• youtube
  • facebook

Choáng ngợp với 2 gia tộc giàu có và lâu đời nhất ở Sài Gòn

Hai gia tộc danh giá nhất Việt Nam Trương Gia và Lý Quí là những gia tộc giàu có và lâu đời nhất Sài Gòn. Họ thuộc một tầng lớp riêng và chỉ cái tên của họ cũng đủ khiến mọi người trầm trồ, thán phục.

1. Gia tộc Lý Quí

Gia tộc Lý Quí nổi tiếng là một tập đoàn ẩm thực gia đình không ai có thể vượt qua được tại Việt Nam. Gia tộc này có những chuỗi nhà hàng, quán cà phê lâu đời như Ciao, Terrace, Ibox, Goody, Paris Deli, Fly Cupcake Garden, Maxim's Nam An, An Viên, Thanh Niên, Gloria Jean's, Breadtalk,...

Nói đến gia tộc Lý Quí không thể không nhắc đến cái tên Lý Quí Trung – “ông Hoàng Phở”. Ông đã sáng lập chuỗi cửa hàng Phở 24 vào năm 2003. Sau khi bán toàn bộ thương hiệu và chuỗi cửa hàng Phở 24 cho chủ chuỗi cà phê Highland, ông đã mang tô phở Việt ra nước ngoài với việc mở hệ thống các nhà hàng Việt tại Úc. 

Ông Lý Quý Trung, ảnh: theleader.vn

Với gia thế khủng như vậy, con cháu của gia tộc danh giá này có cuộc sống sang chảnh sung túc là điều dĩ nhiên. Ngoài việc theo nghiệp ông cha thì một vài con cháu của họ cũng rẽ sang một hướng nghề nghiệp khác, điển hình là Lý Quí Khánh.

Nhà thiết kế nổi tiếng Lý Quí Khánh, ảnh: FB Lý Quí Khánh.

Nhà thiết kế đa tài này sinh ra trong gia đình mang hơi thở quý tộc tự nhiên, hoàn hảo, lấp lánh và hào nhoáng. Cuộc sống của Lý Quí Khánh đã minh chứng cho điều đó.

Ảnh:vietnamnet.vn

Ảnh: 2sao.vn

Bà nội của Lý Quí Khánh là một quý bà sang trọng, sành điệu. Bà luôn ăn mặc rất trẻ trung, hợp thời khó ai sánh kịp. Và mẹ Lý Quí Khánh cũng khá trẻ và đẹp ngang với con mình. Bà là phu nhân quyền quý, có phong cách ăn mặc vô cùng sành điệu.

Bà nội của Lý Quí Khánh đẹp lão và ăn mặc rất thời thượng, ảnh: kienthuc.net

Mẹ của Lý Quí Khánh trẻ trung và phong cách cực kỳ sành điệu, ảnh: kienthuc.net

Lớn lên trong một gia đình quyền quý bậc nhất Việt Nam nhưng Lý Quí Khánh vẫn tự tay làm nên sự nghiệp của mình nhờ tài năng của mình. Hiện anh đang làm chủ showroom thời trang lớn ở Sài Gòn.

2. Gia tộc họ Trương

Với gia sản khủng không kém gia tộc Lý Quí, gia tộc họ Trương cũng sở hữu nhiều nhà hàng, khách sạn, cao ốc văn phòng nổi danh như khách sạn thương mại An Đông, căn hộ cao cấp Sherwood Residence, Time Square, Winsor Hotel, Union Square, Sherwood Residence,… ở TP HCM và các tỉnh lân cận. Hiện, đây là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản.

Gia tộc họ Trương là công ty hàng đầu Việt Nam về kinh doanh bất động sản, ảnh: giadinh.net

Con cháu của tập đoàn này chủ yếu nối nghiệp kinh doanh từ dòng tộc, tuy nhiên họ cũng rất kín tiếng và không nhiều hình ảnh đời thường lộ ra ngoài. Chỉ một số hình ảnh trong kinh doanh của bà chủ tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Trương Mỹ Lan có hình ảnh truyền thông nhiều nhất.

Bà Trương Mỹ Lan, ảnh: giadinh.net.

Trương Huệ Vân là hệ thứ tư của gia tộc họ Trương, là con gái của doanh nhân nổi danh trong giới bất động sản Trương Chí Trung. Không phải là một người phung phí tiền bạc và ăn chơi, cô chỉ tập trung vào việc kinh doanh và cô có cũng cuộc sống vô cùng sung túc.

Trương Huệ Vân là thế hệ thứ 4 của dòng họ Trương và đã kết hôn với nghệ sỹ nổi tiếng Thanh Bùi, ảnh: Vietnamnet.vn

Đám cưới của Trương Huệ Vân và Thanh Bùi, ảnh: vietnamnet.vn

Chu Duyệt Phấn, tiểu thư nhà họ Trương, là con gái cưng của bà Trương Mỹ Lan - người phụ nữ quyền lực dòng họ Trương cũng có cuộc sống rất sung túc khi thừa hưởng tài năng kinh doanh hiếm có từ mẹ và thành công trong giới kinh doanh.

Chu Duyệt Phấn và mẹ, ảnh: vitak.vn

Con gái nhà họ Trương là cô gái tài năng, xinh đẹp và giỏi giang, ảnh: vietnamnet.vn