• youtube
  • facebook

Xót xa người mẹ trẻ bỏng nặng nguy kịch vì cứu bạn bị tẩm xăng được cấp cứu tại bệnh viện Vĩnh Phúc

Thấy bạn gặp nạn, M lao mình vào cứu khiến bản thân chị cũng bị bỏng nặng gần 70%, tiên lượng rất nguy kịch. Nằm hôn mê trên giường bệnh, M luôn miệng gọi tên đứa con gái mới tròn 3 tuổi của mình.

 Thấy bạn gặp nạn, M lao mình vào cứu khiến bản thân chị cũng bị bỏng nặng gần 70%, tiên lượng rất nguy kịch. Nằm hôn mê trên giường bệnh, M luôn miệng gọi tên đứa con gái mới tròn 3 tuổi của mình.

Bị tâm thần, cậu ruột cầm dao chém cháu trọng thươngMong ước cuối đời của người phụ nữ mắc bệnh ung thư phổi Người mẹ gom bán phân bò cứu con nhận gần 30 triệu đồng

Vào thăm Nguyễn Thị M (23 tuổi) thôn Đông Hạ, xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đang nằm điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu của Viện bỏng quốc gia, chúng tôi nghe người y tá bày tỏ sự thương cảm: “Bệnh nhân tội nghiệp lắm, lúc nào hơi tỉnh một chút là lại hỏi khi nào được về, về sớm kẻo con gái nhớ mẹ…”

Cô Nguyễn Thị Túc, mẹ của Mơ nghẹn ngào cho hay: “Hôm đó là ngày 20/3, do mâu thuẫn với bạn trai nên người bạn cùng xóm trọ với Mơ bị bạn trai tưới xăng định châm lửa đốt. Thấy thế, Mơ cầm chiếc chăn lao vào cứu bạn nhưng giằng co thế nào, can xăng văng luôn vào người, cháu cũng bị đốt cháy luôn”.

Chị Nguyễn Thị M bị bỏng nặng khi cứu bạn

Tai nạn khiến toàn thân M cháy như ngọn đuốc, lập tức đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Vĩnh Phúc rồi chuyển thẳng lên Viện Bỏng quốc gia ngay vì tình trạng quá nặng.

Theo bác sĩ Trần Đình Hùng, chị M bị bỏng lửa nhập viện trong tình trạng sốc bỏng nặng, diện tích bỏng gần 70% toàn bộ cơ thể, 8% bỏng sâu độ 3, 4 phần mặt, cổ, thân và tứ chi, hiện vẫn đang nằm hồi sức và đã được phẫu thuật ghép da lần một. Chị đã tỉnh táo, nói chuyện được. Do vùng bỏng nặng và sâu nên hướng điều trị còn lâu dài và tốn kém.

Tin M gặp nạn đến quá bất ngờ khiến cả gia đình hoảng hốt. Bà nội chị, người nuôi nấng chăm sóc cháu từ nhỏ năm nay đã 70 tuổi nghe dữ liền thì ngất lịm. Được biết, chị M có hoàn cảnh rất éo le. Năm 3 tuổi cha mẹ ly dị, chị ở với ông bà nội và đến nay có một bé gái nhưng không cưới xin. Để nuôi con, chị đi bán quần áo thuê cho người ta, cuộc sống thiếu thốn trăm bề. Lúc xảy ra chuyện, cha của con chị từng lên viện thăm 1 lần rồi từ đó không thấy đâu nữa. 

 

Cô Túc lo lắng khi không biết làm thế nào để lo cho con

 

Thương con nhưng cô Túc cũng bất lực, không lo được tiền đóng viện phí bởi bản thân cô đang mang trong mình căn bệnh ung thư dạ con đã nhiều năm nay. Trong khi đó, cha chị M bị tai nạn giao thông cách đây vài năm, hiện thần kinh không ổn định, có lúc còn cẩm dao đuổi đánh những người xung quanh.

Từ ngày chị M nhập viện, anh em trong nhà cùng nhau lo lắng. Tuy nhiên với tình trạng sự sống vẫn rất mong manh, chị cần phải điều trị lâu dài, tốn kém nhiều tiền của. Thương cháu, ông bà nội già yếu đến gõ cửa từng nhà hỏi vay tiền, nhưng chỉ được chút ít đủ tiền thuốc vài ngày cho cháu. 

Nằm thiêm thiếp trên giường bệnh, chịu đựng cơn đau rát dày vò nhưng chị M chỉ nghĩ đến đứa con gái bé bỏng đang chờ mẹ ở nhà. Nếu chị không trở về, không biết tương lai con bé sẽ ra sao. Vừa gọi tên con, trên gương mặt quấn băng trắng nồng mùi thuốc, hai mắt chị cứ nheo lại khô khốc, muốn khóc mà nỗi đau quá lớn khiến nước mắt không rơi nổi.

 

create

Phạm Bắc / vietnamnet.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.