang những tình cảm đó đến với tâm dịch để sẻ chia và đồng cảm. Nhìn những dãy phố vắng teo, những khu công nghiệp đóng cửa, những con đường không người qua lại và... nhìn vào những ánh mắt của những cán bộ đang trực tiếp tham gia chống dịch thì mới thấy chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho mọi người.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đã òa khóc khi nói về nỗi khổ của anh em công nhân. Chủ tịch MTTQ tỉnh đã vô cùng xúc động khi nói rằng: 'Anh mới xét nghiệm âm tính hôm qua, đợi anh thay cái áo để chụp ảnh với đoàn'. PCT MTTQ rưng rưng khi tiếp nhận hỗ trợ. Chủ tịch huyện Việt Yên đội nắng ra đón đoàn và hướng dẫn đường đi. Khi nói chuyện, anh ấy cứ thỉnh thoảng ngoảnh mặt đi, sau rồi chúng tôi mới biết anh sợ mình sẽ khóc vì tình cảm của mọi người dành cho huyện cũng như những hình ảnh khó khăn của y bác sĩ, lực lượng vũ trang và bà con đang chống dịch tại địa phương! Và rất nhiều những cán bộ mẫn cán ngoài kia đang hết sức mình với trách nhiệm phải gánh vác.

Cuộc sống này còn quá nhiều khó khăn! Cuộc sống này còn cần rất nhiều sự chia sẻ! Cuộc sống này còn cần rất nhiều việc tử tế. Ai có điều kiện được đến đâu thì làm đến đó, ai chưa làm được bây giờ thì mai làm, làm trong điều kiện phù hợp, quan trọng là thấy mình nên làm và luôn tin vào những điều tốt đẹp. Việt Nam ơi cùng nhau đồng lòng!".

NS Xuân Bắc mặc đồ bảo hộ, vận chuyển vật tư ủng hộ vùng dịch

Đoàn từ thiện của 2 nghệ sĩ có sự góp sức của nhiều người từ điểm đầu Hà Nội đến điểm cuối là 2 tâm dịch

Đoàn từ thiện của 2 nghệ sĩ cùng cán bộ y tế huyện Việt Yên

NS Xuân Bắc trao tiền ủng hộ tại Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật

create

TUYỀN / TRÍ THỨC TRẺ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/ns-xuan-bac-tu-long-da-co-mat-o-tam-dich-bac-ninh-bac-giang-dai-dien-cac-don-vi-trao-870-trieu-dong-cho-cac-tinh-chong-dich-22021305193930247.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1029547