• youtube
  • facebook

Vụ Vĩnh Phúc: Giết người xong, hung thủ vẫn đến lớp dạy học

Sau khi giấu xác nữ chủ nhà, nghi can trở lại trường dạy học bình thường nhưng liên tục bỏ dạy trở về nhà và hồi hộp trên bục giảng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết đau lòng của bà Nguyễn Thị T (71 tuổi, trú tại thôn Bầu Tỉnh, xã Vân Trục, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc).

Nghi can được xác định dẫn tới cái chết của bà T là Trần Xuân Thu (54 tuổi, giáo viên trường tiểu học Vân Trục B) - người sống chung với bà T nhiều năm nay.

Trần Xuân Thu trước chuyển về giảng dạy tại trường Tiểu học Vân Trục B nhiều năm nay và sinh sống ở gia đình nạn nhân như người thân trong nhà. Ông này được xác định có quan hệ tình cảm với con gái bà T là chị Trần Thị Bích C. (32 tuổi). Là người hay ghen, nên giữa nghi can Thu và chị C. nhiều lần xảy ra cãi vã, mâu thuẫn với nhau.

Sau khi trở về nhà từ chuyến đi làm xa, chị C. không thấy mẹ mình và con trai 4 tuổi ở nhà. Gọi điện cho ông Thu, chị C. được ông này trả lời đã đưa mẹ và con chị đến nhà người thân huyện Tam Dương chơi.

Tuy nhiên, liên lạc với người thân bên huyện Tam Dương cho biết, bà T không qua chơi như lời ông Thu nói.

Bao tải chứa thi thể bà T trong góc chuồng lợn
Bao tải chứa thi thể bà T trong góc chuồng lợn

Nghi có chuyện chẳng lành, sáng ngày 22-4-2017, chị C. thông báo vụ việc lên chính quyền địa phương nhờ tìm giúp mẹ và con chị.

Cùng thời điểm mất tích bí ẩn của bà T và con trai chị C., ông Phạm Trọng Phúc - Trưởng Công an xã Vân Trục liên tiếp nhận được tin nhắn của ông Thu với nội dung hận chị C có quan hệ tình cảm với ông Thu từ lâu. Ông Thu đã đầu tư cơ sở vật chất cho chị C, cho chị đi học nghề, nhưng chị C lại bỏ ông đi khỏi địa phương để mình ông ở lại chăm sóc con riêng 4 tuổi và mẹ của chị C.

Sau, ông Phúc điện cho ông Thu, nhưng không nghe máy. Đến khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, Công an phát hiện xe máy, trong cốp xe có điện thoại của ông Thu ở xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch nên tiến hành thu giữ.

Khoảng 22 giờ ngày 22-4, ông Phúc lên giường ngủ thì thấy có tin nhắn lạ đến máy của ông với nội dung nói về việc ông Thu và con chị C sẽ đi tự tử, nhưng được ông Phúc can ngăn, khuyên giải nên nghi can đã không hành động.

Vụ án mạng khiến người dân Bồ Tỉnh sửng sốt
Vụ án mạng khiến người dân Bồ Tỉnh sửng sốt

“Nhận được tin nhắn của ông Thu qua số máy lạ, tôi đã liên tục nhắn tin động viên để ông Thu không làm điều xấu với con chị C. Đến khoảng 23 giờ, tôi mệt nên nhắn tin cho ông Thu chào để đi ngủ. Sáng ngày 23-4, khoảng 5 giờ, tôi thức dậy thì nhận được tin nhắn của ông Thu với nội dung chỉ nơi giấu xác nạn nhân là ở chuồng lợn”.

Lập tức, ông Phúc điện cho Công an viên thôn đến nhà bà T xác định vụ việc. Phát hiện đúng bao tải như tin nhắn ông Thu gửi, Công an đã mở bao tải và xác định nạn nhân chết trong bao tải chính là bà T.

Ngay lập tức, Công an xác định được nghi can giấu xác bà T nên đã đề ra các phương án khẩn thiết. Trong đó, Công an đặc biệt chú trọng đến tình huống giải cứu cháu bé 4 tuổi con chị C. hiện đang bị ông Thu bắt giữ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, Công an xác định được nơi ông Thu đang ở tại thị trấn Lập Thạch. Sáng ngày 23-4, một tổ trinh sát bám theo ông này. Khi nghi can vừa bước xuống xe taxi vào tiệm quần áo thì bị khống chế.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Bảo vệ trường tiểu học Vân Trục B cho biết, ông Thu liên tục bỏ dạy trong sáng thứ sáu ngày 21-4
Ông Nguyễn Văn Lợi - Bảo vệ trường tiểu học Vân Trục B cho biết, ông Thu liên tục bỏ dạy trong sáng thứ sáu ngày 21-4


Nghi can bị bắt, cháu trai được bảo vệ an toàn thể hiện sự mưu trí, dũng cảm và sự quyết đoán của Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Thu bị khống chế trong sự ngỡ ngàng của người dân địa phương.

Ông Vũ Minh Tuấn - Hiệu trưởng trường tiểu học Vân Trục B cho biết, những ngày trước khi bị bắt, ông Thu vẫn đi dạy bình thường, không có dấu hiệu nghi vấn. “Ông Thu bị bắt giữ khiến toàn trường bất ngờ, ông Thu là người ít nói, không quan hệ mật thiết với thầy cô trong trường. Anh ấy, chỉ đến dạy rồi lại ra về, thỉnh thoảng có chơi và nói chuyện với bảo vệ của trường”.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Bảo vệ trường tiểu học Vân Trục B cho biết: “Sau ngày bà Thịnh mất tích, sáng ngày 21-4 (tức thứ sáu tuần trước) ông Thu vẫn đi dạy bình thường, nhưng thỉnh thoảng lại bỏ lớp lấy xe máy đi về nhà rồi mới quay lại trường giảng dạy”.

“Ông Thu sống khép kín, thường hay làm xàm, khoe khoang về tiền bạc và quan hệ nên người dân đều không ưa. Ông này có lối sống lập dị nên không thể chơi với ai ở địa phương” - nam bảo vệ cho biết thêm.

Ông Phạm Trọng Phúc tiết lộ, trong quá trình lấy lời khai, học sinh tại trường cho biết, sáng thứ sáu, khi đang dạy học, ông Thu liên tục vã mồ hôi trên bục giảng.

Chiều ngày 24-4, phóng viên tìm đến thôn Bồ Tỉnh, không khí tang thương bao trùm kèm những nỗi bàng hoàng của người dân khi kể lại vụ việc.

Theo người dân địa phương, bà T trươc đây là một giáo viên, sống chân thành, giản dị, không mất lòng ai bao giờ. Sự việc xảy ra tại vùng thôn quê khiến những người dân chân chất luôn ám ảnh bởi tính chất dã man của vụ việc.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

create

Đoàn Tuấn / congan.com.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.