• youtube
  • facebook

MC Đại Nghĩa kêu gọi hơn 1 tỷ đồng, cùng người dân Việt Nam giúp đỡ Ấn Độ đang chịu cảnh “địa ngục Covid”

Nghĩa cử đẹp của MC Đại Nghĩa và các mạnh thường quân đã phần nào tiếp thêm sức mạnh cho người dân Ấn Độ vượt qua đại dịch.

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến vô cùng phức tạp. Đặc biệt, Ấn Độ được coi là "địa ngục Covid" vì chịu hậu quả rất nặng nề, người dân thiếu lương thực, bình oxy không đủ cho các bệnh nhân, còn xác chết thì phải hoả thiêu tập thể vì quá tải.

Giữa lúc người dân Ấn Độ đang rơi vào khủng hoảng, MC Đại Nghĩa đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái khi đứng ra kêu gọi giúp người dân nước bạn. Sau hơn 1 ngày đứng ra nhận ủng hộ, sáng ngày 28/4, MC Đại Nghĩa công khai số tiền được người dân Việt Nam đóng góp đã lên đến hơn 1 tỷ đồng. Nam MC sẽ gửi một sư cô người Việt đang ở Ấn Độ để mua gạo, bột mì giúp cứu đói cho người dân tại đây.

Tính đến gần 10 giờ sáng ngày 28/4, MC Đại Nghĩa đã kêu gọi được hơn 1 tỷ đồng để mua lương thực giúp người dân Ấn Độ

Hiện tại, MC Đại Nghĩa vẫn tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ từ khán giả ở khắp nơi, nam MC chia sẻ: "Nghĩa cũng rất đắn đo cân nhắc vì biết rằng bà con của mình vẫn còn chưa được giúp hết thì giờ lại đi giúp đỡ cho những người ở một đất nước xa xôi khác. Và nếu có giúp mình cũng chỉ giúp được một chút nào đó, chỉ như muối bỏ bể. 

Nhưng cùng là con người với nhau, nhìn tình cảnh của họ như vậy Nghĩa thật sự đau lòng nên nếu nhắm mắt làm ngơ thì cũng không nỡ. Nên nay Nghĩa chia sẻ những điều này, hi vọng các bạn cũng đồng cảm để chúng ta giúp đỡ cho họ được phần nào trong khả năng của mình, một miếng khi đói bằng một gói khi no vậy".

Hành động của MC Đại Nghĩa và các mạnh thường quân đã lan toả thông điệp tích cực, tốt đẹp giữa mùa dịch Covid-19

Những hình ảnh miêu tả thực tế người dân Ấn Độ đang gánh chịu vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến ai nhìn vào cũng xót xa

Ảnh: Facebook nhân vật, sưu tầm

create

HẠ ANH / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mc-dai-nghia-keu-goi-hon-1-ty-dong-cung-nguoi-dan-viet-nam-giup-do-an-do-dang-chiu-canh-dia-nguc-covid-162212804123010431.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/987571