• youtube
  • facebook

‘Cười ra nước mắt’ với chàng trai Vĩnh Phúc mặc yếm chụp ảnh bên hồ sen

Hình ảnh một chàng trai cơ bắp khoác lên mình áo yếm, váy đụp tạo dáng bên hồ sen ở Vĩnh Phúc đang khiến cộng đồng mạng xôn xao và nhiều người phải “cười ra nước mắt”.

Nhân vật chính của những bức ảnh đó là anh Phùng Công Tú (sinh năm 1980, ở phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Dân – người chụp những bức ảnh cho anh Tú chia sẻ: “Thực sự thì mình cũng không nghĩ là những bức ảnh anh Tú mặc yếm lại đẹp đến vậy bởi vì chỉ là chụp chơi thôi chứ không phải có dự định từ ban đầu. Anh Tú dự định chụp bộ ảnh với áo bà ba, nhưng sau khi chụp xong mọi người trêu anh chụp với áo yếm đẹp nên anh ấy mới thử. Không ngờ cũng khá đẹp và hấp dẫn”.

Anh Dân cũng chia sẻ rằng khi anh Tú mặc yếm để chụp ảnh mọi người chụp ảnh xung quanh đầm sen cười nghiêng ngả, cũng khiến anh Tú ngại ngùng, nhưng rồi cũng vui vẻ và tự nhiên hơn”.

Liên hệ với anh Tú, anh chia sẻ: “Thực ra mình thích thì mình chụp thôi, chứ không vì bất cứ điều gì cả. Có thể đối với mọi người, sẽ có người thích, có người không thích nhưng điều đó với mình không quan trọng, quan trọng nhất là cảm xúc của mình mà thôi”.

Để hiểu hơn về anh Tú, về bộ ảnh mặc yếm bên hồ sen của anh, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện đầy thú vị.

- Chào anh, anh có thể chia sẻ về ý tưởng mặc áo yếm chụp ảnh bên hồ sen?

- (Cười) Thực sự mình không hề có ý tưởng trước, đây chỉ là ngẫu hứng mà thôi. Ý tưởng ban đầu là mình muốn bạn Dân chụp cho bộ ảnh anh Hai với trang phục áo bà ba, nhưng sau khi chụp xong thì Dân và mọi người bảo mình thử mặc yếm xem sao, có thể sẽ đẹp. Lúc đó cũng chẳng nghĩ gì, mình cũng muốn thử xem thế nào nên đồng ý luôn. Vậy là chụp thôi”.

- Khi lựa chọn mặc yếm chụp sen anh thấy sao?

- Mình làm bên tâm linh, làm thầy nên mình cũng rất thích. Nhưng nói thật là khi mới bước xuống cầu chụp sen mình cũng thấy hơi ngại một chút. Nhưng được các bạn của mình động viên “anh mặc đẹp mà” nên mình cũng bình tĩnh và nhập tâm hơn, cố gắng để có được những bức ảnh xuất thần và đẹp nhất.

- Là một thanh niên, mặc yếm chụp ảnh điệu đà như vậy, anh có sợ bị cộng đồng “ném đá”?

- Ồ, không, mình chẳng sợ đâu. Điều quan trọng mình hướng đến là cái đẹp và sự thích thú. Có thể mình không giống với mọi người, mình làm bên tâm linh (làm thầy) nên mình thích kiểu dịu dàng, nhẹ nhàng, thôn quê và đương nhiên rồi, cảnh nghịch nghịch, vui vui thì mình cũng rất thích. Có thể có nhiều người không thích, nhưng thực sự mình không quan tâm bởi quan trọng là mình thấy thích, thấy đẹp thì mình chụp thôi.

- Bị mọi người cười khi thấy anh mặc yếm, lúc đó anh nghĩ gì?

- (Cười) Ôi cảm xúc lúc ấy không thể diễn tả hết được. Mình ngại lắm ý vì thấy các bạn xung quanh cười nghiêng ngả. Mình thì sợ mình mặc không được đẹp vì bản thân mình thấp, mập nên mới đầu chụp ảnh cũng hơi run và không tự tin lắm. Thế nhưng, được các bạn của mình động viên “anh mặc yếm đẹp mà, sợ gì” thế nên mình hết cả run và nhập tâm hết sức để làm sao có bức ảnh đẹp nhất.

