• youtube
  • facebook

Hung tin tới liên tiếp, mong điều lành cho U23 Việt Nam

Dưới thời HLV Park Hang-seo, hiếm khi nào các đội tuyển của Việt Nam dính chấn thương nhiều và nhanh đến thế.

Hôm qua, HLV Park Hang-seo lại phải nhận 1 hung tin nữa, theo cách rất đáng tiếc. Hồng Duy dính chấn thương gân khoeo khi đang cùng cả đội kiểm tra thể lực.

Nhìn cách Hồng Duy đau đớn rời sân, có thể dự đoán mức độ nghiêm trọng của chấn thương này dù các bác sĩ chưa đưa ra kết luận chính thức.

Trước đó, U23 Việt Nam đã có 4 trường hợp chấn thương của Công Phượng, Xuân Mạnh, Văn Lợi và Đình Trọng.

Dù cả 4 trường hợp này đều đã bình phục (Đình Trọng vừa mới trở lại), nhưng việc Hồng Duy nối tiếp đó bị đau đã tạo nên một dự cảm kém lành.

Cần phải biết trước đó, dù thầy Park cũng từng phải tạm biệt vài học trò đáng chú ý vì chấn thương, như Tiến Linh, Minh Vương trước thềm VCK U23 châu Á, nhưng nhìn chung, các đợt tập huấn của ông thầy người Hàn Quốc đều diễn ra khá tốt đẹp.

Giúp đội tăng cường thể lực đáng kể, song thầy Park không gò các học trò vào những giáo án quá nặng như thời HLV Miura, người vẫn bị tranh cãi vì khiến rất nhiều học trò phải "về nhà dưỡng sức".

Nói thế để thấy, việc U23 Việt Nam liên tục chấn thương thời gian qua là khá bất thường với HLV Park Hang-seo. Nhưng khả năng là do ngay trước khi đội tập trung, V.League đã trải qua giai đoạn thi đấu với cường độ nặng.

Với việc Asiad chỉ còn hơn 2 tuần nữa là sẽ bắt đầu, U23 Việt Nam cần tránh những chấn thương hơn bao giờ hết.

Một chấn thương ở mức độ "vừa phải" thường cũng khiến cầu thủ phải nghỉ hơn 2 tuần và như thế, cơ hội tham dự giải gần như đã mất. Mong rằng, điều lành sẽ trở lại để bảo vệ những đôi chân của thầy Park.

create

Đoàn Dự / TRÍ THỨC TRẺ

Short URL: http://vinhphuc.tintuc.vn/viewID/288123