• youtube
  • facebook

“Đàn ông lương 10 triệu thì đừng nghĩ chuyện cưới vợ“, tuyên bố của cô gái khiến phái mạnh sốc

Chuyện cô gái muốn chia tay người yêu gắn bó 5 năm vì anh này chỉ có lương 10 triệu, không đủ chu cấp cho gia đình tương lai đã khiến người dùng mạng xôn xao bàn tán.

Chàng trai bị bạn gái lâu năm đá vì "lương 10 triệu sao đủ chăm sóc gia đình"

Ngày xưa, khi ai đó gặp rắc rối, cần sự tư vấn trong cuộc sống, đặc biệt là chuyện yêu đương, người ta sẽ nhờ bạn bè làm quân sư quạt mo. Còn ngày nay, người ta đưa chuyện mình lên mạng, có đến hàng vạn người sẵn sàng cho ý kiến. 

Cô gái trong câu chuyện dưới đây có lẽ không lường trước được sự ồn ào mình đã tạo ra, khi tâm sự về chuyện tình tan vỡ. Cô kể: "Em đã quyết định chia tay mối tình 5 năm vì anh ấy không chịu phấn đấu, không có chí tiến thủ.

Quen nhau từ hồi học đại học, hai đứa từng cùng nhau đi làm phục vụ, rồi hứa hẹn tương lai sẽ cùng nhau phấn đấu có một gia đình đầy đủ hạnh phúc.

Sau khi tốt nghiệp, em và anh ấy cùng đi làm văn phòng. Trong khi em vẫn luôn vì tương lai, nhận thêm việc để ai đứa nhanh chóng phát triển hơn, thì anh ấy lại cứ giậm chân tại chỗ.

(Ảnh minh họa)

Đi làm một thời gian rồi lại nói không phù hợp, chuyển việc. Rồi bây giờ 27 tuổi rồi lương vẫn chỉ có 10 triệu. Ban đầu em cũng nghĩ vạn sự khởi đầu nan, nhưng càng lâu càng thấy em không thể tiếp tục được nữa, nghĩ cái cảnh sống ở thành phố mà lương 10 triệu thì sao có thể chăm sóc được cho cả một gia đình cơ chứ

Công nhận anh ấy là một người rất tốt, hiền lành, tốt bụng. Nhưng đâu đủ để có một gia đình hạnh phúc. Em làm vậy có đúng không mọi người?".

Vân Dung - cô bé bán báo trong ‘Biệt động Sài Gòn‘: 18 tháng tuổi đóng phim và sự rẽ ngang hiện tại khiến khán giả ngỡ ngàng
Kiên Giang và Bình Định ký kết hợp tác phát triển du lịch
Thaiholdings muốn làm cảng vũ trụ du lịch 30.000 tỷ tại Phú Quốc

Và "mọi người", cụ thể là hơn 24.000 người đã vào phân tích cho cô gái trẻ chuyện đúng - sai trong quyết định của mình. Có điều, mỗi người một lời, mỗi người một ý, chắc nghe xong cô nàng cũng bối rối theo. Tóm tắt lại thì ngoài phe "cây tre", gió chiều nào xoay chiều ấy, dân mạng chia nhau thành những nhóm ý kiến sau đây.

Phụ nữ đòi bình đẳng, sao cứ thích dựa đàn ông?

Một số lượng không nhỏ chỉ trích cô gái là thực dụng, nghĩ quá nhiều về tiền bạc mà không tiếc mối tình 5 năm. Nhiều người cho rằng, mức lương 10 triệu cũng không gọi là thấp, cố co kéo thì vẫn đủ sống ở thành phố. 

Quan trọng là tình cảm, sự chăm lo với gia đình, chứ không lấy tiền ra đo được. Việc cô nàng cho rằng lương 10 triệu của người yêu "không đủ lo cho cả gia đình" là không công bằng. Phê này phân tích, nếu về chúng một nhà, cô ấy cũng cần bỏ tiền riêng vào để cùng lo lắng chuyện gia đình, không thể đẩy gánh nặng lên vai chồng được.

- Ít nhất anh ta còn chịu đi làm, chứ có ông vừa lười vừa nghèo, vợ phải nuôi tất mà không hó hé gì cơ.

- Gia đình là của chung, phấn đấu thì hai người cùng phấn đấu chứ? Hay cô lại theo chủ nghĩa lương của anh là cho gia đình còn lương của em là cho em? Thấy điều kiện kinh tế chưa đủ thì phấn đấu, đủ thì cưới sau, đẻ sau? Tư duy dựa dẫm xong suốt ngày lên tiếng chống gia trưởng với phong kiến thế?

- Chồng tôi lương bằng 1/3 tôi đây mà tôi vẫn nể trọng, yêu thương, vì anh rất tốt bụng, chăm lo gia đình. Cứ lấy lương ra so thì nó thực dụng quá không?

