Vĩnh Phúc: Khởi tố đôi trai gái rủ nhau đi cướp tài sản lấy tiền tiêu xài

Do cần tiền tiêu xài, Đoan đã rủ bạn gái lên kế hoạch cướp giật tài sản của người đi đường. “Con mồi” mà hắn nhắm đến là những người phụ nữ…

Thông tin từ Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, đơn vị đã tiến hành khởi tố, tạm giam Hoàng Thế Đoan (SN 1993, trú tại xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội) và Phùng Thị Oanh (SN 1992, trú tại phường Hiệp Hội, TP.Vĩnh Yên, tỉnhVĩnh Phúc) về hành vi cướp giật tài sản.

Qua tài liệu của cơ quan điều tra, để có tiền tiêu xài, Đoan đã cùng người yêu là Phùng Thị Oanh lang thang trên khắp các cung đường để tìm “con mồi”. Khi thấy những phụ nữ đi một mình lại mang theo tài sản, Đoan tìm cách tiếp cận rồi cướp tài sản. Oanh có nhiệm vụ ngồi sau cầm số tài sản vừa cướp được để người yêu của mình “yên tâm” điều khiển xe bỏ trốn.

Với thủ đoạn trên, vào ngày 6/10, 2 đối tượng di chuyển trên các tuyến đường thuộc thị trấn Tứ Trung, huyện Vĩnh Tường thì thấy bà Đặng Thị C. (trú tại thị trấn Tứ Trưng, Vĩnh Tường) đang đi xe đạp đến chợ trung tâm thị trấn để bán hàng. Khi đi, bà C. có để trên giỏ xe đạp 1 chiếc túi xách bên trong có tiền, điện thoại di động và một số giấy tờ quan trọng khác.

Thấy bà C. sơ hở, Đoan nhanh chóng vượt lên rồi tiến hành áp sát để với tay cướp giật chiếc túi xách để trong giỏ xe đạp, sau đó chuyển cho Oanh cầm rồi phóng xe bỏ trốn.

Ngay sau đó, bà C. đã báo cáo lên cơ quan công an. Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân nên Công an huyện Vĩnh Tường đã khẩn trương vào cuộc điều tra, rà soát trên địa bàn và các huyện lận cận truy tìm hai đối tượng.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Đến ngày 12/10, Công an huyện Vĩnh Tường đã bắt giữ thành công Đoan và Oanh khi 2 đối tượng đang di chuyển bằng xe máy từ huyện Yên Lạc đến địa bàn huyện Vĩnh Tường. 

Tại cơ quan điều tra, Đoan và Oanh đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của Đoan, do không có việc làm lại cần tiền tiêu xài nên Đoan đã lên kế hoạch cướp tài sản của người đi đường. Đoan thường chọn những người phụ nữ làm mục tiêu bởi Đoan cho rằng họ yếu ớt, không có khả năng truy đuổi mình.

Với thủ đoạn tương tự nêu trên, Đoan và người yêu còn gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Được biết, Đoan từng có 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Bản thân Đoan thường xuyên lang thang, giao lưu cùng các thành phần xấu trên địa bàn.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

K.Ngân / nguoiduatin.vn

Từ khóa: vinh phuc trom cap cuop giat

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc