• youtube
  • facebook

KHÓ HIỂU: Dư luận Trung Quốc như “nổi cơn tam bành“ chỉ bởi 1 bình luận từ Việt Nam

Người hâm mộ Việt Nam chỉ nhìn thôi cũng biết đó là bình luận của một CĐV quá khích. Tuy nhiên không hiểu sao truyền thông Trung Quốc lại cố tình đẩy tranh cãi lên cao như vậy.

Cụ thể, những ngày qua truyền thông Trung Quốc liên tục có các bài viết liên quan đến việc một CĐV Việt Nam bình luận rằng đội nhà sẽ thắng Trung Quốc 10-0 ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Chỉ một bình luận "Việt Nam 10-0 Trung Quốc" trên kênh YouTube của AFC khi lễ bốc thăm chia bảng diễn ra đã khiến báo chí nước bạn như "nổi cơn tam bành". Các trang tin Sohu, 163 liên tục đưa ra các bài viết về chủ đề này. Điều này càng khiến cho dư luận Trung Quốc trở nên kích động.

Nhiều CĐV Trung Quốc bày tỏ sự phẫn nộ và mong đội nhà sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam ở cả hai lượt trận sắp tới để hả cơn giận.

Đội tuyển Trung Quốc chắc chắn không muốn để mất điểm trước Việt Nam

"Thay vì thận trọng, các CĐV của Việt Nam có vẻ hơi quá khích, họ hét lên khẩu hiệu rằng ĐTQG của họ sẽ đánh bại tuyển Trung Quốc 10-0.

Nhận xét như vậy có phần lố bịch nhưng nó phần nào cho thấy niềm tin của CĐV Việt Nam. Sau khi các đội tuyển của họ giành được nhiều thành tích ấn tượng vài năm trở lại đây. Chính điều đó khiến người hâm mộ Việt Nam tự tin hô vang những khẩu hiệu điên rồ", trang Sohu đưa ra bình luận.

Trong khi đó, trang 163 giật dòng tít: "Liệu điều này có thể chịu đựng được? Người hâm mộ Việt Nam bình luận tại buổi phát trực tiếp của AFC, muốn thắng đội tuyển Trung Quốc 10-0". Ở dưới phần bình luận, nhiều người hâm mộ Trung Quốc cho rằng phía Việt Nam đã quá kiêu căng.

Đội tuyển Việt Nam tiến bộ trong thời gian qua, tuy nhiên dư luận trong nước hiểu rằng vòng loại thứ ba World Cup 2022 là một thử thách đầy khó khăn

Trên thực tế, người hâm mộ Việt Nam hiểu trình độ đội tuyển của mình và chỉ nhìn thôi cũng biết đó là bình luận của một CĐV quá khích.

Nhìn vào phân loại hạt giống ở bảng B, Trung Quốc rõ ràng được đánh giá cao hơn Việt Nam. Tất nhiên CĐV hoàn toàn có cơ sở để tin thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tạo ra được bất ngờ khi đối đầu với đội tuyển Trung Quốc. Thế nhưng việc giành chiến thắng đến 10-0 rõ ràng là điều quá mơ mộng và không thực tế.

Có lẽ truyền thông Trung Quốc nên có cái nhìn nhẹ nhàng hơn với vấn đề này, qua đó không đẩy vụ việc đi quá xa và khiến dư luận nước này trở nên kích động chỉ bởi bình luận của một tài khoản ẩn danh trên mạng xã hội.

Tiến Linh cũng là một "nạn nhân" của báo chí Trung Quốc khi bị trích dẫn sai phát biểu

Vào hôm qua (3/7), tờ Sohu cũng khiến dư luận Trung Quốc dậy sóng khi trích dẫn sai và bóp méo phát biểu của Tiến Linh về bảng B.

Cụ thể, khi trả lời truyền thông trong nước, Tiến Linh thẳng thắn thừa nhận Việt Nam là đội bị đánh giá yếu nhất bảng B và đối thủ nào cũng nhìn chúng ta như miếng mồi ngon, chờ giành điểm.

Thế nhưng trong bài viết mới đây, cây bút của Sohu lại "xuyên tạc" lời nói của Tiến Linh, nói rằng tiền đạo này đánh giá Trung Quốc là đội yếu nhất bảng B và cũng là đối thủ mà đội tuyển Việt Nam dễ đánh bại nhất.

Rõ ràng, tờ báo của Trung Quốc đã mắc lỗi nghiêm trọng khi đưa ra một thông tin sai sự thật, khiến cho dư luận hiểu sai về quan điểm của tiền đạo đội tuyển Việt Nam.

create

LINH ĐAN / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/kho-hieu-du-luan-trung-quoc-nhu-noi-con-tam-banh-chi-boi-1-binh-luan-tu-viet-nam-162210407110016061.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1076686