• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: Hiệu trưởng nói không có trách nhiệm với học sinh bị tai nạn vẫn cho rằng phụ huynh vòi vĩnh tiền?

Đến xin lỗi gia đình, nhưng vị hiệu trưởng vẫn tỏ thái độ trách móc vì cho rằng gia đình vòi vĩnh tiền bạc, khiến gia đình phụ huynh học sinh bức xúc.

Bị cánh cổng nhà trường đổ sập vào người, cháu Phạm Thị Kim H. - học sinh lớp 1 trường tiểu học Tam Quan I (xã Tam Quan, huyện Tam Đảo – Vĩnh Phúc) bị gãy xương đòn vai trái phải nhập viện bó bột. Không thấy lãnh đạo nhà trường đoái hoài gì, ông Phạm Văn Đạt (bố cháu H.) đã tìm đến trường để thắc mắc với hiệu trưởng.

Tuy nhiên, thay vì hợp tác, thăm hỏi động viên gia đình cháu H. thì Hiệu trưởng trường tiểu học Tam Quan I lại khẳng định nhà trường không có trách nhiệm phải thăm hỏi cháu H. khi bị cánh cổng nhà trường đổ vào gãy vai,

Trước những chỉ trích lên án về phát ngôn được cho là phản cảm, thiếu trách nhiệm của mình, sáng 15/10, ông Trần Xuân Ngọc đã đến bệnh viện để xin lỗi gia đình.

Xác nhận với với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Phạm Văn Đạt - phụ huynh em H. cho biết, thầy hiệu trưởng đã đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe của cháu H., tuy nhiên gia đình chưa hài lòng. Bởi, ông Ngọc chưa có quan điểm nhận lỗi rõ ràng.

Điều làm ông Đạt bức xúc nhất là thái độ dửng dưng của hiệu trưởng nhà trường. Là hiệu trưởng nhưng khi học sinh bị tai nạn, phụ huynh đến phản ánh thì thái độ, cách ứng xử của ông Ngọc rất không thiện chí.

Phụ huynh học sinh đánh giá thái độ xin lỗi của Hiệu trưởng chưa thành thật bởi vẫn trách gia đình vòi vĩnh tiền bạc.

Phụ huynh học sinh đánh giá thái độ xin lỗi của Hiệu trưởng chưa thành thật bởi vẫn trách gia đình vòi vĩnh tiền bạc.

Cụ thể, ông Ngọc tiếp nhận thông tin phụ huynh nhưng vẫn ngồi đánh máy, quay lưng lại nói chuyện với phụ huynh, đặc biệt là phát ngôn vô cảm trước tai nạn của học sinh rằng nhà trường không có trách nhiệm trước việc cháu H. bị cánh cổng nhà trường đè gãy vai.

Cũng theo phản ánh của ông Đạt, ông Ngọc đến xin lỗi nhưng không thành thật, vẫn tỏ thái độ coi thường vì cho rằng gia đình vòi vĩnh tiền bạc. Trong khi đó chưa một lần nào ông Đạt đặt vấn đề tiền bạc với nhà trường.

“Tối 14/10, ông Ngọc cũng đến gia đình để thăm hỏi nhưng lại tỏ thái độ hàm ý trách gia đình vòi vĩnh tiền bạc, trong khi tôi chưa một lần nào nhắc đến tiền. Gia đình thuộc hộ nghèo, mọi chi phí chữa bệnh cho con bảo hiểm hộ nghèo đều lo hết, nên dù tôi có nghèo nhưng cũng không đánh mất nhân cách. Ông Ngọc xin lỗi không thành thật…”, ông Đạt nói.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản Facebook Phạm Văn Đạt cho biết, vào khoảng 16h chiều ngày 12/10, khi đang đứng ở cổng trường thì cháu H. - con gái ông - bỗng dưng bị cánh cổng nhà trường đổ sập vào người. Ngay sau đó, H. được cô giáo chủ nhiệm đưa sang trạm y tế xã để khám chữa.

Tiếp đó, H. được chuyển lên bệnh viện đã khoa của huyện Tam Đảo để chữa trị. Sau khi chụp chiếu, phát hiện H. bị gãy xương bả vai trái, xây xước đầu gối, sưng đầu, lo lắng cho sức khỏe của con, gia đình ông Đạt đã chuyển H. lên điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước việc H. bị thương tích nặng, nhưng không thấy lãnh đạo nhà trường thăm hỏi, động viên, chiều ngày 13/10, ông Đạt đã gặp ông Trần Xuân Ngọc – hiệu trưởng nhà trường để phản ánh vấn đề này.

Tại clip đối thoại giữa Hiệu trưởng trường tiểu học Tam Quan I và ông Đạt, khi ông Đạt nói: “Bé bị ngã từ hôm qua đến nay mà nhà trường chưa có động thái chăm nom gì cả”, thì ông Ngọc trả lời rằng: “Các thầy giáo ốm phụ huynh có quan tâm đến không, có đến hỏi thăm, hỏi đóm gì chưa?

Chúng tôi có hơn 800 học sinh, các thầy cô giáo chỉ quan tâm được đến các cháu là dạy dỗ các cháu học tập, còn nếu các cháu có ốm đau thì thầy cô giải quyết cho là nghỉ ốm.

Còn nhà trường không có 1 cái quỹ nào, hay làm 1 cái gì đó để mà đến thăm hỏi cháu được, bởi thầy cô giáo là những người phục vụ học sinh mà đến cha mẹ học sinh còn chưa chăm nom được các cháu thì nhà trường không có trách nhiệm để thăm hỏi các cháu ốm đau nha.

Có chăng thì ở lớp nó có 1 cái quỹ lớp, thì lớp có 1 cân đường 1 hộp sữa để thăm cháu. Việc đấy chỉ là của lớp đó thôi còn nhà trường không có trách nhiệm để đến mà thăm hỏi hay là cái gì đó, chúng tôi không đi được hết cả xã chú phải thông cảm là thế…

Việc của cháu, cô giáo quan tâm đến thôi chứ còn nhà trường không có động thái quan tâm đến gì cả, tôi nói rõ như thế…”.

Trao đổi với PV, ông Ngọc trần tình: “Thực ra lúc đó mình suy nghĩ chưa chín chắn hoặc là nóng nảy, vì trước đó gia đình phát ngôn rằng cháu bị như thế nhà trường phải lo tất cả.

Tôi thấy cô giáo chủ nhiệm bảo lại là gia đình đóng viện phí hết khoảng 5 triệu, họ bắt nhà trường phải chịu trách nhiệm hoàn toàn, nên tôi nói nhà trường không chịu trách nhiệm được hết số tiền đó, chứ tôi không có ý là nhà trường không có trách nhiệm gì hết…

Đáng nhẽ trao đổi với chúng tôi là thôi thì thầy ơi cháu không may bị tai nạn, mong nhà trường giúp đỡ thì rất là đơn giản, nhưng khi nghe cô giáo chủ nhiệm bảo gia đình muốn nhà trường phải chịu toàn bộ cái đó nên tôi mới nói”.

create

Đỗ Lực / giadinh.net.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.