• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: Phát lộ CSKD “phù phép“ hàng loạt con lợn lở mồm long móng thành trâu gác bếp trong sự kinh hãi của nhiều người

Những gian thương Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc ở với thủ đoạn dùng thịt lợn c hết vì dịch phù phép thành lợn gác bếp, trâu hun khói... bán ra thị trường. Đây có thể trở thành những món ngon “đắt khách” ở bàn đón khách của nhiều gia đình dịp Tết này.

 

Lợn lở mồm long móng được "phù phép" thành trâu gác bếp. Nguồn: VTV. 

Theo phóng sự của VTV24 mới đây đăng tải đã cho thấy cảnh tưởng những con lợn c hết vì dịch lở mồm long móng, thâm đen, bốc mùi hôi thối... tại huyện Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc thu gom về. Đáng lý ra, chúng phải được đem  chôn lấp, tiêu hủy.

Những con lợn đã c hết thâm đen, bốc mùi hôi thối do dịch lở mồm long móng được làm thịt 

Rồi được đem đến xưởng phù phép thành thực phẩm thơm ngon phục vụ Tết. 

Sau khi tẩm ướp đủ loại gia vị, lợn chết được phù phép thành thịt lợn gác bếp, thịt trâu hun khói... thơm ngon phục vụ thượng đế ăn Tết.

Giá bán của thịt lợn gác bếp, thịt trâu hun khói dao động từ 400-700 nghìn đồng/kg. Từ phần thịt bệnh, hôi th ối biến thành “đặc sản” thì quả kinh doanh mặt hàng này còn có l ãi hơn bất kể mặt hàng nào trên thị trường.

Loạt phóng sự điều tra của VTV24 về những thủ đoạn tàn nhẫn, độc ác, coi thường sức khỏe, tính m ạng của chính bản thân mình và cộng đồng của các gian thương bắt đầu phát sóng từ ngày 14/1 trên VTV1.

create

Như Ý / Tin Nhanh Online