• youtube
  • facebook

5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng Lai gây bão “Thách thức danh hài“ hiện sống thế nào?

Giữa loạt ồn ào nghiêm trọng của Tịnh thất Bồng Lai, nhiều người không khỏi lo lắng và tò mò về cuộc sống của 5 chú tiểu.

Thời gian qua, Tịnh thất Bồng Lai (tên gọi khác là "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ") - một cơ sở tu nổi tiếng là nơi ở của nhiều sao nhí - vướng vào ồn ào khi bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Lê Tùng Vân (người nhận là “thầy ông nội” hay Hoà thượng Thích Tâm Đức ở "Tịnh thất Bồng Lai") có hành vi bất chính, lợi dụng tôn giáo để trục lợi từ thiện.

Vụ việc này khiến khán giả không khỏi tò mò 5 chú tiểu từng xuất hiện trong chương trình "Thách thức danh hài" 2019 đang sống tại đây hiện ra sao.

5 chú tiểu "Thách thức danh hài" là ai?

Trong mùa 5 và mùa 6 của "Thách thứ danh hài", 5 chú tiểu được khán giả vô cùng yêu thích nhờ sự thông minh, nhanh nhẹn và dễ thương khi trình diễn các vở kịch. 5 cậu bé có tên là Nghi Tâm, Ngọc Tâm, Trí Tâm, Pháp Tâm, Minh Tâm.

5 chú tiểu được yêu thích từ Thách thức danh hài.

Vở kịch Bao Công xử án của 5 chú tiểu khiến giám khảo Trấn Thành, Trường Giang cười không ngừng và dành vô số lời khen cho 5 cậu bé. 

Đây cũng là nhóm hài nhỏ tuổi nhất, vượt qua 10 vòng thi và lập kỷ lục khi giành được giải thưởng cao nhất chương trình sau 5 mùa lên sóng là 150 triệu đồng.

Những ồn ào xoay quanh nơi ở của 5 chú tiểu?

Mặc dù nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả nhưng vào đầu năm 2020, nơi ở của 5 cậu bé là Tịnh thất Bồng Lai vướng ồn ào lợi dụng tôn giáo để trục lợi từ thiện. 

Cụ thể, theo cơ quan công an tỉnh Long An, từ năm 1990 đến năm 2007, tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, ông Lê Tùng Vân đã tạo lập cơ sở tự lấy tên là Trại dưỡng lão - Cô nhi Thánh Đức, lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để kêu gọi và tiếp nhận tiền từ thiện.

Ông Lê Tùng Vân vướng ồn ào nghiêm trọng.

Đến năm 2007 thì bị xử lý và chấm dứt hoạt động. Từ năm 2015 đến nay, ông Lê Tùng Vân tiếp tục thực hiện thủ đoạn này nhưng với mức độ tinh vi hơn do tận dụng mạng xã hội để quảng cáo, kêu gọi tài trợ.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An đã khẳng định, đây không phải là cơ sở tôn giáo hợp pháp, Giáo hội không quản lý địa điểm này.

Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An cũng cho hay: "Tịnh thất bồng lai" hay "Thiền am bên bờ vũ trụ", chỉ là hộ gia đình, nhà ở, không phải là cơ sở thờ tự tôn giáo theo quy định của pháp luật."

Tịnh thất Bồng Lai - nơi ở của 5 chú tiểu bị cho là lợi dụng tôn giáo để trục lợi từ thiện.

Theo lãnh đạo Ban Trị sự GHPG tỉnh Long An, đây chỉ thuần tuý là một hộ gia đình do bà Cao Thị Cúc (Sin 1960) làm chủ hộ, thời gian qua đã mạo xưng là "chùa", "tịnh thất", "thiền am" nuôi trẻ mồ côi. 

Đặc biệt, nơi đây trong nhiều năm thường đồn thổi và phao tin "hoa ưu đàm" để thu hút quần chúng hiếu kỳ, gây xôn xao dư luận và hiểu lầm về Phật giáo, lạm dụng pháp phục tu sĩ nhưng lại phản bác Phật giáo, làm nhiều việc không phù hợp khiến dư luận bức xúc.

Cuộc sống của 5 chú tiểu hiện ra sao?

Sau khi nổi tiếng trên truyền hình, cuộc sống và các hoạt động xoay quanh 5 chú tiểu nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả. Cũng vì thế mà họ được các sư quản lý lập Youtube và Fanpage để chia sẻ về cuộc sống đời thường. 

Cuộc sống của 5 chú tiểu thường xuyên được cập nhật trên Youtube hơn 2 triệu sub.

Hiện kênh Youtube của 5 chú tiểu với tên "5 chú tiểu - thiền am bên bờ vũ trụ" đã có hơn 2 triệu người đăng ký và Fanpage hơn 416 ngàn lượt theo dõi. Cuộc sống của 5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng Lai liên tục được cập nhật trên đây, từ việc ăn uống, trồng rau đến biểu diễn văn nghệ, chuẩn bị quà từ thiện. 

Có thể thấy, dù Tịnh thất Bồng Lai vướng nhiều ồn ào nghiêm trọng nhưng cuộc sống của các chú tiểu vẫn diễn ra đều đặn bình thường với những hoạt động đơn giản. Tính cách ngây thơ, tếu táo của các bé cũng giúp mỗi clip thu về lượng người xem và tương tác lớn.

 

create

Mochi / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/5-chu-tieu-o-tinh-that-bong-lai-gay-bao-thach-thuc-danh-hai-hien-song-the-nao-16221291013463247.htm

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/1238947