• youtube
  • facebook

Người chủ đăng tin truy tìm tài xế cán trúng chó của mình: Hành động gây tranh cãi

Một bộ phận cho rằng chủ nuôi vi phạm quy định khi thả con chó ở cây xăng, số khác chỉ trích tài xế không quan sát khi lái xe, để xảy ra tai nạn không đáng có.

Vụ ô tô 7 chỗ cán gãy xương chú chó đang nằm tại cây xăng vẫn đang được tranh cãi gay gắt sau khi người chủ đăng tin truy tìm tài xế để yêu cầu người này chịu trách nhiệm. Cộng đồng mạng chia thành hai quan điểm trái chiều: Phe bảo vệ chú chó cùng người chủ và phe bênh vực tài xế.

Hội những người yêu thú cưng cho rằng trong trường hợp này, xung quanh thông thoáng, không có điểm mù, tài xế cách một đoạn đủ xa để nhìn thấy chú chó đang nằm trên đường. Bởi vậy, việc vô tình cán phải con chó là vô lý. Họ bình luận:

- Chưa nói đến việc tài xế có quan sát thấy chú chó hay không, nhưng chắc chắn tài xế biết việc mình đã cán qua chướng ngại vật và nghe thấy tiếng nó kêu gào. Tài xế vẫn bỏ đi mà không dừng lại xem xét tình hình, ấy là vô tâm và vô trách nhiệm.

- Mặc dù chó được thả ngoài đường nhưng nó đang nằm im chứ đâu phải chạy rông, lao về phía bác tài. Nếu chịu khó quan sát kỹ thì sẽ thấy. Quan trọng là thái độ xử lý tình huống thế nào sau khi gây ra tai nạn. Bác tài mà chịu dừng lại xin lỗi thì người ta đã không đăng lên đây.

- Xe cách đoạn xa thế kia mà các bác vẫn bênh tài xế, đổ lỗi cho chủ chó. Hôm nay tông chó thì lỗi của chủ chó. Mai tông trẻ con thì lỗi bố mẹ. Mốt tông người tàn tật thì lỗi xã hội. Mốt nữa tông gì thì cũng không phải lỗi tài xế sao?

Số khác bênh vực tài xế, cho rằng chủ nuôi cũng có lỗi khi thả chó ở khu vực kinh doanh, vừa gây rủi ro cho người vừa gây nguy hiểm cho chó:

- Đúng là cách khá xa con chó nhưng thường khi rẽ, tài xế sẽ tập trung quan sát hướng rẽ. Con chó lại nằm bệt xuống đất, ghế lái trên cao nên có thể khó nhìn. Các bạn đừng so sánh chiều cao của đứa con nít với chú chó. Chẳng lẽ con nít cũng nằm ra đường à?

- Cách đây hơn chục năm trời mưa, đường thì tối, bố mình cũng chỉ vì tránh con chó mà ngã xước hết người. Thế nên không bao giờ có thể bênh được những người nuôi chó mà thả rông chạy ngoài đường. May thì tránh được, không may thì ngã ra đấy. Bắt đền thì chủ chó lại bảo con chó có biết gì đâu mà chấp nó.

- Phạm vi cây xăng không phải đường giao thông nhưng là nơi công cộng, vẫn coi là thả rông chó. Ông mở cây xăng nhưng nếu đóng cửa không xin phép vẫn bị phạt. Nên đừng nghĩ mở cây xăng rồi muốn làm gì thì làm, muốn thả rông chó thì thả.

Trước đó ngày 8/1, tài xế mua xăng tại Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Khi cua ra khỏi cây xăng, tài xế cán hai lần qua người chú chó đang nằm, là thú cưng tại cây xăng. Dù con chó kêu đau đớn, tài xế vẫn không dừng xe mà tiếp tục lái đi. Người chủ đưa chó đi khám phát hiện gãy xương chậu, xương đùi, hơi dập bàng quang và tụ máu nhiều chỗ.

Chủ nuôi đăng bài lên một số hội nhóm để tìm danh tính tài xế với mong muốn "chịu một phần trách nhiệm". Theo cập nhật mới nhất, người chủ cho biết đã nắm được đầy đủ thông tin, trang cá nhân của tài xế và yêu cầu tài xế nhắn tin nói chuyện.

create

Ma Bư / phapluat.suckhoedoisong.vn

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1336000