• youtube
  • facebook

Công an lên tiếng về tin đồn tìm thấy Diễm My và 1 cô gái khác trong Tịnh thất Bông Lai sau khi khám xét

Sáng 7/1, Công an tỉnh Long An cho biết qua khám xét Tịnh thất Bồng Lai, cảnh sát không phát hiện cô gái nào tên Võ Thị Diễm My.

Tối muộn 6/1, bố ruột của Diễm My - ông Võ Văn Thắng cho biết được báo tin phát hiện 2 người con gái bên dưới tầng hầm của Tịnh thất Bồng Lai, nơi đang khiến dư luận dậy sóng những ngày gần đây. Đáng chú ý trong số hai cô gái được phát hiện có Diễm My - con gái ông Thắng.

Tịnh thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ)

Tịnh thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ)

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ đã khiến nhiều người xôn xao. Tuy nhiên, đến đêm 6/1, chia sẻ với báo chí, bà Mai (mẹ của Diễm My) cho biết: "Hiện chúng tôi vẫn chưa tìm thấy Diễm My. Người ta gọi điện tới nhưng cuối cùng chúng tôi không liên lạc được. Đây không phải là cuộc gọi từ cơ quan chức năng. Hiện tại, gia đình tôi vẫn đang đợi thông tin từ chính quyền".

Về phần cha Diễm My, ông Thắng cho biết đang tiếp tục tìm con gái và đợi kết quả điều tra từ cơ quan chức năng.

Liên quan đến sự việc nói trên, ngày 7/1, Công an tỉnh Long An cũng xác nhận trên Zing thông tin tìm thấy Diễm My lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật. Lực lượng chức năng chưa nắm được thông tin cô gái này đang ở đâu. Qua khám xét Tịnh thất Bồng Lai, cảnh sát không phát hiện cô gái nào tên Võ Thị Diễm My.

Trước đó, Diễm My (SN 1999) từng đến Tịnh thất Bồng Lai xin "tu tập" từ năm 2019 trong quá trình chuẩn bị du học nước ngoài nhưng không được gia đình đồng ý. Nhận thấy đây không phải là cơ sở tôn giáo, vợ chồng bà Mai đã phản đối việc con "tu hành" tại đây, dẫn đến việc Diễm My bỏ trốn.

Tháng 9/2019, bà Đoàn Thị Tuyết Mai (vợ ông Thắng) gửi đơn trình báo đến Công an xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, về việc con gái Võ Thị Diễm My (20 tuổi) bỏ nhà ra đi.

Bà Mai cho biết có thể con gái bà đã cùng Lê Thanh Huyền Trân (17 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh Tây) đến nhà bà Cao Thị Cúc (còn gọi là Tịnh thất Bồng Lai) ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Công an địa phương xác định hồ sơ lưu trú hộ bà Cao Thị Cúc có 10 người. Trong đó, một người chưa đăng ký tạm trú và không có ai tên Võ Thị Diễm My.

Ngày 5/10/2021, ông Võ Văn Thắng tiếp tục gửi đơn trình báo Công an xã Hòa Khánh Tây yêu cầu tìm kiếm con gái đang ở trong Tịnh thất Bồng Lai. Tuy nhiên, công an địa phương kiểm tra vẫn không phát hiện Diễm My.

Ngày 21/10/2021, ông Lê Tùng Vân (88 tuổi, tạm trú Tịnh thất Bồng Lai), gọi điện thoại cho ông Võ Văn Thắng thông báo cho gặp con gái Diễm My nhưng không được đưa đi. Ông Thắng đến Tịnh thất Bồng Lai gặp được con gái sau đó. Ông khuyên con gái về nhà nhưng chị này chạy ra sau tịnh thất trốn tránh.

Cuối năm 2019, Công an huyện Đức Hòa kiểm tra Tịnh thất Bồng Lai. Lực lượng chức năng phát hiện cô gái này có sức khỏe không tốt nên đã bàn giao cho gia đình ông Thắng chăm sóc. Tuy nhiên, cô gái này đã leo tường rào bỏ trốn khỏi nhà và mất tích đến nay đã hơn 2 năm.

Trong khi cha mẹ vẫn đang tìm kiếm tung tích của Diễm My thì những ngày 5/1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An quyết định khởi tố vụ án Tịnh thất Bồng Lai để điều tra các tội: "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân"; "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Loạn luân".

Theo kết quả điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định ADN của ông Vân trùng khớp với 1 số người sinh sống tại đây. Từ đây, Công an xác định ông Vân có hành vi Loạn luân nên tiến hành khởi tố.

Ngày 7/1, Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng tại “Tịnh thất Bồng Lai” gồm: Lê Tùng Vân, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương - cùng địa chỉ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An - về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân".

 

create

NAM AN / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cong-an-len-tieng-ve-tin-don-tim-thay-diem-my-va-1-co-gai-khac-trong-tinh-that-bong-lai-sau-khi-kham-xet-16222070117223007.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1331786