• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: Khu đô thị AIC Mê Linh phê duyệt 10 năm vẫn chỉ là nơi trồng chuối, hoa

Những bụi chuối, vườn hoa và cánh đồng hoang vu… đó là thực trạng đã và đang diễn ra tại dự án Khu đô thị AIC Mê Linh trong suốt 10 năm qua.

Ngày 4/3/2008, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có Quyết định số 666/QĐ-UBND phê duyệt địa điểm, phạm vi lập dự án đầu tư, quy hoạch xây dựng khu Đô thị mới do Công ty Cổ phần Bất động sản AIC làm chủ đầu tư tại huyện Mê Linh. Với phạm vi nghiên cứu có tổng diện tích là 943,372,0m2.

Phối cảnh biệt thự nhà vườn tại khu đô thị mới AIC.

Phối cảnh biệt thự nhà vườn tại khu đô thị mới AIC.

Sau đó, ngày 18/3/2008, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có Quyết định số 839/QĐ-UBND thu hồi diện tích 943,372,0m2 đất tại xã Mê Linh và xã Tiền Phong để thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng. Trong đó bao gồm: diện tích tại xã Mê Linh là 718,380,0m2 và xã Tiền Phong là 224,828,0m2.

Tiếp đó, ngày 11/7/2008, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có Quyết định 2389/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị AIC. Tổng mặt bằng quy hoạch là 942,209m2. Và quyết định này được UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký trước khi huyện Mê Linh sát nhập về Hà Nội là 20 ngày.

Sau khi huyện Mê Linh được hợp nhất về TP Hà Nội, ngày 23/9/2011 UBND TP Hà Nội có Quyết định 4457/QĐ-UBND Phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị mới AIC tại xã Mê Linh, xã Tiền Phong. Diện tích đất nghiên cứu khoảng 943,209m2.

Đất của dự án được người dân tận dụng làm nơi trồng hoa.

Đất của dự án được người dân tận dụng làm nơi trồng hoa.

Những bụi chuối đang

Những bụi chuối đang thi nhau vươn lên trên mảnh đất của siêu Khu đô thị AIC Mê Linh.

Theo lời giới thiệu hoành tráng trên trang web của chủ đầu tư (www.aicvn.com.vn) thì Khu đô thị mới AIC - Đô thị của thế kỷ 21. AIC là sự kết hợp của phong cách hiện đại phương tây với phong cách truyền thống của phương Đông, hứa hẹn là khu đô thị điểm nhấn của thành phố Hà Nội trong thời gian tới, hấp dẫn đối tượng người nước ngoài và Việt Kiều.

Khu Đô thị mới AIC trong tương lai sẽ trở thành một đô thị hiện đại, hoàn chỉnh với hệ thống các dịch vụ công cộng đồng bộ đáp ứng mọi nhu cầu của dân cư. Hơn nữa, Khu Đô thị mới AIC sẽ là một môi trường sống chất lượng, một đô thị đầy năng động và môi trường sống trong lành với mạng lưới cây xanh kết nối phong phú, đảm bảo cho cuộc sống lao động, học tập và vui chơi của người dân.

Ghi nhận của PV Thương hiệu & Pháp luật cho thấy, môi trường sống nơi đây khá là trong lành như lời quảng bá của chủ đầu tư. Bởi nơi đây có nhiều cây xanh, bụi chuối, cỏ đang mọc um tùm trên khoảng cánh đồng hoang vu.

Dự án Khu đô thị AIC Mê Linh vẫn

Dự án Khu đô thị AIC Mê Linh vẫn án binh bất động sau hơn 10 năm phê duyệt.

Ở "siêu" đô thị này không hề có mặt một căn nhà biệt thự hay nhà chung cư nào đã và đang xây dựng. Các tuyến đường nhựa cũng chưa hoàn thành, chưa được khớp nội...

Một số người dân chia sẻ, dự án khu đô thị AIC vẫn chưa hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Dự án thu hồi đất đã lâu nhưng không thực hiện, trong khi đó người nông dân ‘bán mặt cho đất, bán lưng cho trời’ lại không có đất để sử dụng. Nên chúng tôi phải tận dụng đất dự án để trồng rau, hoa…bán để kiếm bữa cơm qua ngày.

Có thể nói rằng, trước sự mòn mỏi của nhà chức trách, nhân dân về một siêu dự án ở một huyện vùng ven TP Hà Nội thì chủ đầu tư lại đem đến cho họ một sự thất vọng tràn trề. Để rồi, người dân và những khách hàng tiềm năng đang hoài nghi về năng lực tài chính của nhà đầu tư liệu có yếu kém?

Được biết, Dự án khu đô thị AIC Mê Linh có tên trong danh sách 47 dự án chậm tiến độ trên địa bàn huyện Mê Linh đã được Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội thống kê, báo cáo và UBND Thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo các Sở ngành liên quan, UBND huyện Mê Linh, Thanh tra Thành phố Hà Nội, kiểm tra, có kết luận để xử lý theo quy đinh của pháp luật.

 

create

UY VŨ / thuonghieuvaphapluat.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.