• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: 1 sự đột phá lớn nhằm thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp

Sự hình thành và phát triển các khu công nghiệp (KCN) là một bước đi sáng tạo mang tính đột phá tạo sức hút lớn trong bức tranh kinh tế của Vĩnh Phúc trong những năm qua. Trong thành quả kinh tế chung của toàn tỉnh thì công nghiệp tập trung luôn giữ vai trò chủ đạo, tiên phong. Những nỗ lực phấn đấu của Ban quản lý các KCN góp phần quan trọng đưa các KCN trở thành động lực chủ yếu thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tiến bộ; tăng trưởng kinh tế nhanh, liên tục và trở thành nhân tố quyết định quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Vĩnh Phúc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhờ có vị trí địa lý thuận lợi, cùng với lợi thế sẵn có và chính sách “trải thảm đỏ” mời gọi đầu tư ,Vĩnh Phúc đã thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào thúc đẩy và phát triển các KCN.

Theo thống kê của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, tháng 4/2018, các khu công nghiệp trên địa bàn đã thu hút 8 dự án đầu tư mới, tổng vốn đăng ký 26 triệu USD và trên 16 tỷ đồng. Đồng thời, điều chỉnh tăng vốn cho 5 dự án với tổng vốn đầu tư tăng thêm hơn 13,5 triệu USD và trên 80 tỷ đồng.

Tính chung 4 tháng đầu năm, các KCN đã thu hút 16 dự án FDI mới và điều chỉnh tăng vốn đầu tư 9 lượt dự án, với tổng vốn đăng ký hơn 84 triệu USD, đạt 31% kế hoạch năm; 3 dự án DDI mới và 1 lượt dự án DDI tăng vốn, với tổng số vốn đăng ký đạt gần 183 tỷ đồng, tăng hơn 9 lần về vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2017.

Để năm 2018 thu hút được 250 triệu USD vốn FDI và 2.500 tỷ đồng vốn DDI, thời gian tới, tỉnh tiếp tục làm tốt công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh.

Ban quản lý các KCN tỉnh sẽ hoàn thiện quy hoạch, kế hoạch xây dựng và phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; hoàn thiện các thủ tục triển khai lập đồ án điều chỉnh bổ sung quy hoạch các KCN đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tiếp tục triển khai các thủ tục cần thiết để chuyển đổi từ cụm công nghiệp Đồng Sóc lên thành KCN Đồng Sóc, huyện Vĩnh Tường; lựa chọn nhà đầu tư hạ tầng KCN Sông Lô II. Cùng với đó, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường các giải pháp tháo gỡ khó khăn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu đầu tư cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo dự kiến, trong tháng 5/2018, Ban quản lý các KCN tỉnh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho từ 3 - 4 dự án FDI, tổng vốn đăng ký khoảng 25 - 30 triệu USD; 2 dự án DDI, vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng.

Với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong cải thiện môi trường đầu tư, Vĩnh Phúc tin chắc sẽ có những điều kiện tốt nhất để chào đón nhà đầu tư có năng lực đến tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh, đây là một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

create

Hải Âu / baoxaydung.com.vn

Vĩnh Phúc: Phát lộ CSKD  “phù phép“ hàng loạt con lợn lở mồm long móng thành trâu gác bếp trong sự kinh hãi của nhiều người

Vĩnh Phúc: Phát lộ CSKD “phù phép“ hàng loạt con lợn lở mồm long móng thành trâu gác bếp trong sự kinh hãi của nhiều người

timer12/01/2019

Những gian thương Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc ở với thủ đoạn dùng thịt lợn c hết vì dịch phù phép thành lợn gác bếp, trâu hun khói... bán ra thị trường. Đây có thể trở thành những món ngon “đắt khách” ở bàn đón khách của nhiều gia đình dịp Tết này.

Bạn gái Quang Hải ra MV đầu tay, chính thức dấn thân vào Showbiz

Bạn gái Quang Hải ra MV đầu tay, chính thức dấn thân vào Showbiz

timer12/01/2019

Tận dụng sức hút của bạn trai, Nhật Lệ 'chơi lớn' khi đầu tư tiền làm MV nhạc. Nhiều người tò mò về sản phẩm âm nhạc đầu tay của cô nàng sẽ đi đến đâu?

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

timer12/01/2019

Chiều nay 12/1, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng gặp tuyển Iran, ứng cử viên vô địch Asian Cup 2019. Rất có thể ông Park sẽ dùng những biện pháp quen thuộc như với U23 Việt Nam trong những ngày ở Thường Châu, Trung Quốc để làm công tác tư tưởng cho các học trò trước giờ ra sân thi đấu.

Chàng trai than vãn cảm thấy tủi thân và bị ra rìa vì mẹ chồng quá cưng chiều con dâu

Chàng trai than vãn cảm thấy tủi thân và bị ra rìa vì mẹ chồng quá cưng chiều con dâu

timer12/01/2019

Cô con dâu này thật sự may mắn khi có một người mẹ chồng dễ thương đến vậy.