- Anh có phải là người nghiêm túc trong mọi việc bởi vì chụp bộ ảnh áo yếm này chỉ là đùa vui thôi mà anh lại rất chỉnh chu?

- Chắc chắn rồi. Cho dù ý tưởng chụp bộ ảnh này chỉ là đùa vui nhưng mình cũng muốn làm hết sức để thể hiện được cái hồn, cái thần thái trong từng bộ ảnh, thậm chí là từ cách tạo dáng. Nói đến tạo dáng mình phải cảm ơn bạn Dân rất nhiều vì nhờ có bạn ấy mình mới biết tạo dáng như thế nào cho hợp với khung cảnh, phù hợp với những phụ kiện đi kèm.

Còn trong cuộc sống, dù là việc nhỏ đến việc lớn mình đều rất nghiêm túc. Vì đối với mình khi có sự nghiêm túc thì mọi công việc mình làm sẽ đạt hiệu quả cao.

- Tại sao anh lựa chọn chụp bộ ảnh bên sen mà không phải ở một cảnh khác?

- Đầm sen mình chụp ảnh ở Xuân Bỉ, Quang Hà, Bình Xuyên là địa điểm vừa ngắm sen, vừa chụp ảnh ở Vĩnh Phúc, thu hút nhiều bạn trẻ đến đây, thế nên mình và các bạn cũng muốn đến để chụp ảnh.

Hơn thế, đối với nghề tâm linh của mình, sen là loài hoa thanh tao nhưng lại mang hương vị đồng nội, dân dã, thân quen của mỗi quê hương Việt Nam từ xưa đến nay.  Ngoại cảnh mình cũng đã chụp rất nhiều, trên rừng, dưới biển, nhưng chưa bao giờ mình trau truốt như chụp với sen như thế này bởi khi ở bên hồ sen mình có một cảm giác tâm hồn nhẹ nhõm, thoải mái.

- Khi mặc yếm chụp ảnh với sen anh gặp phải khó khăn gì?

- Đương nhiên ban đầu cũng có chút áp lực về tâm lý. Như mình đã chia sẻ là bản thân không tự tin vì dáng mình không được đẹp nên sợ làm giảm vẻ đẹp của áo yếm, váy đụp, lại thấy mọi người cười nhiều nên mình cũng hơi ngại. Hơn nữa, mình cũng gặp khó khăn trong lúc tạo dáng. Bởi vì mình cứng nên không đủ duyên dáng để lột tả hết được vẻ đẹp của khung cảnh và của sen, mặt khác mình cũng thấy hơi xấu hổ. (cười)

- Làm thế nào để giải quyết khó khăn và có được những bức hình đẹp như vậy?

- Thực ra, bản thân mình rất thích mặc đồ yếm, áo dài bởi vì ngày xưa thời còn đi học hay hiện nay ở phường tổ chức liên hoan văn hóa văn nghệ các dịp lễ, tết, kỷ niệm, mình cũng có tham gia đóng các tiểu phẩm với vai Thị Mầu, Quan Âm Thị Kính nên mình cũng rất thích những bộ đồ này. Hơn nữa, khi đi làm phải đánh phấn, trang điểm thường xuyên nên mình cũng khá quen. Chỉ có điều tâm lý hơi ngại chút xíu, nhưng đến khi chụp ảnh, bạn bè động viên, chụp cùng, thấy vui nên mình cũng đỡ ngại hơn.

- Bức ảnh mà anh thích nhất khi chụp sen?

- Trong tất cả các bức ảnh mặc yếm chụp sen, mình thích nhất cảnh mình vưa nâng yếm, vừa đi trên cầu. Bởi vì cảm giác như mình giống như một cô gái uyển chuyển, nhẹ nhàng giữa không gian bát ngát và hương thơm ngào ngạt của hương sen.

Ngắm anh Tú mặc yếm bên sen qua những hình ảnh dưới đây:

Ngoài bộ ảnh mặc yếm anh Tú còn chụp với áo bà ba rất đẹp:

Nguồn ảnh: NAG Nguyễn Văn Dân

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online