• youtube
  • facebook

Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng xót xa kể về bữa cơm trưa cuối cùng với con gái, từng khuyên nhủ nghi phạm “tình yêu phải xuất phát từ 2 phía“

Theo lời người thân, trước khi xảy ra vụ việc, nghi phạm và nạn nhân đã dừng chuyện tình cảm từ khi cả hai lên học đại học.

Liên quan đến vụ nữ sinh viên Học viện Ngân hàng bị người yêu cũ sát hại xảy ra vào tối 22/12 tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, ngày 24/12, Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Tuấn An, 19 tuổi, trú tại xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, về hành vi Giết người.

Nạn nhân là H.T.N.H., cùng 19 tuổi, trú tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, sinh viên năm 2 Học viện Ngân hàng.

Ngày 24/12 chúng tôi đã có mặt tại nhà nạn nhân để có thêm thông tin về vụ việc. Ngồi thất thần trước bàn uống nước, ông Hoàng Ngọc Tiến (bố nạn nhân) cho biết, gia đình vừa lo hậu sự cho con gái vào ngày hôm qua (23/12).

Con ngõ đi vào nhà nạn nhân

Nén nỗi đau vào lòng, ông Tiến kể, vợ chồng ông có 5 người con, H. là con thứ 4 trong nhà. Trước khi xảy ra vụ việc, hàng ngày H. học online vào buổi sáng, tranh thủ đi làm thêm vào buổi chiều, tối.

Nói về chuyện tình cảm của H., ông Tiến cho hay gia đình cũng có biết qua. "Hồi học cấp 3, H. và An (nghi phạm vụ án-PV) học cùng lớp. Lúc đó, tôi là hội trưởng hội phụ huynh nên biết cả hai có tình cảm, nhưng là tình cảm học trò. Giờ lớn lên mỗi đứa một trường đại học nên con gái tôi muốn dừng việc yêu để lo cho việc học nhưng nghi phạm không đồng ý", ông Tiến nói.

Ngôi nhà nạn nhân sinh sống

Không được H. đồng ý, nghi phạm thường xuyên chặn đường, gây sự, thậm chí ném đá vào nhà ông Tiến lúc 1,2h sáng. Có lần, ông Tiến đã vào tận nhà nói chuyện này với gia đình nghi phạm.

Thậm chí, ông Tiến nghi ngờ việc con gái đi làm thêm đã bị An theo dõi từ trước nên đã dặn dò con gái nhiều lần. "Tôi thường xuyên dặn cháu, nếu bị theo dõi, doạ nạt thì đứng ở chỗ có người, có điện sáng để gọi điện về nhà. Điều này sẽ làm nghi phạm sợ và biết mục đích của anh ta bị phát hiện".

"Cách đây hơn 10 ngày, tôi có gọi cháu vào nhà và nói chuyện không cấm cản. Tuy nhiên, tình yêu phải xuất phát từ 2 phía. Cháu phải lịch sự, đừng có chặn đường con gái bác. Từ hôm đó đến hôm xảy ra sự việc thì nghi phạm không chặn nữa", ông Tiến kể lại.

Ông Hoàng Ngọc Tiến, bố nạn nhân trong vụ án

Nhớ lại hôm xảy ra sự việc đau lòng, ông Tiến cho biết, trưa hôm đó (ngày 22/12) H. còn ăn cơm với ông. Dù là người đã trải qua nhiều biến cố của cuộc sống, ông Tiến cũng không tin rằng, đây là bữa cơm cuối cùng của ông với con gái mình.

"Sau bữa trưa, H. ngủ đến khoảng 13h50 rồi đi làm thêm. Đến tối hôm đó, khoảng 22h00 tự nhiên tôi nóng nên ruột lấy điện thoại của vợ gọi cho con xem đi làm về chưa. Tuy nhiên, không thấy con gái nghe máy. Tôi bảo với đứa con út, chắc chị đang đi đường", ông Tiến cho hay

Đến 22h45', ông Tiến tiếp tục gọi 3 cuộc điện thoại cho con gái nhưng cũng không có hồi âm. Nghĩ có chuyện xảy ra, lòng ông bồn chồn không ngủ được.

Khoảng ít phút sau, ông Tiến nhận được cuộc điện thoại báo H. bị gặp nạn ở ngay gần nhà nên lập tức đến hiện trường.

"Tôi không biết rõ sự việc xảy ra như thế nào nhưng thấy người thân xem trên mạng, họ nhận ra biển số xe của con gái nên đã thông báo cho tôi", ông Tiến nghẹn ngào kể lại.

"Sau sự việc này, gia đình nhà nghi phạm đã đến xin phép để thắp nén hương cho cháu. Sự việc đã xảy ra rồi nên chúng tôi chỉ mong muốn pháp luật sẽ xử đúng người đúng tội", ông Tiến nói thêm.

create

ĐINH HUY / nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/bo-nu-sinh-hoc-vien-ngan-hang-xot-xa-ke-ve-bua-com-trua-cuoi-cung-voi-con-gai-tung-khuyen-nhu-nghi-pham-tinh-yeu-phai-xuat-phat-tu-2-phia-22021241215400766.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1317496