• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc rộn ràng xuân mới tại chợ hoa Tết

Cũng giống như bao thành phố khác, những ngày này, thành phố Vĩnh Yên đang nhộn nhịp không khí đón Tết. Điển hình là hội chợ hoa xuân đang được tổ chức tại Quảng trường Hồ Chí Minh với hàng trăm gian hàng bán hoa đào, mai, quất, địa lan,... phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong tỉnh. Tất cả các màu sắc của hoa hòa quyện vào dòng người đổ về mua hoa, chợ hoa đã tạo nên sắc xuân ngày Tết cho quê hương Vĩnh Phúc.

Chợ hoa xuân 2018 được tổ chức từ ngày mùng 6 – 15/2/2018 với 200 gian hàng bán các loại hoa và mặt hàng tiêu dùng, khu vực sân ngoài bố trí hơn 100 ô đào, quất, cây cảnh... thu hút tiểu thương ở khắp nơi trong và ngoài tỉnh về tụ hội.

Chợ hoa Tết thu hút nhiều người đến thăm quan, mua sắm

Chợ hoa Tết thu hút nhiều người đến thăm quan, mua sắm

Hòa mình trong không khí náo nhiệt đó, anh Vũ Văn Sơn (23 tuổi, ở Bình Dương, Vĩnh Phúc), chủ gian hàng bán cây hoa đào, quất và bưởi cho biết, anh đã nhập về 50 cây quất, 4 cây bưởi và 20 gốc đào rừng Tam Đảo với giá nhập quất 600.000 đồng/ cây, bưởi: 5 triệu đồng/ cây và đào rừng trung bình 1,5 triệu/ gốc để bán tại chợ Hoa này. Mỗi ngày anh bán được từ 8- 10 cây các loại.

Là chủ cơ sở bán cây cảnh, hoa Tết hàng năm, theo anh Sơn, năm nay thời tiết có lạnh hơn những năm trước nên khả quan cây cảnh và hoa Tết sẽ được giá hơn mọi năm. Sau dịp bán hoa Tết, hàng năm gia đình anh cho thu nhập từ 30 – 50 triệu đồng/ vụ, nhưng năm nay, anh Sơn dự kiến, sau dịp bán hoa Tết này, gia đình anh sẽ có thu nhập trên 50 triệu đồng trở lên.

Không giống với anh Sơn,  Anh Hoàng Đình Huy (27 tuổi, ở Đồng Tâm, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) là một lái xe, nhưng tranh thủ những giáp Tết này, để thỏa thú vui chơi cây ngày Tết và tăng thu nhập cho gia đình, anh đã nghỉ lái xe, đi nhập quất cảnh từ Hưng Yên về bán tại gian hàng của chợ hoa Tết này.

Nhiều quất cảnh to, đẹp được bày bán tại các gian hàng

Anh cho biết, anh nhập khoảng 600- 700 cây quất, cây nhỏ tầm 250.000 đồng/ cây, cây to từ 400.000 – 500.000/cây và có cả cây to công sở từ 1 – 1,5 triệu đồng/cây. Ngay từ những ngày đầu diễn ra hội chợ, mỗi ngày anh cũng bán được hơn chục cây các loại.

 Để chăm sóc cây được tươi lâu, anh cũng chia sẻ là sau khi mua cây về, anh  đánh cây vào chậu, hàng ngày tưới nước đầy đủ, đảm bảo cây tươi, đẹp để khách hàng mua về chưng trong nhà ngày Tết cảm thấy ưng ý nhất.

Là một người ở gần khu Quảng trường, anh Đào Văn Mạnh, phường Khai Quang (Vĩnh Yên) rất  thích thú khi đến chợ hoa Tết, anh chia sẻ: “Ngày nào tôi cũng ra chợ hoa, không chỉ là để lựa chọn cành hoa, cây cảnh vừa ý về chơi Tết mà còn ngắm nhìn nhiều loại hoa đang đua nhau khoe sắc, tận hưởng không khí Tết đang đến gần”.

Những cành mai vàng rực rỡ sắc xuân

Những cành mai vàng rực rỡ sắc xuân

Chợ hoa Tết không chỉ thu hút khách thăm quan, mua sắm những loại cây đẹp, ưng ý, phù hợp với sở thích từng gia đình, mà còn là nơi thăng hoa của các nhiếp ảnh gia ở Vĩnh Phúc.

Anh Nguyễn Văn Dân, nhiếp ảnh gia ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc vui mừng cho biết: Chợ hoa xuân năm nào cũng rất đẹp, năm nay nhiều cây đào, cây quất rất to và đẹp. Nhờ vườn hoa xuân này mà có rất nhiều bạn đến gặp mình để nhờ chụp ảnh Tết. Và thực tế mà nói, hoa năm nay rực rỡ, vào ảnh cực kỳ đẹp. Mình rất thích vì không những được thỏa sức ngắm hoa mà có nhiều bộ ảnh khá là ưng ý”.

Ảnh xuân anh Dân chụp cho các bạn trẻ tại chợ Hoa

Ảnh xuân anh Dân chụp cho các bạn trẻ tại chợ Hoa

Đến chợ hoa xuân ở Vĩnh Phúc những ngày này, các bạn sẽ được ngắm những bình hoa lan, những chậu hoa đào, hoa ly và các loại cây cảnh như: bưởi, cam, sung, đu đủ,.. được tạo hình trái hồ lô, hình tượng phật và khắc chữ tài, lộc khiến nhiều người  thích thú.

Hội chợ hoa xuân được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống hoa cây cảnh, những thế mạnh và tiềm năng về du lịch, dịch vụ của tỉnh, qua đó, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Cùng ngắm loạt ảnh chợ hoa của Vĩnh Phúc để tận hưởng hương vị ngày Tết:

(Nguồn ảnh: Chất Lầy Studio)

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online