• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: Hơn 300 học sinh nghỉ học vì nghi ngờ nhà trường sử dụng thịt ‘bẩn‘

Sau khi đưa con đi học phụ huynh tá hỏa phát hiện một lượng thịt lợn đang được ngâm rã đông, có màu hơi xanh ở khu vực bếp ăn của Trường Mầm non xã Hợp Lý.

Câu chuyện phụ huynh học sinh khi đưa con đi học ngang qua bếp ăn phát hiện 5kg thịt lợn nghi không rõ nguồn gốc, xuất xứ trong bếp ăn của Trường Mầm non xã Hợp lý (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) vào sáng ngày 23/3 gây xôn xao dư luận.

Phụ huynh phát hiện thịt "bẩn" trông bếp ăn của Trường Mầm non xã Hợp Lý. Ảnh Vnmedia

Đáng nói, phụ huynh này còn tận mắt nhìn thấy một lượng thịt có màu hơi xanh đang được ngâm rã đông trong chậu nước của bếp ăn tại trường. Sau đó thông tin được lan truyền đến tai các bậc phụ huynh.

Đến ngày 27/3, khoảng 300 học sinh trên tổng số 349 học sinh đã nghỉ học ở nhà bởi các bậc phụ huynh cho rằng nhà trường đã đưa thịt không rõ nguồn gốc, xuất xứ vào bếp ăn cho trẻ. Đồng thời các bậc phụ huynh cũng đến trường yêu cầu nhà trường lý giải về số thịt “bẩn” trên.

Trước sự việc này, ông Đặng Đức Hiệp – Trưởng Công an xã Hợp Lý cho biết: “Đúng là có 5kg thịt lợn nghi không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện trong bếp ăn của Trường Mầm non xã Hợp Lý”.

Sau khi phát hiện thịt "bẩn" các phụ huynh đồng loạt cho con nghỉ học. Ảnh cắt từ clip

Theo lời ông Hiệp, sau khi nhận được thông tin lãnh đạo công an xã đã báo cáo lên cấp trên để phối hợp làm rõ nghi vấn này.

Còn về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lập Thạch, ông Đỗ Đức Quang (Trưởng phòng) cho biết: “Khi tiếp nhận thông tin chúng tôi đã cử cán bộ về Trường Mầm non xã Hợp Lý để xác minh sự việc”.

Theo báo cáo của nhà trường, số thịt lợn lợn rã đông kia đã được nhà trường tiêu hủy ngay sau đó chứ không đem đi chế biến cho học sinh ăn.

Trong khi phụ huynh khẳng định, số thịt trên là thịt ôi thiu, có màu khác lạ thì theo bản tưởng trình của nhà trường, đây là thịt rã đông, bên ngoài có màu nhợt nhạt, bên trong miếng thịt vẫn màu đỏ tươi chứ không như lời phụ huynh nói.

Khu vực nơi gần khu bếp nấu nướng của Trường Mầm non xã Hợp Lý. Ảnh Cắt từ clip

Chia sẻ về số thịt lợn nghi là “bẩn” ông Quang cho hay: “Số thịt trên là của người nhà cô Nguyễn Thị Hoa – Hiệu phó nhà trường ăn không hết nên cho vào tủ đông. Sau đó, cô Hoa xin phép Hiệu trưởng mang số thịt đến chế biến cho học sinh ăn”.

Khẳng định lại với PV ông Quang nhấn mạnh: “Đây là thịt đông lạnh đưa vào trường cho các cháu học sinh ăn chứ không phải là thịt lợn chết hay thịt ôi thối. Hiện tại, toàn bộ các cháu học sinh đã được phu huynh cho trở lại lớp học đầy đủ”.

Ngoài ra, ông Quang cũng cho biết, đơn vị sẽ quán triệt các trường về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ. Đồng thời khi kết nối với các đơn vị cung cấp thực phẩm phải có chứng nhận an toàn của cơ quan chức năng để bữa ăn của các cháu được an toàn.

create

Cao Nguyên / doisongvietnam.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.