• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: Huyện Vĩnh Tường tích cực đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng

Những năm qua, kinh tế - xã hội của Vĩnh Tường có những bước phát triển, cơ sở hạ tầng kỹ thuật từng bước được hoàn thiện góp phần thu hút đầu tư vào các lĩnh vực, cơ cấu ngành kinh tế đang có những chuyển biến tích cực.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thời gian qua UBND huyện Vĩnh Tường đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Bên cạnh việc tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng theo Luật Đất đai quy định, huyện đã chỉ đạo chính quyền các địa phương tổ chức các cuộc họp dân tại địa bàn dự án đi qua, giải đáp mọi thắc mắc và quá trình triển khai áp giá, công bố giá đền bù luôn được thực hiện trên tinh thần công khai, minh bạch để đảm bảo quyền lợi cho người dân trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng. Phối hợp với các tổ chức, đoàn thể địa phương vận động, tuyên truyền để người dân hiểu được mục đích của các dự án, từ đó động viên người dân chấp hành nghiêm chỉnh và nhanh chóng tiến hành bàn giao đất để thực hiện dự án.

Nhờ đó, công tác giải phóng mặt bằng một số công trình, dự án của huyện được đẩy nhanh. Đến nay, toàn huyện có 19 dự án đã hoàn thành và bàn giao mặt bằng với diện tích 26,6ha; 12 dự án đang thực hiện với diện tích 54,6ha. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng tại một số công trình, dự án trên địa bàn huyện vẫn còn chậm, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện như: Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Vĩnh Thịnh - An Tường (Giai đoạn 1: Trung tâm Hội nghị Quốc tế); Nhà bia tưởng niệm đồng chí Lê Xoay tại xã Bồ Sao...

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Việt Cường - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết: Công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án được lãnh đạo huyện Vĩnh Tường quan tâm, chỉ đạo quyết liệt. Huyện đã giải quyết dứt điểm các vướng mắc về mặt bằng đối với một số công trình, dự án như đường Lũng Hòa – Cao Đại...

Hiện nay, Vĩnh Tường đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trọng điểm như công trình Trung tâm Hội nghị Quốc tế thuộc dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Vĩnh Thịnh - An Tường; Khu Công nghiệp Chấn Hưng; Chợ đầu mối nông sản thực phẩm... Phối hợp với các ngành chức năng để tháo gỡ, giải quyết dứt điểm các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án.

Khu công nghiệp Chấn Hưng đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng.

Khu công nghiệp Chấn Hưng đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng.

Đối với các dự án, công trình chuyển tiếp, Vĩnh Tường tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đôn đốc đơn vị thi công, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện như: Nhà văn hóa thanh thiếu nhi huyện; Khu văn hóa thể thao hạng mục sân vườn, nhà thi đấu, bể bơi; Cải tạo, nâng cấp đường QL 2C cũ đoạn cầu Xuân Lai đến đường rẽ UBND xã Tam Phúc đoạn kéo dài đến Đê TW... Mặc dù đã có nhiều cố gắng trong công tác chỉ đạo, nhưng đến nay, tiến độ thực hiện của một số dự án, công trình vẫn còn chậm so với yêu cầu như: Công trình cải tạo, nâng cấp đê Tả sông Hồng kết hợp với đường giao thông đoạn từ Km+000 đến Km17+950; tượng đài liệt sỹ Lê Xoay huyện Vĩnh Tường...

Với sự vào cuộc của các cấp, ngành trong việc triển khai giải phóng mặt bằng một số công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện, đặc biệt là công trình Trung tâm Hội nghị Quốc tế thuộc dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Vĩnh Thịnh - An Tường; khu Công nghiệp Chấn Hưng; chợ đầu mối nông sản thực phẩm... được tiến hành thuận lợi, đảm bảo dự án thực hiện đúng tiến độ góp phần thúc đẩy kinh tế Vĩnh Tường phát triển, thay đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ lệ công nghiệp – dịch vụ.

create

Văn Nhất / baoxaydung.com.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.