• youtube
  • facebook

Xót xa phận đời cay đắng của Kiều Thanh sau 17 năm đóng Trà cave

Nổi tiếng với vai diễn Trà cave trong phim Phía trước là bầu trời nhưng ít ai biết diễn viên Kiều Thanh lại có cuộc sống cay đắng đến như thế.

Đã 17 năm trôi qua kể từ ngày bộ phim "Phía trước là bầu trời" phát sóng, cuộc sống của các diễn viên cũng có nhiều thay đổi. Kẻ tiếp tục nghề diễn, người lui về ở ẩn hoặc chuyển sang hẳn ngành khác nhưng chắc chắn khán giả sẽ khó thể quên vai diễn Trà “cave” do diễn viên Kiều Thanh thể hiện.

Diễn viên Kiều Thanh nổi tiếng với vai diễn

Diễn viên Kiều Thanh nổi tiếng với vai diễn Trà Cave

Trà "cave" là một cô gái làng chơi bất cần đời nhưng lại vô cùng đáng thương. Trà sống chung trong xóm trọ sinh viên và được cậu sinh viên Nam – hiền lành, thật thà “yêu thầm”. Với lối diễn xuất chân thật, Kiều Thanh đã khiến nhân vật Trà "cave" trở thành một hình ảnh khó quên của "Phía trước là bầu trời". Chính nhờ vai diễn quá thành công này mà diễn viên Kiều Thanh bị gắn luôn mác Trà "cave".

Thành công là vậy, thế nhưng ít ai biết diễn viên Kiều Thanh từng có một thời gian khủng hoảng, tự ti với năng lực của mình. Lần đầu tiên được mời đóng phim, Kiều Thanh coi đó chỉ giống như 1 cuộc dạo chơi với truyền hình. Thế nhưng khi được giao đóng vai Trà "cave" trong "Phía trước là bầu trời", cô lại gặp không ít áp lực.

Để chuẩn bị cho vai diễn này, Kiều Thanh phải tìm hiểu rất nhiều cuộc sống sống của các cô gái làng chơi qua kịch bản và thực tế. Sự hoá thân của cô thành công tới mức mỗi khi nhắc đến dạng vai những cô gái “đứng đường” trên màn ảnh người ta lại nhớ ngay đến vai Trà "ca ve". Những kiến thức sân khấu đã hỗ trợ cho nữ diễn viên này rất nhiều trong quá trình đóng phim, thể hiện nội tâm nhân vật.

Diễn viên Kiều Thanh

Diễn viên Kiều Thanh

Trên phim là thế, cuộc sống ngoài đời của Kiều Thanh cũng có nhiều điểm đáng chú ý. Giữa năm 2012, Kiều Thanh bất ngờ chia sẻ việc mình đã có một cậu con trai gần 1 tuổi khiến nhiều người xôn xao bởi trước đó ít ai biết nữ diễn viên là một bà mẹ đơn thân.

Mang bầu ở tuổi 32, đó là một niềm vui bất ngờ đối với Kiều Thanh nhưng cùng với nó là nỗi sợ hãi, bất an trước gia đình và định kiến của người đời. Tuy nhiên, nữ diễn viên từng chia sẻ cô không hoàn toàn làm mẹ đơn thân mà vẫn sống chung với bố em bé. Vì một số khó khăn nên cô và "người ấy" chưa thể tổ chức đám cưới ngay được mà thôi.

Kiều Thanh từng tiết lộ kết hôn chỉ là hình thức, hôn nhân là sự ràng buộc lẫn nhau về trách nhiệm. Cô sợ điều đó và luôn thích tình yêu hoàn hảo. Nhưng sẽ chẳng có tình yêu nào là vĩnh cửu, nhất là khi bị ràng buộc thêm với những trách nhiệm, nghĩa vụ, với cơm áo gạo tiền.

Nữ diễn viên thừa nhận, cuộc sống của người nghệ sĩ không bao giờ tròn trịa như người thường. Bạn đời cũng không thể cảm thông cho người diễn viên mãi được, không thể động viên, ủng hộ cho công việc của mình khi họ trái ngành nghề.

Kiều Thanh cho biết, cô không phải người phụ nữ mạnh mẽ tới mức tuyên bố muốn làm mẹ đơn thân. Cô cũng mong như bao người khác, có mái ấm gia đình nhưng cuộc sống không phải những gì mình muốn cũng có thể đạt được. Điều khó khăn nhất là tác động được bố mẹ cô chấp nhận, khi đạt được rồi, tất cả mọi việc đều đơn giản. Hôn nhân chỉ là vỏ bọc cho bố mẹ, cho họ hàng hai bên thôi, còn quan trọng là hai người sống với nhau như thế nào.

Diễn viên Kiều Thanh và ông xã

Diễn viên Kiều Thanh và ông xã

Đồng thời, Kiều Thanh bày tỏ, cô không hối hận về sự lựa chọn của mình, sống như thế nào là do bản thân. Cái tôi của cô quá lớn nên đã chọn cách sống như vậy. Nếu cho chọn lại, cô vẫn chọn con đường này và không cảm thấy thiệt thòi. Nữ diễn viên tin đó là số phận. Mỗi người sinh ra có số mệnh, lá số riêng. Cô luôn cho là "đức năng thắng số".

Kiều Thanh luôn tự nhận mình là người phụ nữ may mắn khi được gia đình là hậu phương rất vững chắc để có thể toàn tâm với nghề, hết lòng với đam mê. Cô đi diễn không phải vì tiền, và cũng không kiếm được tiền bằng nghề. Bố mẹ chăm lo cho cô và con trai tôi rất nhiều. Mỗi khi đi đóng phim, tôi Kiều Thanh đều gửi con cho ông bà ngoại. “Hạnh phúc đó tôi nghĩ không phải ai cũng có được”, Kiều Thanh chia sẻ./.

 

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.