• youtube
  • facebook

Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup

Theo tờ báo Trung Quốc, việc CĐV Việt Nam tại UAE “ăn mừng điên cuồng” dù thầy trò HLV Park Hang-seo để thua là một cảnh tượng kỳ lạ trên sân cỏ.

Truyền thông Trung Quốc tiếp tục dành giấy mực để nói về tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup. Trưa 17/6, tờ 163.com của Trung Quốc đăng tải bài bình luận khá thú vị với tiêu đề: "Có một cảnh tượng kỳ lạ ở vòng đấu cho 40 đội: "Cả đội thắng và thua đều ăn mừng điên cuồng, không phải sau cuộc chiến Trung Quốc – Syria".

"Cảnh tượng kỳ lạ" được tờ 163.com đề cập tới chính là những màn ăn mừng của cầu thủ và CĐV Việt Nam, dù thầy trò HLV Park Hang-seo để thất thủ trước UAE ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng.

"Trước khi trận đấu giữa tuyển Trung Quốc và Syria bắt đầu, người hâm mộ Trung Quốc và các cầu thủ đều biết rằng chúng ta sẽ đi tiếp. Điều này giúp các cầu thủ Trung Quốc thi đấu rất thoải mái, ngoại trừ thời điểm nửa đầu hiệp 2 tương đối căng thẳng, còn phần còn lại, tuyển Trung Quốc rất dễ đá.

Khi các cầu thủ Trung Quốc ăn mừng chiến thắng, nhóm cầu thủ Syria tỏ vẻ thiếu tinh thần. Thực tế họ đã chắc chắn đầu bảng nên đây là một trong những nguyên nhân khiến họ thi đấu bị lép vế so với chúng ta.

Dù vậy, CĐV Syria có lý do để thất vọng bởi trước đó, Syria tuyên bố sẽ đánh bại tuyển Trung Quốc để giành 8 trận toàn thắng. Cũng vì thế, chỉ có CĐV Trung Quốc ăn mừng sau trận đấu.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp UAE lại theo chiều hướng rất khác. Người hâm mộ Việt Nam đã phải thót tim khi theo dõi trận đấu, đặc biệt là sau khi đội của họ để UAE ghi bàn.

Thế nhưng, do nghe tin Jordan thất bại (trước Australia), cảm giác thót tim đã không còn nữa. Tuyển Việt Nam đã ăn mừng vô cùng cuồng nhiệt bất chấp việc đội bóng của họ thua trận.

Tuyển UAE chễm chệ ngôi đầu bảng nhờ việc đánh bại Việt Nam. Tất nhiên, CĐV của UAE đã ăn mừng náo nhiệt trên khán đài sân nhà. Đặc biệt, CĐV UAE càng có lý do để ăn mừng bởi nếu đội nhà thua, họ sẽ chắc chắn bị loại.

Một điều rất thú vị là sau khi trận đấu kết thúc, trên khán đài CĐV bên thắng ăn mừng, CĐV bên thua cũng ăn mừng điên cuồng. Đây thực sự là một cảnh tượng kỳ lạ trên sân cỏ. Sự kỳ lạ ấy đã xảy ra sau khi tuyển Việt Nam giành chiến tích lịch sử với việc lọt vào vòng loại cuối cùng".

Truyền thông Trung Quốc liên tục nhắc tới tuyển Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Sau khi nói về "cảnh tượng kỳ lạ" liên quan tới tuyển Việt Nam, tờ 163 cho rằng nếu tuyển Trung Quốc đối đầu tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng, khả năng chiến thắng cho đội bóng Đông Á sẽ cao hơn hẳn nhờ yếu tố kinh nghiệm.

"Nhiều người đang rất mong chờ kịch bản tuyển Trung Quốc sẽ cùng bảng với Việt Nam ở vòng cuối. Tuyển Việt Nam dù rất tiến bộ nhưng họ vẫn có cơ hội ít hơn so với Trung Quốc. 

Bởi tuyển Trung Quốc đã hai lần liên tiếp góp mặt ở vòng loại cuối cùng, có nhiều kinh nghiệm và bài học sau những cuộc chiến ở vòng đấu này. Chúng tôi tin rằng tuyển Trung Quốc có thể đánh bại được tuyển Việt Nam".

create

Tiểu Mã / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-trung-quoc-noi-ve-canh-tuong-ky-la-o-tuyen-viet-nam-tai-vong-loai-world-cup-162211806074515517.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1054459