• youtube
  • facebook

Bị mắng “vô ơn“, mẹ em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền mổ não gọi điện cầu cứu lúc nửa đêm

Trong cuộc trò chuyện lúc nửa đêm với chúng tôi, mẹ bé Thỏ - em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền mổ não lên đến 36.000 đô - suy sụp vì tin đồn từ trên trời rơi xuống.

Câu chuyện của bé Thỏ (Bảo Ngọc) được vợ chồng bà Phương Hằng bay sang Singapore thăm rồi tặng 36.000 đô Singapore là một câu chuyện tuyệt đẹp về tình người, về trái tim của những người mẹ. Chị Trương Thị Hương là người mẹ đầu tiên chia sẻ về cơ duyên này với báo chí. Mới đây, chị cũng bỗng dưng hứng chịu những thị phi "từ trên trời rơi xuống" vì câu chuyện này.

Mẹ em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền mổ não bất ngờ bị mắng là "vô ơn"

Sau nhiều ngày giãn cách xã hội, 2 - 3 hôm nay chị Trương Thị Hương (Cửa Lò, Nghệ An) mới được ra chợ sớm để lấy cá về bán. Vừa đến chợ, chị bị hết người này gọi đến người kia vẫy, người thì nói bóng gió, người mắng thẳng mặt chị là "ăn ở lật mặt", "vô ơn", "lên Facebook của Công Vinh và Thủy Tiên nói láo về ân nhân"... Quá sốc và chưa hiểu chuyện gì, chị Hương bật khóc, ôm mấy rổ cá mang về nhà.

Một vài người thân quen thương chị đã tiết lộ, nguyên nhân của việc "tấn công" này là do trên Youtube và một số trang mạng đang lan truyền thông tin, chị Hương đã có lời lẽ nói xấu, công kích bà Nguyễn Phương Hằng, người có ơn với gia đình chị. Đặc biệt, một Youtuber sở hữu trang StamTV đã có hẳn một clip dài hơn 20 phút bàn về sự vô ơn.

Youtuber đưa tin thất thiệt về mẹ con bé Thỏ.

Trong đó, dù chưa từng có liên hệ hay biết chị Hương, Youtuber này nêu tên và địa chỉ của hai mẹ con chị rồi cho rằng chị chính là một người mẹ vô ơn. Người này đặt vấn đề chị là người đứng sau nick "Phạm Hoàng" - một người mẹ có con được Quỹ Trái Tim Hằng Hữu tài trợ mổ tim - nhưng lại vào livestream của cầu thủ Công Vinh buông những lời tấn công bà Phương Hằng.

Trong clip, Youtuber này nói nhiều lời nặng nề, bình luận về sự "vô ơn" và nhắc đi nhắc lại nhiều lần đến câu chuyện bé Thỏ được cứu trợ khẩn cấp năm xưa. Thậm chí, người này còn ám chỉ việc em bé được nhận trợ giúp là "không đáng", khi có một người mẹ tồi tệ như thế.

Những bình luận chỉ trích bà Phương Hằng đến từ nick "Phạm Hoàng" trong livestream của Công Vinh. (Ảnh chụp màn hình)

Chị Trương Thị Hương vô cùng sốc trước chuyện này. Trong cuộc trò chuyện trong đêm với chúng tôi, chị khóc và hoang mang, không hiểu sao mình lại bị dựng chuyện, vu oan như thế.

"Tôi không liên quan gì đến nick Phạm Hoàng, Con tôi được chị Hằng, anh Dũng bay sang Singapore cho tiền mổ não úng thủy từ tiền riêng của anh chị. Bé không bị tim và được quỹ Hằng Hữu hỗ trợ mổ như con của tài khoản có tên Phạm Hoàng.

Tôi chưa hề coi livestream của anh Công Vinh, chị Thủy Tiên hay bất cứ ai. Tự nhiên bị nói như thế, tôi rất tủi thân. Cứ 3 giờ sáng, tôi ra chợ lấy tôm, lấy cá mua ở thuyền về, rồi ra chợ cóc buôn bán, sau đó sấp ngửa về đưa máy cho con học bài, làm gì có thời gian lên mạng nhiều.

