• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,43%

6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Vĩnh Phúc đạt 7,43%. Sản xuất công nghiệp và dịch vụ có mức tăng trưởng khá; sản xuất nông nghiệp tăng trưởng ổn định. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo.

Cụ thể hóa nghị quyết

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 04 của Tỉnh ủy khóa XV, các nghị quyết số 35, số 19 của Chính phủ và Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy khóa XVI. Thời gian qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh. Nổi bật là việc vận hành đường dây nóng để tiếp nhận, giải quyết các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân.

Vĩnh Phúc phát triển hạ tầng thu hút đầu tư

Vĩnh Phúc phát triển hạ tầng thu hút đầu tư

Tập trung đầu tư hạ tầng và xây dựng cơ chế ưu đãi để thu hút các nguồn vốn đầu tư phát triển các khu, cụm công nghiệp, khu dịch vụ chất lượng cao, nông nghiệp công nghệ cao như Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, Khu Du lịch Tam Đảo II… Đẩy nhanh tiến độ triển khai thủ tục các dự án đã được UBND tỉnh ký biên bản ghi nhớ tại Hội nghị xúc tiến đầu tư ngày 27/12/2016 như Dự án trường đua ngựa quốc tế, Dự án Tam Đảo II, Dự án khu đô thị Đầm Diệu...

Công tác cải cách hành chính: cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục được duy trì ở cả ba cấp. UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục triển khai dự án phần mềm cho bộ phận một cửa giai đoạn 2 và dự án dịch vụ công ở mức độ 3,4; kiểm tra công tác cải cách hành chính ở một số đơn vị; tổ chức cuộc thi Thanh niên Vĩnh Phúc chung tay cải cách hành chính; đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung về cải cách hành chính; Chuẩn bị các điều kiện để thành lập Trung tâm hành chính công cấp tỉnh và huyện… Kết quả xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2016 tỉnh ta xếp ở vị trí thứ 8/63 tỉnh, thành phố.

Thành công trên nhiều lĩnh vực

6 tháng đầu năm, thời tiết tương đối thuận lợi, không có rét đậm, rét hại xảy ra nên cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Năng suất các loại cây trồng tăng so cùng kỳ, trong đó năng suất lúa ước đạt 60,9 tạ/ha, tăng 4,0% ; ngô 44,3 tạ/ha, tăng 2,7%; đậu tương 19,9 tạ/ha, tăng 5,6%; lạc 19,3 tạ/ha, tăng 1,3%; rau các loại đạt 217,7 tạ/ha, tăng 5,3% so cùng kỳ...

Chăn nuôi trâu, bò, gia cầm phát triển tương đối ổn định. Theo kết quả điều tra 1/4/2017: Đàn bò tăng 10,03%; đàn lợn tăng 18,4%; đàn gia cầm tăng 4,63% so cùng kỳ. UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi thông qua việc thu mua lợn tại các cơ sở chăn nuôi đạt tiêu chuẩn VietGap, chăn nuôi an toàn với mức giá mua cao hơn khoảng 15% và mở 03 điểm bán với mức giá bán thấp hơn khoảng 20% so với giá thị trường.

Lấy công nghiệp làm nền tảng giải quyết việc làm cho người lao động

Lấy công nghiệp làm nền tảng giải quyết việc làm cho người lao động

Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 850 triệu USD, bằng 42,5% kế hoạch và tăng 5,9% so cùng kỳ. Tổng kim ngạch nhập khẩu ước đạt 1,3 tỷ USD, bằng 50% kế hoạch và tăng 11,6% so cùng kỳ.

Các ngành dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm… phát triển ổn định. Tổng nguồn vốn huy động 6 tháng ước đạt 50,99 nghìn tỷ đồng, tăng 3,67%. Dư nợ cho vay đạt 46,55 nghìn tỷ đồng, tăng 10,14% so cuối năm 2016.

Vĩnh Phúc luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực, lấy phát triển công nghiệp là nền tảng. Trong 06 tháng đầu năm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ( FDI), tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 22 dự án với số vốn đăng ký 49,7 triệu USD; điều chỉnh tăng vốn cho 19 lượt dự án với số vốn tăng là 121,0 triệu USD. Tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 170,7 triệu USD.

Đầu tư trong nước (DDI) cấp GCNĐT mới cho 11 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 331,4 tỷ đồng; điều chỉnh tăng vốn cho 03 lượt dự án với số vốn tăng là 787,7 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 1.119,18 tỷ đồng.

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước 6 tháng đầu năm là 11.206 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2016, gồm: vốn nhà nước trên địa bàn 2.896 tỷ đồng, vốn ngoài nhà nước 5.462,5 tỷ đồng và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI 2.847,8 tỷ đồng.

Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh tiếp tục chỉ đạo các địa phương giữ vững các tiêu chí ở những xã đã được công nhận đạt chuẩn; hoàn thiện Quy định đánh giá thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020 và Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh giai đoạn 2016-2020; ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017-2020; thẩm định các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới đối với các xã đăng ký năm 2016, trong đó có 18 xã đạt 19/19 tiêu chí.

Tính đến tháng 6/2017, toàn tỉnh có 87/112 xã đạt 19/19 tiêu chí, trong đó có 74/112 xã đã được công nhận đạt “xã nông thôn mới”.

Công tác an sinh xã hội được đảm bảo

Công tác an sinh xã hội được đảm bảo

Ngành du lịch tiếp tục cải thiện nâng cao chất lượng dịch vụ, tuyên truyền quảng bá về du lịch. Ước 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đón 2,25 triệu lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng, tăng 13% so cùng kỳ.

Tình hình an ninh trên địa bàn ổn định, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được tăng cường, qua đó tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế, tỷ lệ điều tra phá án đạt cao, các vụ trọng án được nhanh chóng điều ra làm rõ. Công tác quân sự địa phương được giữ vững, tỉnh đã tổ chức giao quân đạt 100% quân số cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 2 và triển khai các kế hoạch huấn luyện theo quy định.

create

Tuấn Anh – Long Trần / thuonghieucongluan.com.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.