• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: Hàng trăm phụ huynh bức xúc vụ rau củ thối bị tuồn vào trường tiểu học

Phát hiện xe chở rau, củ vào trường Tiểu học Lý Nhân có dấu hiệu hư hỏng, ôi thối, hàng trăm phụ huynh lo lắng cho sức khỏe của con em mình.

Thực phẩm bẩn bị tuồn vào trường tiểu học?

Khoảng 16h ngày 12/9, khi đến đón con tại trường Tiểu học xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc một phụ huynh khi thấy xe chở thực phẩm đi vào bếp nhà trường đã tiến đến xem.

Tò mò xem con em mình ăn gì, phụ huynh học sinh lật xe chở rau củ quả ra thì hoảng hốt phát hiện nhiều rau củ quả thối, hư hỏng đang được sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn cho con em mình.

Rau củ thối bị phát hiện (ảnh cắt từ clip)

Rau củ thối bị phát hiện (ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lo lắng và bức xúc trước xe thực phẩm thối nói trên, hàng trăm phụ huynh học sinh đã kéo đến Trường tiểu học lý nhân và yêu cầu nhà trường làm rõ.

Nhiều phụ huynh học sinh đã quay lại clip về xe chở số thực phẩm bẩn hư họng nói trên. Trong clip do những phụ huynh học sinh ghi lại việc phát hiện xe chở thực phẩm bẩn, và không an toàn vào trường tiểu học khiến dư luận bức xúc.

Rau củ bỏ đi được tuồn vào trường tiểu học (ảnh cắt từ clip)

Rau củ bỏ đi được tuồn vào trường tiểu học (ảnh cắt từ clip)

Chị Vũ Thị A (phụ huynh) có con đang học trong Trường tiểu học Lý Nhân bức xúc: “Khi tôi lật đống thực phẩm trong xe tải thì không thể tin là con tôi lại phải ăn những thứ đồ bẩn và thối này.

Ở nhà, những thứ hoa quả hư hỏng này chỉ đem vứt cho lợn, nhưng không biết tại sao họ lại nhẫn tâm đem chúng để chế biến thành đồ ăn cho con em tôi”.

Anh Nguyễn Văn Chung, người có mặt tại trường thời điểm phát hiện xe chở thực phẩm bẩn vào Trường tiểu học Lý Nhân kể lại: “Khi thấy người chở xe thực phẩm vào trường, chúng tôi đến xem phát hiện rau củ quả thối nên đã giữ xe lại và báo cáo nhà trường.

Ngay sau đó, người chở số thực phẩm nói trên đến trường đã bỏ chạy. Quan sát thì thấy, các loại rau xanh thì đã nát, củ quả có nhiều loại bị dập, hư hỏng và có dấu hiệu phân hủy. Chúng tôi rất bất bình nên yêu cầu nhà trường phải làm rõ.

Nhiều phụ huynh cho biết, xe chở thực phẩm bao gồm: Bí thối, rau ôi đã có nhớt, trứng ung, nước mắm loại bét, su su hỏng đã mọc rễ… thậm chí có loại quả còn được cho là có dòi ở trong vì đã thối rữa là những gì mà clip đã ghi lại.

Rất nhiều phụ huynh học sinh đã tập trung ở trường để tận mắt thấy sự việc và không khỏi bất bình với sự việc nói trên.

Việc con em của họ phải đóng tiền mà phải dùng thực phẩm bẩn, không an toàn khiến các phụ huynh rất bất bình cho rằng thực phẩm này chỉ dùng cho lợn, vứt đi không ai lấy.

Có người đã đập thử một quả trứng, bằng mắt thường cũng có thể thấy quả trứng này rất loãng, lòng đỏ đã nát, dấu hiệu của việc trứng đã hỏng.

Khi bị phụ huynh phát hiện, người chở thực phẩm bẩn, không an toàn đã bỏ trốn, bỏ lại xe thực phẩm giữa sân trường. Được biết, trước đó phụ huynh đã phản ánh tới nhà trường việc ăn uống của học sinh không được đảm bảo.

Nhà trường nói gì?

Liên quan đến vụ việc phát hiện xe chở thực phẩm bẩn bị phát hiện tuần vào trường tiểu học Lý Nhân, chúng tôi đã tìm về địa phương để tìm hiểu rõ những việc làm sai trái nói trên.

Trường tiểu học Lý Nhân (ảnh Đào Tấn)

Trường tiểu học Lý Nhân (ảnh Đào Tấn)

Trao đổi với Pháp Luật Plus, ông Phí Đăng Chiến – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Nhân cho biết: “Những năm trước, nhà trường vẫn tự mua đồ và nấu ăn cho các cháu học bán trú. Nhưng năm nay, vì công việc nhiều nên có hợp đồng với Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tam Phúc để nấu ăn cho các cháu bán trú. Hợp đồng ký ngày 11/9, chỉ cách ngày xảy ra sự việc đúng 1 hôm.

Phía công ty mới nấu ăn từ hôm kia và ký trọn gói cung cấp bữa ăn cho học sinh bán trú trong trường. Hợp đồng giữa nhà trường với công ty là 12.500đ/ suất trong khoảng 220 – 240 suất ăn.

Ông Phí Đăng Chiến - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Nhân (ảnh Đào Tấn)

Ông Phí Đăng Chiến - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Nhân (ảnh Đào Tấn)

Ngày 11/9, phía công ty đã nấu ăn 1 bữa, nhà trường xuống kiểm tra thì phát hiện nhiều rau củ có dấu hiệu ong châm và đã nhắc nhở phía công ty cung cấp thực phẩm đảm bảo chất lượng.

Thế nhưng, ngày qua thì phía công ty lại cung cấp số thực phẩm như vậy khiến phụ huynh học sinh rất bức xúc”.

Sau đó, xe chở thực phẩm nói trên bị niêm phong và đưa lên UBND xã Lý Nhân. Phụ huynh học sinh và UBND xã cũng đã làm việc ngày chiều hôm qua.

Hiện Công an huyện đã vào cuộc để làm rõ vụ việc nói trên. Ngày hôm nay, nhà trường không tổ chức nấu ăn, nên các cháu học bán trú về sinh hoạt ở nhà”. – Ông Chiến cho biết thêm.

Được biết, Công ty CNHH thiết bị giáo dục Tam Phúc không chỉ ký kết hợp đồng cung cấp thực phẩm với Trường tiểu học Lý Nhân và còn kết với nhiều trường khác như: Trường tiểu học Vĩnh Ninh, Cao Đại, Tuân Chính và nhiều trường trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Ông Vũ Đức Kim, Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh tường cho biết, ngay sau khi nắm đc nội dung sự việc, huyện đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, lấy mẫu thực phẩm mang đi xét nghiệm, tạm dừng hoạt động của công ty đã cung cấp thực phẩm vào các trường tiểu học trên địa bàn, đồng thời, chấn chỉnh vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường có học sinh bán trú.

Hiện vụ việc đang được CA huyện Vĩnh Tường điều tra và làm rõ.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

create

Đào Tấn / phapluatplus.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.