• youtube
  • facebook

Cô gái phi xe máy một mạch về quê phơi giúp mẹ 5 tấn thóc khiến cư dân mạng bồi hồi nhớ về một thời đã xa

Sau khi cô gái chia sẻ bài đăng lên mạng xã hội, bài viết đã khiến nhiều cư dân mạng nhớ lại một thời đã đã từng cùng bố mẹ phơi thóc và chạy mưa.

Cảnh phơi thóc lúa ở nông thôn vẫn luôn là chuyện có thể nói nói mãi. Đến hẹn lại lên, mùa lúa đến cũng là lúc người dân gặt lúa mang về nhà. Dù nhiều hay ít thì họ cũng phải mang thóc ra phơi. Để đảm bảo chất lượng thóc sau khi thu hoạch, người nông dân phải gồng mình dưới nóng gay gắt khiến công việc của người nông dân vốn đã vất vả nay lại càng thêm cực nhọc. Hiểu được điều đó, nhiều bạn trẻ đang học xa nhà cũng cố gắng về quê giúp bố mẹ phơi thóc khiến cư dân mạng nhớ lại một thời trẻ trâu cùng giúp phụ huynh chạy mưa mỗi khi cơn giông về

Mới đậy, một thành viên có nickname Cà Phê Muối đã đăng lên group Không Sợ Chó vài bức ảnh, ghi lại cảnh một sân đầy thóc kèm theo lời chia sẻ ''Tuổi thơ đi phơi thóc cho mẹ ai còn nhớ. Từ hồi lên đại học mình ít phải phơi thóc cho mẹ, đợt này mới thi tốt nghiệp xong đang đợi kết quả để đi học tiếp nên rảnh. Sáng nay nghe tin mẹ gặt 5 tấn thóc, nên mình phóng xe về phơi giúp mẹ. Cả ngày phơi nắng mệt nhừ mới thấm nỗi vất vả của bố mẹ cả đời bươn trải để nuôi con''.

Ảnh: Cà Phê Muối

Ảnh: Cà Phê Muối

5 tấn thóc được phơi đầy sân

5 tấn thóc được phơi đầy sân

Sau khi đăng lên mạng xã hội, những bức ảnh này đã nhận được sự quan tâm từ những người dùng Facebook và nhận được hàng nghìn like và bình luận từ cư dân mạng. Sau khi đọc bài viết, đa phần mọi người đều dành lời khen cô gái này chăm chỉ khi phóng về quê để phơi 5 tấn thóc giúp bố mẹ, điều mà những cô nàng đỏng đảnh vô cùng sợ vì cái nắng cháy da.

Phía dưới phần bình luận bài viết này, rất nhiều cư dân mạng đã đăng những bức ảnh có 1-0-2 liên quan đến việc phơi thóc khiến mọi người cảm thấy nhớ về một đã xa.

Ảnh: Trần Minh anh

Ảnh: Trần Minh anh

Tiết kiệm thời gian.

Tiết kiệm thời gian.

Chạy mưa

Chạy mưa

Mưa mất rồi

Mưa mất rồi

Nhanh lên bà ơi mưa rồi

Nhanh lên bà ơi mưa rồi

May quá dọn xong rồi

May quá dọn xong rồi

Cơn mưa rồi kìa

Cơn mưa rồi kìa