• youtube
  • facebook

Nữ sinh bị cưa chân trúng tuyển Đại học Luật TP.HCM

Lê Thị Hà Vi, nữ sinh bị cưa chân do sự tắc trách của bác sĩ, vừa nhận được tin báo trúng tuyển của Đại học Luật TP.HCM.

Chia sẻ với phóng viên ngày 24/7, Lê Thị Hà Vi (ngụ huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) cho biết nữ sinh vừa nhận được thông báo trúng tuyển ngành Luật của ĐH Luật TP.HCM. Vi không giấu được niềm vui khi đậu vào ngôi trường mình mơ ước.

Hà Vi cho biết điểm thi khối C (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) kỳ thi THPT quốc gia của em đạt 24,5 (chưa tính điểm ưu tiên). Trong đó, Ngữ văn 7,75, Lịch sử 9 và Địa lý 7,75 điểm.

Sau khi có điểm thi THPT, Hà Vi tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Luật TP.HCM, đạt 22,75 điểm.

Đây là điểm sau quy đổi gồm điểm học bạ 10%, điểm thi THPT quốc gia 60%, điểm kiểm tra đánh giá năng lực 10%. Nữ sinh được cộng 0,75 điểm ưu tiên.

Lê Thị Hà Vi vui mừng khi nhận thông báo mình đậu ĐH Luật TP.HCM. Ảnh: Trần Lộc.

Lê Thị Hà Vi vui mừng khi nhận thông báo mình đậu ĐH Luật TP.HCM. Ảnh: Trần Lộc.

“Hôm nhận được thông báo trúng tuyển, em cùng gia đình nhảy lên vui sướng. Em thực sự rất mừng vì đã trở thành tân sinh viên của ĐH Luật TP.HCM và sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng bố mẹ, thầy cô đã giúp đỡ suốt thời gian qua”, Hà Vi tâm sự.

Kể lại quá trình học tập ở trường phổ thông, tân sinh viên ĐH Luật TP.HCM nói ngại nhất môn Lịch sử. Đầu năm lớp 12, cô giáo đã truyền cảm hứng cho nữ sinh bằng những bài giảng thiết thực, kèm câu chuyện lịch sử thú vị.

Hà Vi nhận được thông báo trúng tuyển cà ngành Luật của ĐH Luật TP.HCM.

Hà Vi nhận được thông báo trúng tuyển cà ngành Luật của ĐH Luật TP.HCM.

Từ đó, Vi thích môn học này và thường chia lịch sử thành các giai đoạn, phân theo sự kiện, cột mốc lớn nhỏ để dễ nhất. Ngoài ra, em cũng hay xem các bộ phim tư liệu về lịch sử, tài liệu liên quan để hiểu câu chuyện và bản chất vấn đề.

Với môn Ngữ văn, Hà Vi cho rằng kiến thức ở sách giáo khoa rất quan trọng nên cố gắng chú ý bài giảng. Nữ sinh cũng tự làm đề thi của các năm trước để thử sức, làm quen.

Địa lý là môn Hà Vi yêu thích và học tốt nhất nhưng em chưa thực sự hài lòng với kết quả, do tâm lý chưa tốt.

Ông Lê Văn Long (bố Hà Vi), cho biết ông rất vui khi con đậu đại học. Người cha lo lắng khi con gái đi học ở TP.HCM, vì chân Vi vẫn còn yếu.

“Chân Hà Vi còn yếu, đây cũng là lần đầu tiên con đi học ở TP.HCM nên gia đình mong muốn tìm được ký túc xá hay nhà trọ gần nơi học”, ông Long nói.

Phụ huynh này cho biết thêm trước đây, Vi học khá nhưng ham chơi. Sau khi gặp nạn, Vi vào trường mới, được thầy cô, bạn bè giúp đỡ nên phấn đấu học tốt. "Tôi xin cảm ơn những người đã ủng hộ Hà Vi”, người cha nói.