• youtube
  • facebook

Bị nghi ngờ làm từ thiện mà không sao kê, Độ Mixi đáp trả cực gắt: “Nếu tôi không làm tử tế thì đã không có ngày hôm nay“

Vẫn là những lời nói 'gầm ra lửa' của Độ Mixi khiến các fan vô cùng khâm phục khi bị nghi ngờ về chuyện không minh bạch khi làm từ thiện.

Câu chuyện những nghệ sĩ kêu gọi quyên góp đi làm từ thiện mà không có sao kê hay minh bạch số tiền đang trở thành vấn đề nhạy cảm được bàn tán trên khắp mạng xã hội. Trong khi chờ các cơ quan chức năng vào cuộc, đã có hàng loạt nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí Việt được gọi tên. Đặc biệt, có cả "streamer quốc dân" Độ Mixi.

Được biết đến với hình ảnh người "Tộc trưởng" vui vẻ, thân thiện và rất tâm huyết với việc làm từ thiện, Độ Mixi dưới danh nghĩa toàn thể Bộ tộc Mixi Gaming đã cùng mọi người thực hiện thành công rất nhiều hoạt động thiện nguyện khác nhau với số tiền "khổng lồ".

Độ Mixi được nhắc tên cùng với từ khóa "sao kê"

Cũng chính vì điều đó mà khi trên mạng xã hội xuất hiện những nghi ngờ về việc anh làm từ thiện mà không công khai rõ ràng, nam streamer người Cao Bằng đã lập tức đính chính.

Cụ thể, trong buổi livestream đêm ngày 6/9, Độ Mixi đã đề cập đến việc trên nhiều hội nhóm kín đã xuất hiện nghi ngờ về việc Độ Mixi làm từ thiện không minh bạch. Rất nhiều người đã cho rằng từ khi Độ Mixi quyên góp 1,2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua nữ ca sĩ Thủy Tiên cho đến việc xây trường học mới, tất cả đều chưa rõ ràng.

Độ Mixi nói về chuyện sao kê tiền từ thiện

Ngay lập tức, "tài tử Cao Bằng" đã lên tiếng giải thích toàn bộ sự việc:

"Tôi làm livestream và nhận tiền ủng hộ không qua tài khoản ngân hàng nên không thể sao kê được. Nếu như các bạn rảnh thì hãy xem lại buổi livestream quyên góp ngày hôm đó và đếm từng đồng một, chắc chắn với các bạn số tiền đó sẽ ít hơn số tiền quyên góp rất nhiều. Tôi còn cẩn thận ủng hộ thêm tiền của gia đình tôi vào nữa.

Xin lỗi các bạn chứ nếu như tôi không làm tử tế thì chắc tôi đã không có ngày hôm nay rồi".

Độ Mixi quyên góp 1,2 tỷ VNĐ cho đồng bào miền Trung

Còn về câu chuyện xây dựng trường học trên vùng cao cho các em nhỏ, Độ Mixi cũng đã thẳng thắn công khai rằng anh làm việc cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, tất cả những thông tin cần thiết về việc xây dựng, từng quá trình, giai đoạn đều được Đoàn Trường thông báo và gửi lại rõ ràng.

Độ Mixi chia sẻ những thông tin về dự án thiện nguyện

Không những vậy, đích thân "Tộc trưởng" cũng đã chia sẻ toàn bộ thông tin về dự án thiện nguyện này trên sóng livestream.

Hình ảnh về ngôi trường mới cũng như thông tin được cập nhật đầy đủ

Được biết, Độ Mixi cùng với các fan trong Bộ tộc trong những năm trở lại đây luôn giữ truyền thống dùng một phần số tiền ủng hộ để làm từ thiện. Đã có rất nhiều dự án được thực hiện thành công như: Xây cầu Bộ tộc tại Cao Bằng, quyên góp cho nhà chùa, ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua lũ lụt…

Độ Mixi và những lần làm fan "nở mũi" tự hào

Đặc biệt hơn cả, tất cả những dự án này đều được chàng streamer thực hiện với danh nghĩa "Bộ tộc Mixi Gaming" để lan tỏa những điều tích cực tới cộng đồng.

Ảnh: Internet

create

NGOCLONG / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/bi-nghi-ngo-lam-tu-thien-ma-khong-sao-ke-do-mixi-dap-tra-cuc-gat-neu-toi-khong-lam-tu-te-thi-da-khong-co-ngay-hom-nay-2202179115014962.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1166830