• youtube
  • facebook

Hiệu trưởng nói gì vụ nữ giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt mình: Cuộc họp kiểm điểm diễn ra đúng quy trình

Hiệu trưởng nhà trường cho biết không rõ vì sao nữ giáo viên lại uống thuốc tự tử, bởi sau cuộc họp kiểm điểm cá nhân diễn ra hết sức bình thường, đúng quy trình, không ai có lời nói hay hành động gì xúc phạm đến nữ giáo viên.

Ngày 3/12, lực lượng chức năng quận 7, TP.HCM đang điều tra, làm rõ vụ một giáo viên trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7) uống thuốc tự tử sau cuộc họp xảy ra tại trường.

Khoảng 14h ngày 2/12, nhà trường tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với giáo viên môn Ngữ văn là cô Võ Thị Như Hoa. Sau cuộc họp, cô Hoa bất ngờ uống thuốc tự tử khiến nhiều giáo viên hoảng hốt.

Sau đó các giáo viên đã gọi xe cứu thương đưa cô Hoa đến BV quận 7 để cấp cứu. Trong đêm cùng ngày, cô Hoa đã ổn định sức khỏe và đã được xuất viện.

Bức xúc bị dồn nén từ lâu

Qua trao đổi, cô Như Hoa cho biết nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là vì trong tháng 11 vừa qua, nhà trường "bỗng nhiên" áp đặt quyết định kỷ luật cảnh cáo bằng văn bản số 102/QĐ-HQV với lý do không thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3 đến ngày 29/10/2021, vi phạm theo khoản 2, Điều 17 Nghị định 112/2020/NĐ-CP.

Chiều 2/12, lãnh đạo Trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức buổi họp kiểm điểm viên chức đối với cô Hoa với hành vi vi phạm theo thông báo số 322/TB-HQV ngày 24/11/2021 và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định.

Nữ giáo viên lúc còn đang điều trị tại bệnh viện sau khi uống thuốc tự tử

Nữ giáo viên lúc còn đang điều trị tại bệnh viện sau khi uống thuốc tự tử

Thành phần tham dự buổi họp gồm toàn thể viên chức nhà trường. Tuy nhiên, cô Hoa cho biết bản thân không hề nhận được thư mời từ phía nhà trường.

Sau khi biết cuộc họp này sẽ diễn ra, cô Như Hoa đã lập tức đến trường để dự họp dù không được thông báo hay có thư mời dự họp chính thức.

Phong bì niêm phong số thuốc mà cô Hoa đã sử dụng để tự tử

Phong bì niêm phong số thuốc mà cô Hoa đã sử dụng để tự tử

Tại đây cô Hoa đã đối chất với hiệu trưởng về những hành vi bị cáo buộc vi phạm dẫn đến ra quyết định kỷ luật. Đồng thời, đề nghị hiệu trưởng chứng minh bằng mặt giấy tờ, văn bản có mộc đỏ về những hành vi tôi sai phạm từ các cơ quan công quyền nhưng hiệu trưởng không chứng minh được.

Vì dồn nén bức xúc cộng với uất ức vì bị quyết định kỷ luật nên cô Hoa đã uống thuốc để tự tử trước mặt hiệu trưởng và nhiều giáo viên trong trường.

Hiệu trưởng: Cuộc họp kiểm điểm đúng quy trình

Liên quan đến vấn đề này, ông Trương Hương Hảo - Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt xác nhận, có sự việc cô Như Hoa uống thuốc tự tử sau khi kết thúc cuộc họp kiểm điểm.

Ông Hảo cho biết, nguyên nhân không rõ là vì sao, bởi cuộc họp kiểm điểm cá nhân diễn ra hết sức bình thường, đúng quy trình, không ai có lời nói hay hành động gì xúc phạm để đẩy cảm xúc của cô Hoa lên dẫn đến sự việc như vậy.

Theo ông Hảo, trước đó nhà trường đã nhiều lần gửi thư mời đến địa chỉ nhà theo hồ sơ viên chức của cô Như Hoa, đồng thời chụp hình thư mời gửi qua email của cô Như Hoa để mời họp nhưng không nhận được phản hồi.

Trường Hoàng Quốc Việt nơi xảy ra vụ việc

Trường Hoàng Quốc Việt nơi xảy ra vụ việc

Ngoài ra nhà trường cũng gọi điện, liên lạc với cô Như Hoa bằng nhiều cách nhưng không được.

"Do đó cuộc họp kiểm điểm viên chức vẫn sẽ tiến hành dù cô Hoa vắng mặt. Sau đó đến 14h ngày 2/12, cô Như Hoa có mặt tại cuộc họp, cuối cuộc họp thì cô này lấy thuốc ra uống và được giáo viên khác phát hiện. Dù rất lo lắng nhưng tôi chỉ dám đứng bên ngoài nhờ các cô giáo hỗ trợ đưa đi cấp cứu, lo cho cô Hoa đến khi người nhà tới mới về", ông Hảo nói.

Sau sự việc xảy ra bất ngờ, ông Hảo cho biết mình rất lo lắng và liên tục gọi điện, nhắn nhủ các cô chăm sóc, động viên cô Hoa. Đồng thời, nhờ các cô ở lại chăm sóc cho đến khi người thân của cô Hoa tới bệnh viện mới yên tâm bàn giao, ra về.

Cô Nhi - nhân viên Y tế của trường THCS Hoàng Quốc Việt cho biết vỉ thuốc mà cô Hoa uống có tên Stilux 60 có tác dụng an thần gây ngủ với liều thấp (giáo viên nhặt được sau khi cô Hoa rời đi). Số lượng thuốc cô Hoa uống bao nhiêu viên thì không xác định được.

create

TỨ QUÝ / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hieu-truong-noi-gi-vu-nu-giao-vien-uong-thuoc-tu-tu-truoc-mat-minh-cuoc-hop-kiem-diem-dien-ra-dung-quy-trinh-162210412103112906.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1286836