• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: Bắt nhóm bảo vệ trộm dây cáp điện của công ty với số lượng “khổng lồ“

Từng làm việc tại Công ty BH FLEX Vina và thuộc từng 'điểm chết' của hệ thông an ninh, Sỹ đã phối hợp với nhóm bảo vệ thực hiện hành vi trộm cắp hàng trăm mét dây điện đem bán.

Ngày 21/8, Thiếu tá Nguyễn Anh Dũng, Phó trưởng Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh phúc), Phó Thủ trưởng cơ quan CQĐT cho biết, đơn vị này vừa khởi tố, tạm giam 10 bị can để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Các bị can bao gồm: Nguyễn Văn Sỹ (SN 1985), Trần Mạnh Hà (1980 tuổi), Trần Thị Hà (SN 1981), Trần Văn Giang (SN 1985), Nguyễn Văn Minh (SN 1992), Khuông Văn Nga (SN 1990), Đào Tuấn Dũng (SN 1990), đều ở tỉnh Thái Nguyên; Trần Văn Vân (SN 1990), quê Sóc Sơn, TP Hà Nội; Vũ Minh Đăng (SN 1994), ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc); Trần Văn Nhất (SN 1994), quê Hà Nam.

Theo hồ sơ, vụ việc bắt đầu diễn ra trên địa bàn từ tháng 8/2016.

Sau quá trình điều tra, công an xác định kẻ cầm đầu đường dây trộm cắp này là Nguyễn Văn Sỹ. Bản thân Sỹ là bảo vệ của công trường thi công Công ty BH FLEX Vina (có trụ sở tại khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên). Tuy nhiên, vào tháng 7/2017 vừa qua, Sỹ đã tự ý bỏ việc về quê ở Thái Nguyên do thấy công ty trả lương quá thấp.

Đối tượng Nguyễn Văn Sỹ
 

Đối tượng Nguyễn Văn Sỹ

Do từng làm bảo vệ nên mọi ngõ ngách của công ty Sỹ đều thuộc như lòng bàn tay. Nhiều “điểm chết” trong công tác an ninh, bảo vệ tài sản có nhiều sơ hở cũng được Sỹ nắm rõ. Từ đó, tên này rắp tâm quay lại thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Sỹ đã móc nối với nhóm bảo vệ đang công tác tại đây và thực hiện trót lọt các phi vụ trộm dây cáp điện.

Vào ngày 1/8, Sỹ gọi điện cho Trần Văn Nhất, Vũ Minh Đăng và Nguyễn Văn Minh, là những bảo vệ có ca trực trong ngày hôm đó để tham gia trộm cắp dây cáp điện của Công ty BH FLEX Vina. Ngoài các đối tượng trên, Sỹ còn nhận được sự trợ giúp từ phía Trần Mạnh Hà, Trần Thị Hà (cũng làm bảo vệ) đi xe taxi của Trần Văn Giang từ Thái Nguyên về công trường, cùng lúc đó còn có Trần Văn Vân lái xe tải theo hỗ trợ.

Các đối tượng nêu trên cấu kết với nhau, dễ dàng trộm cắp trót lọt được hơn 700m dây diện, sau đó vận chuyển bằng xe tải do đối tượng Vân điều khiển, chở về Bắc Ninh bán được 190 triệu đồng, rồi chia nhau tiền ăn tiêu. Giá trị thực tế của mỗi mét dây cáp điện này trên thị trường là 500 nghìn đồng.

Sau khi thực hiện trót lọt lần đầu, ngày 4/8, Sỹ cùng Đào Tuấn Dũng và Khuông Văn Nga (là bảo vệ ca trực cùng ngày) của Công ty BH FLEX Vina thông đồng với nhau trộm thêm 300 mét dây cáp điện, mang ra thị trường tiêu thụ.

Phát hiện hàng nghìn mét dây cáp điện bị mất, đại diện của Công ty BH FLEX Vina đã gửi đơn trình báo đến cơ quan công an.

Sau khi tiếp nhận tin báo, công an vào cuộc điều tra và chỉ vài ngày sau, đơn vị đã nhanh chóng xác định được các đối tượng liên quan.

Trong quá trình điều tra và thu thập chứng cứ, CQĐT đã khởi tố và tạm giam 10 bị can nêu trên để phục vụ điều tra.

create

Đoàn Tân / antt.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.