• youtube
  • facebook

Người mẹ đau đớn kể lại bữa cơm “định mệnh“ khiến 4 con cháu τử νσηɠ: Bữa ăn không nằm trong kế hoạch ban đầu, chỉ nấu những món bình thường

'Bữa cơm định mệnh' trưa 26/12 vốn không nằm trong kế hoạch ban đầu, nhà bà Thắm chỉ nấu những món ăn bình thường. Sau đó, 4 người trong gia đình lần lượt τử νσηɠ.

Bộ Công an và Bộ Y tế hiện đang làm việc với huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) về sự việc 4 người trong gia đình τử νσηɠ sau bữa cơm trưa.

Bữa cơm trưa "định mệnh"

Bà Nguyễn Thị Thắm (trú thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An, huyện Kim Động) vẫn chưa hết bàng hoàng khi 2 con gái và 2 cháu ngoại lần lượt qua đời. Bà Thắm và chồng chỉ có 2 cô con gái là chị Nguyễn Thị Tươi (27 tuổi) và Nguyễn Thị Tình (25 tuổi). Cả 2 đều đã lập gia đình, sống tại xã Ngọc Thanh và Đồng Thanh (cùng huyện Kim Động).

Bà Thắm kể, ngày thường các con đi làm, nhưng chủ nhật về nhà bố mẹ đẻ ăn cơm. "Bữa cơm định mệnh" trưa 26/12 vốn không nằm trong kế hoạch ban đầu. Hôm đó, bà Thắm đi chợ, gặp chị Tươi nên rủ gia đình con qua ăn cơm. Khi về nhà, bà tiếp tục gọi điện cho người con thứ hai, hẹn qua nhà. 

Con ngõ dẫn vào nhà bà Thắm, ông Sản ở thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên

Do bữa cơm bất ngờ nên gia đình bà Thắm không kịp chuẩn bị nhiều thức ăn, chỉ có các món như thịt lợn, chả lợn, đậu phụ, rau cần và trứng, do 2 con gái chế biến. Người mẹ khẳng định trong bữa cơm không có gì bất thường.

Bữa cơm hôm đó có tổng cộng 9 người, gồm vợ chồng bà Thắm, chị Tươi cùng 2 con, vợ chồng chị Tình cùng 2 con. Chồng chị Tươi là anh Nguyễn Văn Dũng không đến nhà vợ vì đi làm sơn hộ người bác bên Thái Bình. 

"Tất cả mọi người ngồi chung một mâm. Trong bữa cơm, các cháu nhỏ thỉnh thoảng chạy đi chơi", bà Thắm nhấn mạnh những thông tin đồn thổi trên mạng xã hội cho rằng nhà bà ăn "lẩu ếch" hay "nấm" dẫn đến ngộ độc là hoàn toàn sai sự thật.

Sau ăn 30 phút, bé N. (9 tuổi, con trai chị Tươi) bị nôn, đau tức ngực, chân tay run, co giật, mắt trợn, sùi bọt mép và cứng đơ người. Chị Tươi không giữ được bình tĩnh, chỉ khóc và hét lớn. Người thân xoa dầu cho bé trai rồi chuyển đi Bệnh viện Nhi Hưng Yên cấp cứu, sau đó cháu tỉnh táo hơn chút, nhưng vẫn tiếp tục kêu đau.

5 phút sau khi bé N. đi bệnh viện, thì bé B. (5 tuổi, con chị Tình) cũng bị đau cổ, được đưa xuống Bệnh viện Nhi Hưng Yên cùng cấp cứu. Tuy nhiên, tối 26/12, hai đứa trẻ cùng τử νσηɠ. Gia đình từ chối giám định pháp y và tổ chức an táng cho các cháu.

Ngày 27/12, chị Tươi và chị Tình cũng xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được đi cấp cứu tích cực tại bệnh viện ở Hà Nội. Đến chiều 28/12, chị Tươi qua đời. Trưa 29/12, chị Tình cũng không qua khỏi. 

Sau khi lo xong hậu sự cho con, anh Dũng (không tham gia bữa cơm) lên Hà Nội đưa thi thể vợ về nhà, thì bị ngất và hiện vẫn hôn mê sâu, được cấp cứu tại Hà Nội. Thi thể chị Tươi đã được Cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên và Bộ Công an tiến hành khám nghiệm pháp y.

"Mấy hôm nay, tôi không ngủ được, quá đau đớn! Tôi tha thiết xin xuống đám tang 2 cháu, nhưng gia đình không cho, sợ tôi lại bị sốc ngất nằm viện", bà Thắm bật khóc.

Căn nhà của vợ chồng bà Thắm

Tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội

Khi phóng viên đặt nghi vấn về việc gia đình bà bị hãm hại trong bữa cơm, bà Thắm cho hay không nhận thấy điều gì bất thường. "Chồng của Tình xét nghiệm máu thì không có gì bất thường. Vợ chồng tôi và những người còn lại trong bữa cơm cũng bình thường". 

"Trên mạng xã hội có nhiều tin đồn làm ảnh hưởng tâm lý gia đình. Chúng tôi đã khổ lại thêm khổ, như đứt từng khúc ruột", bà Thắm nói.

Khu vực nhà bếp

Ông Bùi Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên cho biết, hiện lực lượng chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tiếp tục đang khám nghiệm hiện trường.

Liên quan đến vấn đề thức ăn nghi ngộ độc, cơ quan chức năng chưa có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm. 

create

MINH NHÂN / nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nguoi-me-dau-don-ke-lai-bua-com-dinh-menh-khien-4-con-chau-tu-vong-bua-an-khong-nam-trong-ke-hoach-ban-dau-chi-nau-nhung-mon-binh-thuong-220213012115834713.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1323777