Sáng qua ra chợ, tôi bị người ta xúm lại chửi là vô ơn với anh Dũng chị Hằng mà còn không hiểu chuyện gì. Con nhà tôi khi bị bệnh thì nhờ các đầu cầu thiện nguyện cùng mọi người chung tay qua Singapore chữa bệnh, tôi còn chưa có cơ hội để đến cảm ơn anh chị. Ơn lớn còn chưa trả ơn hết, làm sao có quyền phán xét ai"- chị nói trong nước mắt.

Mỗi ngày tôi đều dạy con về lòng biết ơn, sao người ta có thể vu khống trắng trợn như thế?

Chị Hương tâm sự, chị rất buồn và tủi thân trước thông tin đặt điều trên. Nhưng buồn hơn nữa là với sự lan tỏa của mạng xã hội, nhiều người quen biết và cả những người chưa từng biết đến gia đình cũng mắng chửi chị, làm tổn thương bé Thỏ.

Từ ngày con thoát cửa tử đến giờ, chị chỉ muốn bình yên để làm việc nuôi con. Chị vẫn làm nghề bán cá ở chợ Cửa Lò nhiều năm nay. Mấy năm trước, để đưa con sang Singapore, chị cũng phải cầm cố sổ đỏ, giờ vẫn để ở ngân hàng. Vậy mà cũng có người ác miệng, nói chị đem con ra nước ngoài kiếm tiền về sửa nhà, mua đất. Chị không đôi co, chỉ lầm lũi làm việc.

Bé Thỏ thời điểm ở Singapore và 3 năm sau khi phẫu thuật.

Nhưng với lời vu khống quá trầm trọng trên, chị phải lên tiếng, vì đó không chỉ là đặt điều vu vơ, mà ảnh hưởng đến danh dự, phẩm chất của chị cũng như xúc phạm đến lòng tốt của các nhà hảo tâm đã hỗ trợ bé Thỏ năm xưa.

"Gia đình tôi mang ơn rất nhiều người. Từ khi con bắt đầu biết, mỗi ngày, tôi đều dạy con về những ân nhân, dạy con phải biết mang ơn các cha mẹ đầu cầu thiện nguyện, rằng đó là những người đã cứu sống con, chứ sao có chuyện "ăn cháo đá bát" được!

Bé Thỏ giờ xem lại ảnh cũ vẫn nhận "mẹ Hằng của con, ba Dũng của con" mặc dù mới gặp chỉ có 1 lần gặp cách đây 3 năm, khi anh chị bay sang bế bé, động viên tôi và cho tiền con phẫu thuật.

Cũng như khi liếc qua ảnh hay có điện thoại gọi đến, con đều nhận ra "mẹ Dinh của con", "mẹ Quyên của con", "ba Bắc của con"... Tôi luôn dạy con biết mang ơn thì mới có phúc để sống khỏe mạnh như ngày hôm nay, sao mà lương tâm tôi cho phép mình nói lời vô ơn?".

Mẹ bé Thỏ bật khóc khi nói về những lời đặt điều cho mình, tủi thân vì bị hiểu lầm.

Chị tâm sự thêm, mình vẫn đang thu xếp để một ngày có thể để đến Đại Nam, hy vọng có thể đưa Thỏ đến chào vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng để bày tỏ chân tình của mình, để ân nhân hiểu được lòng mình.

"Ngày mai, không biết tôi có dám đi chợ nữa không nếu người ta cứ đàm tiếu như thế. Tôi muốn yêu cầu Youtuber Stam VT gỡ bỏ video nói sai sự thật về hai mẹ con, có lời xin lỗi công khai để trả lại danh dự cho gia đình".

create

Phong Linh / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bi-mang-vo-on-me-em-be-duoc-ba-phuong-hang-bay-sang-singapore-cho-tien-mo-nao-goi-dien-cau-cuu-luc-nua-dem-16221160911000806.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1178884