• youtube
  • facebook

Nghệ An dừng các hoạt động vui chơi, giải trí ở thành phố nửa triệu dân

Trong bối cảnh ca nhiễm COVID-19 liên tục tăng cao sau Tết, thành phố Vinh với hơn nửa triệu dân sẽ tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, liên hoan để phòng chống dịch.

Sáng 8/2, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch thành phố Vinh (Nghệ An) họp giao ban trực tuyến với các phường, xã đánh giá công tác phòng chống dịch, chiến dịch tiêm chủng trước, trong và sau Tết.

Sau Tết Nguyên đán, dịch bệnh trên địa bàn thành phố Vinh diễn biến phức tạp với hàng trăm ca nhiễm, trong đó có hàng chục ca cộng đồng mỗi ngày, xuất hiện tại nhiều phường, xã.

Thành phố Vinh dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, liên hoan, vui Xuân tập trung đông người sau Tết

Trước bối cảnh đó, ông Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh giao trách nhiệm cho các phòng, ban, các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, không được chủ quan, đặc biệt là tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống, điều trị dịch bệnh, rà soát và đẩy nhanh công tác tiêm phòng vắc xin mũi 3 cho người trên 18 tuổi, hoàn thành đợt tiêm trước ngày 10/2.

Thành phố Vinh cũng sẽ tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, liên hoan, vui Xuân tập trung đông người sau Tết.

Theo Sở Y tế Nghệ An, sáng 8/2, địa phương này ghi nhận thêm 812 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 186 ca cộng đồng. Những ca bệnh được phát hiện trong cộng đồng tập trung chủ yếu tại thành phố Vinh (86 ca), huyện Diễn Châu (19 ca), huyện Quỳnh Lưu (14 ca)…

create

CẢNH HUỆ - THU HIỀN / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/nghe-an-dung-cac-hoat-dong-vui-choi-giai-tri-o-thanh-pho-nua-trieu-dan-post1414659.tpo

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1358807