• youtube
  • facebook

NÓNG: HLV Park Hang-seo không gọi Văn Quyết, gạch tên 3 trụ cột đội tuyển Việt Nam

Một loạt sự thay đổi đã được đưa ra khi HLV Park Hang-seo gửi lên VFF đề xuất triệu tập 30 cầu thủ vào danh sách đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Trong danh sách được VFF thông báo vào chiều nay (7/1), HLV Park Hang-seo tiếp tục đảm bảo nguyên tắc vừa duy trì bộ khung ổn định với lực lượng chủ lực, vừa bổ sung những nhân tố mới để gia tăng tính cạnh tranh, đồng thời trao cơ hội cho những gương mặt trẻ xuất sắc để tạo lớp kế cận cho đội tuyển.

Bên cạnh những nhân tố đã khẳng định được vị trí trong đội hình, sự trở lại cũng những cái tên như Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải và đặc biệt là Đỗ Hùng Dũng hứa hẹn sẽ mang đến bầu không khí tươi mới cho đợt hội quân sắp tới.

Ngoài ra, không thể không nhắc tới lực lượng các cầu thủ trẻ giàu triển vọng như hậu vệ Nguyễn Thanh Bình, Liễu Quang Vinh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Trọng Long, Lê Văn Đô, Hồ Thanh Minh.

Tiền vệ Hùng Dũng đã có thể trở lại đội tuyển Việt Nam.

Đáng chú ý, vì lý do chấn thương nên đợt tập trung sắp tới của đội tuyển Việt Nam cũng có một số sự vắng mặt đáng chú ý như tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, hậu vệ Đỗ Duy Mạnh, tiền đạo Hà Đức Chinh. 3 cầu thủ này đều gặp phải vấn đề trong quá trình thi đấu tại AFF Cup 2020 và cần thêm thời gian để hồi phục.

Tương tự là trường hợp của hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu, thủ thành Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản. Được biết, Trọng Hoàng vẫn đang điều trị thoát vị đĩa đệm, trong khi Văn Hậu, Văn Toản và Văn Lâm cũng đang trong giai đoạn điều trị hồi phục sau phẫu thuật.

Ngoài ra, dư luận những ngày qua cũng xuất hiện thông tin về việc Văn Quyết có thể trở lại ĐTQG. Tuy nhiên điều đó vẫn chưa xảy ra ở đợt hội quân lần này.

HLV Park Hang-seo đang hướng tới tạo ra những thay đổi ở đội tuyển Việt Nam sau thất bại tại AFF Cup 2020.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung từ ngày 13/1 tới. Trước khi lên đường sang Australia, HLV Park Hang-seo sẽ chốt lại danh sách gồm 23 cầu thủ.

Đội sẽ gặp Australia trên sân khách vào ngày 27/1, sau đó trở lại Việt Nam để đấu với đội tuyển Trung Quốc tại sân Mỹ Đình vào ngày 1/2 (tức mùng 1 Tết Nhâm Dần).

Danh sách 30 cầu thủ đội tuyển Việt Nam

Thủ môn (3): Tấn Trường, Nguyên Mạnh, Văn Hoàng

Hậu vệ (12): Thành Chung, Đình Trọng, Hồng Duy, Hữu Tuấn, Văn Thanh, Quế Ngọc Hải, Xuân Mạnh, Nguyễn Đức Chiến, Thanh Bình, Tiến Dũng, Liễu Quang Vinh, Hồ Tấn Tài

Tiền vệ (10): Đỗ Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Xuân, Xuân Trường, Trần Minh Vương, Nguyễn Hoàng Đức, Phan Văn Đức, Tô Văn Vũ, Nguyễn Trọng Long, Lê Văn Đô

Tiền đạo (5): Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh, Hồ Thanh Minh

create

Linh Đan / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nong-hlv-park-hang-seo-khong-goi-van-quyet-gach-ten-3-tru-cot-doi-tuyen-viet-nam-162220701154234185.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1331568