• youtube
  • facebook

Ứa nước mắt trước hoàn cảnh nghèo túng của hai vợ chồng già không có đủ tiền để tìm xác con tự tử

Đêm 13/9, đường dây nóng Báo Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận thông tin về trường hợp một gia đình nông dân ở xã Bình Phục, H.Thăng Bình (Quảng Nam) gặp khó khăn cần được giúp đỡ trong quá trình tìm kiếm con trai tên N.H.N (26 tuổi) nhảy cầu Thuận Phước (TP Đà Nẵng) tự tử. Phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng đến tận nơi gia đình người gặp nạn sinh sống và có những thông tin chia sẻ về trường hợp đáng thương này.

Theo hướng dẫn của anh rể nạn nhân, sáng 16/9, chúng tôi tìm đến nhà vợ chồng ông bà Nguyễn Phi Thành (64 tuổi) - Phan Thị Thu (60 tuổi) tại tổ 5, thôn Tất Viên, xã Bình Phục (H.Thăng Bình) là bố mẹ ruột của N.H.N. Tiếp chuyện với chúng tôi trong ngôi nhà cấp 4 đơn sơ, vợ chồng ông Thành hết sức đau buồn về cái chết quá đột ngột của con trai. Ông Thành kể, vợ chồng ông có 4 người con (2 trai, 2 gái), N là con trai út, các anh chị đã yên bề gia thất. N sống với bố mẹ già, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin tại Đà Nẵng, năm 2015, N xin được việc làm tại một công ty tư nhân chuyên mua bán thiết bị điện tử ở Thị trấn Hà Lam (H.Thăng Bình) với mức thu nhập ổn định. Khoảng tháng 5/2017, N phát bệnh viêm nấm da phải xin nghỉ việc ở nhà chữa trị. Trong 3 tháng ở nhà, N đi nhiều nơi khám và điều trị như Quy Nhơn, TT-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam nhưng bệnh tình không thuyên giảm... khiến N ngày càng u buồn, mặc cảm...  

Ông Nguyễn Phi Thành cùng vợ bên bàn thờ của N.H.N.

Ông Nguyễn Phi Thành cùng vợ bên bàn thờ của N.H.N.

Sáng 6/9, mặc dù vợ chồng ông Thành tìm mọi cách ngăn cản nhưng N vẫn lấy xe máy đi ra khỏi nhà. Linh tính có chuyện chẳng lành, ông Thành gọi cho anh trai của N là Nguyễn Thanh Bình bảo chạy ra Bệnh viện Thăng Hoa (Quảng Nam) xem thử có N ở đó không. Tầm 9 giờ 30 cùng ngày, N điện thoại về cho cha thông báo đang ở Đà Nẵng. Người nhà ông Thành tức tốc ra Đà Nẵng tìm N, tập trung chủ yếu ở các cây cầu thường có người tự tử.

Đúng như tiên liệu, tầm 11 giờ ngày 6/9, một người em bà con của N phát hiện N ở trên cầu Thuận Phước (TP Đà Nẵng). Khi vừa tới nơi, N đã nhảy xuống sông, người em không kịp can ngăn. Trước đó N để lại bộ áo quần, ĐTDĐ, xe máy, trong cốp xe có ví đựng tiền. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Thành có báo với chính quyền địa phương và tổ chức tìm kiếm thi thể N. Hơn 8 ngày ăn, ngủ trên cầu Thuận Phước, thuê lực lượng tìm kiếm nhưng gia đình vẫn chưa tìm thấy thi thể N. Đến ngày 14/9, trước khi cơn bão số 10 đổ bộ vào miền Trung, gia đình ông Thành quyết định dừng việc tìm kiếm, tiến hành nghi lễ vớt vong để về quê tổ chức tang lễ cho N...

Ông Nguyễn Phi Thành ứa nước mắt cho biết, cái chết của N quá đột ngột, khiến vợ chồng ông ngã quỵ. Nhà ông lâu nay sống bằng nghề nông với 1 sào lúa nước và chăn nuôi, kinh tế chỉ tạm đủ ăn. Trong 8 ngày tìm kiếm thi thể con trai, gia đình ông phải chi phí hết 70 triệu đồng để thuê thợ lặn và tàu thuyền. Đây là số tiền quá lớn so với mức thu nhập của vợ chồng nông dân ở quê. Qua Báo Công an TP Đà Nẵng, vợ chồng ông Thành mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để sớm tìm được thi thể của con đưa về quê an táng.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp với ông Nguyễn Phi Thành, địa chỉ: Tổ 5, Thôn Tất Viên, xã Bình Phục, H.Thăng Bình (Quảng Nam), ĐTDĐ: 01685267140.

create

Nguyên Thảo / cadn.com.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.