• youtube
  • facebook

Giới trẻ đua nhau check-in tại trạm bus sang chảnh nhất Sài Gòn

Trạm xe bus này được chính thức hoạt động vào cuối tháng 12/2017, không chỉ là điểm bắt xe bus để di chuyển mà nơi đây còn trở thành một địa điểm check-in tuyệt vời cho giới trẻ.

Sáng ngày 28/12/2017, trạm trung chuyển xe buýt trên đường Hàm Nghi (quận 1, TP. HCM) được thiết kế hiện đại, tiện nghi chính thức đưa vào sử dụng sau hơn 2 tháng thi công. Đây là trạm trung chuyển xe buýt mới để phục vụ hành khách đi lại ở trung tâm Sài Gòn, chính thức đưa vào sử dụng trạm trung chuyển xe buýt Hàm Nghi để thay trạm trung chuyển xe buýt Bến Thành khi thi công xây dựng nhà ga ngầm tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Ảnh: Kenh14

Ảnh: Kenh14

Trước đây, trạm xe là những làn đường riêng nằm ở phía đối diện công trường Quách Thị Trang và chợ Bến Thành. Giờ đây, nơi mà bạn nghĩ rằng bình thường đã có một màn “lột xác” sau khi được di dời đến đường Hàm Nghi, Q.1. Trạm trung chuyển xe buýt được xem như hiện đại nhất từ trước đến nay ở Sài Gòn với quy mô 5.600 mét vuông, dài 200m, rộng 28m..., phục vụ cao nhất là 33 tuyến xe buýt lưu thông qua trạm mỗi ngày. Tổng kinh phí xây dựng hơn 8,5 tỉ đồng.

Ảnh @suri.2209

Ảnh @suri.2209

Sau khi đi vào hoạt động, trạm xe buýt khiến bất cứ ai đi qua cũng không thể “ngoảnh mặt làm ngơ” trước vẻ ngoài sang chảnh của nó.

Ảnh: Kenh14

Ảnh: Kenh14

Trạm xe buýt trong suy nghĩ của bạn chắc hẳn là một nơi có mái vòm che, hàng ghế và một bảng sơ đồ. Đúng, nhưng đó là trước đây thôi. Hiện tại, trạm xe buýt Bến Thành đã dẫn đầu cho sự thay đổi. Bạn rất có thể sẽ bị nhầm lẫn nơi đây với những trạm xe đã thấy trong một bộ phim Nhật Bản. Thật dễ để bạn có được những bức ảnh "triệu like" tại khu vực này.

Ảnh: Tripnow

Ảnh: Tripnow

Ảnh: Tripnow

Ảnh: Tripnow

Không chỉ mang vẻ bề ngoài “siêu xịn” với những góc check-in “ảo tung chảo”, trạm xe buýt Bến Thành còn được trang bị những thiết bị hiện đại. Khu vực nhà chờ còn được lắp 2 trụ thông tin kết nối internet, kết nối dữ liệu trung tâm phục vụ nhu cầu tra cứu trực tuyến các thông tin về hệ thống vận tải hành khách công cộng; cập nhật tin tức, báo chí...

Ảnh: Kenh14

Ảnh: Kenh14

Bên cạnh đó, trạm cũng lắp đặt 12 bảng điện tử kết nối internet, kết nối dữ liệu với trung tâm, cung cấp thông tin trực tuyến về mã số tuyến, thời gian xe đến, khoảng cách hiện tại từ trạm đến xe gần nhất tạo tâm lý chủ động, thoải mái cho hành khách.

Ảnh: Tripnow

Ảnh: Tripnow

Đặc biệt, dọc trạm xe buýt hiện đại này cũng được lắp 4 nhà vệ sinh công cộng tự động thông minh, sử dụng năng lượng mặt trời, có khả năng tự làm sạch, cảnh báo một số trường hợp cấp bách phục vụ hành khách.

 

create

Phạm Nụ / Tin Nhanh Online