Vân Dung - cô bé bán báo trong ‘Biệt động Sài Gòn‘: 18 tháng tuổi đóng phim và sự rẽ ngang hiện tại khiến khán giả ngỡ ngàng
Kiên Giang và Bình Định ký kết hợp tác phát triển du lịch
Thaiholdings muốn làm cảng vũ trụ du lịch 30.000 tỷ tại Phú Quốc

Đàn ông kém thực lực mới cho rằng phụ nữ thực dụng

Đông và "hung hãn" chẳng kém phe ở trên, team "lương 10 triệu lấy vợ vào đảm bảo đói" cho rằng, băn khoăn của cô gái với người yêu là hoàn toàn chính đáng. Vì cuộc sống khi kết hôn khác rất nhiều với cuộc sống lúc độc thân. 

Khi hai người lập gia đình, đó không đơn giản là hai người gộp lại, mà sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề khác. Team này bảo lưu quan điểm, đàn ông kém cỏi mới thấy tự ái khi phụ nữ đề cập đến chuyện thu nhập.

- Lúc vợ chồng son cùng đi làm chả sao, nhưng cái lúc vợ đẻ phải ở nhà ôm con, ít ra cũng phải có chỗ dựa vững chắc để vợ con yên tâm chứ. 10 triệu ít thật mà.

(Ảnh chụp màn hình)

- Không sai nha. Đàn ông mà không phấn đấu, bỏ là phải rồi.

- Tôi độc thân, lương mười mấy triệu cũng chỉ đủ chi phí các thứ. Ông nào bênh 10 triệu đủ sống, khi có con, vợ nghỉ đẻ thì định để vợ con chết đói à? Hay định gửi ông bà nuôi hộ? Sau con nó đi học thì sao? Con nhà người ta học trường quốc tế, học song ngữ, ít ra con mình cũng phải được học trung tâm chứ?

- Cứ động vào thì thấy vài anh nam cay cú khiếp nhỉ! Đàn ông nhiều khi xuề xoà không nghĩ, chứ phụ nữ mà nhìn con mình thua sút con người ta là thấy đau rồi. Nghĩ cảnh người ta có tiền, con đi khám bệnh việc chọn chỗ xịn, vô cái khám luôn khỏi chờ đợi, tới đó mới thấy đồng tiền nó quan trọng. Mà tôi nghĩ nếu bạn nữ làm được nhiều hơn thì chia tay đúng rồi, mắc gì mình phải cưới một người thua sút với mình nhỉ?

Cơ duyên gắn bó với VTV của cô gái miền Tây thay thế BTV Hoài Anh dẫn Thời sự 19h
“Tiểu thư nhà giàu“ dứt áo theo chồng nghèo, 8 năm sau nhặt ve chai nuôi đàn con thơ
Hình ảnh đầu tiên của BTV Hoài Anh ở vị trí mới, dừng dẫn bản tin Thời Sự 19h của VTV là đổi luôn 1 thứ!

Mây tầng nào gặp gió tầng ấy

Có vẻ ôn hoà hơn cả, phe trung lập cho rằng, tiền không hoàn toàn là thước đo của sự hoà hợp hay hạnh phúc trong hôn nhân. Tuy nếp sống ở thành phố có thể đắt đỏ, nhưng co kéo cũng đủ ấm. Cô gái trong câu chuyện trên, thực ra chia tay bạn trai vì anh ta không có ý chí tiến thủ, không kiên trì trong công việc, trong khi bạn gái nỗ lực để cải thiện thu nhập, vụn vén cho tương lai.

Dân mạng tư vấn:

- Đàn ông làm ra tiền thì người ta cũng kén chọn thế thôi. Ví dụ người làm 100 triệu thì họ có thể không cần vợ làm nhiều tiền, họ cần biết đối nhân xử thế, lo lắng hai bên nội ngoại, quản lý chi tiêu gia đình. Chứ không ông nào lương trăm triệu lại đi lấy bà vợ cả ngày chỉ biết mỗi shopping. Đàn ông chọn vợ là chuyện thường mà con gái người ta chọn chồng, các ông lại tự ái ư?

(Ảnh chụp màn hình)

- Trước đây mình cũng nghĩ 10 triệu là đủ cho đến khi khao khát muốn mức lương cao hơn để có cuộc sống lên hạng cao hơn. Mình đã buộc phải nâng cấp tri thức, sức lao động cao hơn để xứng đáng lương cao hơn. Nếu người yêu cô kia nghĩ vậy thì họ đã không toang.

- Mây tầng nào gặp gió tầng đó. Sống ở thành phố thì phải suy tính đủ điều, đâu thể so với người sống ở nông thôn, đất bố mẹ cho, con bố mẹ trông. 10 triệu ở quê là thoải mái nhưng ở thành phố 10 triệu nó lại khác. Vote chia tay bạn nhé, đi tìm người xứng đáng hơn, còn kệ cho anh kia tìm cô nào vừa lòng mà cưới.

Không biết cô gái nọ có nhẹ lòng hơn khi tâm sự với dân mạng không, chỉ biết là câu chuyện của cô đã mở ra thêm nhiều tranh cãi cho người theo dõi. Quan điểm của bạn thế nào?

 

create

Bích Chi / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dan-ong-luong-10-trieu-thi-dung-nghi-chuyen-cuoi-vo-tuyen-bo-cua-co-gai-khien-phai-manh-soc-162211106102522894.htm

Short URL: http://kiengiang.tintuc.vn/viewID/1045377