• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: Thầy giáo nhốt học sinh trong nhà, Trưởng CA xã phá cửa “giải cứu“ con gái?

Vụ việc một vị trưởng CA xã đã phải phá cửa nhà thầy giáo giải cứu con gái đang gây xôn xao dư luận tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo nguồn tin cung cấp cho PV Pháp Luật Plus được biết, khoảng đầu giờ chiều 25/6/2017, ông P.V.N là trưởng CA của xã Bạch Lưu (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã phải gọi điện cầu cứu công an xã Lãng Công phá cửa nhà thầy giáo để cứu con gái mình.

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp hi hữu này là do em H sau khi thi xong đã đi liên hoan cùng lớp của mình.

Sau đó, H đã được ông Đ.H.C là giáo viên tiếng anh của trườngTHPT Bình Sơn đưa thẳng về nhà.Theo đó, con gái ông N là P.T.H là học sinh lớp 12, trường THPT Bình Sơn, đóng trên địa bàn huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc.

Trường trung học phổ thông Bình Sơn (ảnh Đào Tấn).
Trường trung học phổ thông Bình Sơn (ảnh Đào Tấn).

Khi phát hiện bạn mình “mất tích”, nhóm bạn của H đã tìm đến nhà thầy Đ.H.C và đập cửa nhiều lần nhưng không được. Nhóm bạn đã phải gọi điện thoại cho bố của H đến để “giải cứu”.

Trao đổi với Pháp Luật Plus, ông Hà Thái Bình, hiệu trưởng trưởng THPT Bình Sơn cho biết: “Vào chiều tối ngày 25/6, tôi có nhận được cuộc gọi của các thầy cô giáo khác, thông tin về sự việc của em P.T.H, là học sinh lớp 12C, bị thầy giáo Đ.H.C (GV bộ môn Tiếng Anh của trường) đưa về nhà riêng rồi khóa trái cửa”.

Được biết, sau buổi liên hoan chia tay cuối cấp, H. được ông C. đưa thẳng về nhà riêng của mình.

Khi phát hiện sự việc, nhóm bạn của H. tìm đến nhà ông C và đập cửa nhiều lần nhưng không có ai trả lời.

Quá hoảng sợ, nhóm bạn của H. liền gọi điện cầu cứu bố của H. là ông P.V.N, trưởng CA xã Bạch Lưu đến để giải cứu. Ông N. liền liên hệ với CA huyện Sông Lô và một vài người nữa đi cùng để giải quyết sự việc.

Sau khi biết con gái mình ở trong nhà riêng của ông C trong tình trạng say rượu, ông N. liền có mặt. Mãi sau ông C mới ra mở cửa. Ngay sau đó, mọi người liền đưa em H. và ông C lên trụ sở của UBND xã Lãng Công để làm việc.

Theo ông Hà Thái Bình, ông Đ.H.C công tác tại trường năm 2009 và là một giáo viên có chuyên môn nhưng rất ít nói, không hay giao tiếp với mọi người.

Vào năm 2015, ông C đã xảy ra xô xát với một đồng nghiệp cùng trường chỉ vì mâu thuẫn nhau trong lời nói. Sau sự việc đó, ông Công bị hạ thi đua và chịu mức kỉ luật khiển trách.

Ông Bình khẳng định đây là sự việc nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của trường THPT Bình Sơn nói riêng và người giáo viên nói chung.

“Cả huyện Sông Lô đang xôn xao về sự việc này, nhưng để có hình phạt đối với ông C thì chúng tôi vẫn phải chờ kết luận của cơ quan công an”, ông Bình cho hay.

Cũng theo ông Bình, sáng nay, một cuộc họp khẩn ngành Giáo dục huyện Sông Lô đã diễn ra để bàn bạc về sự việc.

Cuộc họp đưa ra kết luận, có hai trường hợp xảy ra về mức độ vi phạm và hướng xử lý. Thứ nhất, nếu ông Đ.H.C có những hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm pháp luật thì phải đề nghị ông C ra khỏi ngành.

Thứ hai, mức độ xử lý nhẹ nhất là kỉ luật, khiển trách, tuy nhiên mọi thứ đều phải chờ vào kết luận điều tra. Nhưng dù thế nào đi nữa, sự việc của ông C vẫn ảnh hưởng hết sức to lớn tới uy tín và hình ảnh của trường THPT Bình Sơn đã cố gắng gây dựng nhiều năm nay.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã cử GVCN lớp đến gặp và động viên em P.T.H và gia đình. 

Ông Dương Văn Hoạt, trưởng CA xã Lãng Công xác nhận có sự việc em H. ở trong nhà riêng của ông C. là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, vì mức độ vụ việc vượt quá thẩm quyền của CA xã nên toàn bộ hồ sơ đã được chuyển lên công an huyện Sông Lô thụ lý.

PV cũng đã liên hệ với ông Đ.H.C để có thông tin khách quan. Theo đó, hiện tại ông C đang làm việc với cơ quan điều tra nên chưa thể cung cấp bất kì thông tin gì cho báo chí.

Cũng theo ông Bình, khi xảy ra sự việc, ông Đ.H.C chưa hề liên lạc với Ban giám hiệu trường THPT Bình Sơn để báo cáo sự việc. 

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

create

Đào Tấn / phapluatplus.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.