• youtube
  • facebook

Hàng loạt nghệ sĩ Việt tham gia ủng hộ trong đợt dịch Covid-19 thứ tư: Đại Nghĩa kêu gọi hơn 1,2 tỷ VNĐ, NSƯT Xuân Bắc đến tận nơi cách ly tặng đồ

Trong đợt dịch thứ tư này, nhiều nghệ sĩ đã tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Suốt vài tuần nay, dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại, khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân hoàn toàn bị đảo lộn. Mỗi ngày có hàng chục ca nhiễm mới được phát hiện trong cộng đồng, nhiều địa phương buộc phải cho học sinh nghỉ hè sớm và thực hiện giãn cách xã hội.

Trước tình hình đó, hàng loạt sao Việt đã có những hành động thiết thực để vận động, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa là một trong những gương mặt tham gia năng nổ nhất. Vào ngày 16/5, nhóm thiện nguyện của anh đã gửi khẩu trang, đèn pin và nhu yếu phẩm tới các chốt biên phòng chống dịch ở huyện Tân Châu và huyện Tịnh Biên (tỉnh An Giang). Toàn bộ kinh phí 166 triệu VNĐ được trích từ quỹ từ thiện mà anh điều hành nhiều năm qua.

Trước đó, Đại Nghĩa cũng gửi hàng nghìn đồ bảo hộ, găng tay, khẩu trang… tới các điểm nóng như Bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện K và Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung. Anh thậm chí còn quyên góp tiền bạc và hỗ trợ lương thực cho người dân Ấn Độ - nơi đang trải qua những ngày tháng kinh hoàng vì Covid-19.

Cách đó một ngày, NSƯT Xuân Bắc cũng đã trực tiếp tới các nơi cách ly để đưa đồ cứu trợ. Hình ảnh anh mặc đồ bảo hộ kín mít, tay bê những thùng đồ nặng trĩu đã khiến nhiều bạn bè và đồng nghiệp cảm động.

NSND Tự Long không giấu nổi sự lo lắng: "Nó vào tâm dịch nửa ngày. Làm mình hoang mang. Nửa mừng nửa lo mong cho mọi chuyện bình an”. NSND Lan Hương bình luận: “Tự hào và trân trọng lắm”.

Trên trang cá nhân, NSƯT Xuân Bắc cũng chia sẻ chút ít về chuyến đi lần này: “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng - gian khổ biết dành phần ai!? Có chút thời gian ngắn ngủi mặc đầy đủ đồ bảo hộ phòng chống Covid mà mồ hôi đầm đìa, khó chịu vô cùng. Thế mới thấu…”.

"Với chỉ một mong muốn bày tỏ sự quan tâm và đồng lòng chống dịch của chúng tôi đối với những người nơi tuyến đầu chống dịch, một chút quà nhỏ gửi tới các y bác sĩ, các lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên”, anh viết.

“Mong các anh chị luôn bình an và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đối với những người đang phải cách ly, đây cũng là một giai đoạn khó khăn, hãy cố gắng- chúng ta sẽ thắng trận này và… đồng lòng thì trận nào cũng thắng!!!".

Là người con Bắc Ninh, ca sĩ Hòa Minzy không thể khoanh tay đứng nhìn khi quê hương gồng mình chống dịch. Cô đã ủng hộ 100 triệu VNĐ cho công tác phòng, chống dịch, với hy vọng người dân nơi đây cũng như gia đình mình được bình an.

Cuối tháng 4, ca sĩ Mỹ tâm cũng tuyên bố sẽ trích tiền bán vé từ đêm nhạc “Tri âm” để ủng hộ các y bác sĩ ngày đêm chống dịch Covid-19. Tuy không công khai số tiền ủng hộ, hành động của cô đã nhận được sự tán dương của người hâm mộ.

“Tâm thật sự gặp rất rất nhiều khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, các bạn cũng vậy, không ai tránh được. Nhưng rồi chúng ta vẫn ở đây, gặp nhau trong đêm nhạc này. Chúng ta được an toàn là nhờ các y bác sĩ, chiến sĩ ngày đêm chiến đấu chống dịch bệnh”, cô chia sẻ.

“Tâm muốn dành khoảnh khắc này để tri ân họ - những người có công đầu trong việc giữ cộng đồng, xã hội được an toàn. Chắc chắn ở đây sẽ có những người là y bác sĩ, từng tham gia tuyến đầu để bảo vệ xã hội. Sẽ có những bạn từng là tình nguyện viên tham gia công tác chống dịch. Các bạn thật tuyệt vời”.

Tương tự, ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng quyết định dành tặng 500 triệu VNĐ từ tiền bán vé đêm nhạc “Veston” để ủng hộ quỹ vắc-xin Covid-19. Anh muốn dùng số tiền này để bày tỏ lòng biết ơn đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 trong suốt 1 năm qua. Bản thân nam ca sĩ đã từng tài trợ các phòng áp lực âm cho các bệnh viện vào năm ngoái.

(Tổng hợp)

create

Ngọc Hà / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/hang-loat-nghe-si-viet-tham-gia-ung-ho-trong-dot-dich-covid-19-thu-tu-dai-nghia-keu-goi-hon-12-ty-vnd-nsut-xuan-bac-den-tan-noi-cach-ly-tang-do-420211750121041.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1013893