• youtube
  • facebook

Trận chung kết của U23 Việt Nam lẽ ra phải hoãn ở tỷ số 1-1

Một điều vô lý xảy ra đã khiến U23 Việt Nam phải nhận thất bại tại chung kết.

Dù U23 Việt Nam đã về nước và trở thành nhà vô địch trong lòng người hâm mộ, nhưng cảm giác tiếc nuối thất bại tại chung kết U23 châu Á trước Uzbekistan vẫn còn đó. Điều đáng nói là trận đấu đã diễn ra trong điều kiện khó khăn mà theo luật có thể được hoãn.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông hôm qua, HLV Park Hang Seo tiết lộ ông và ban huấn luyện cũng như lãnh đội U23 Việt Nam đã chất vấn ban tổ chức giải và tổ trọng tài về điều kiện khắc nghiệt: "Tôi không muốn lấy yếu tố thời tiết để bào chữa cho thất bại. Chúng tôi không thua vì tuyết. Nhưng tôi cảm thấy tiếc khi các học trò phải chơi một trận chung kết giữa điều kiện tệ như vậy".

Theo ông Park, mặt sân quá nhiều tuyết, quá trơn và không thể quan sát rõ trái bóng cũng như vạch vôi. Chưa kể, AFC còn để Uzbekistan mặc áo trắng ở hiệp một, gây khó khăn cho việc quan sát của cầu thủ Việt Nam. Ở giờ nghỉ, HLV Park cho biết ông đã yêu cầu trọng tài xem xét dừng trận đấu, khi đó đang có tỷ số 1-1. Tổ trọng tài cũng nhận thấy mặt sân không đảm bảo, buộc phải huy động nhân viên dọn tuyết mất gần 1 giờ đồng hồ.

Đó là khoảng thời gian chờ đợi dài kỷ lục của một trận bóng đá. Mặt sân Thường Châu ở điều kiện bình thường rất tốt, nhưng giữa tuyết rơi thì không có hệ thống sưởi hay thoát nước hiện đại. Điều này khiến công tác khắc phục băng tuyết gặp nhiều khó khăn. Theo ông Park, AFC có lẽ đã chịu sức ép về thời gian nên quyết tâm tổ chức trận đấu đúng ngày đã định, thay vì lùi lại một vài ngày.

Thậm chí, ban tổ chức còn để lại hình ảnh phản cảm khi "lôi" hai đội ra trao giải gấp rút, sơ sài, chỉ làm cho xong việc để khép lại giải đấu giữa cơn mưa tuyết trắng trời. "Việc AFC trao giải ngay sau trận đấu, khi chúng tôi chưa kịp lấy lại cảm giác thăng bằng cũng là điều khiến tôi thấy hụt hẫng. Có thể AFC muốn hoàn thành sớm việc trao giải trong bối cảnh thời tiết không thuận lợi như vậy. Tôi có thể bị họ phạt khi nói những điều này nhưng tôi vẫn muốn nói. Xin nhắc lại, tôi không bào chữa tuyết là nguyên nhân U23 Việt Nam thua trận. Nhưng tôi thấy tiếc vì AFC đã không hoãn trận đấu trong điều kiện mà lẽ ra nó phải được hoãn lại", ông Park nói.

Theo luật FIFA, tổ trọng tài là người trực tiếp quyết định có hoãn hay dừng trận  đấu vì lý do bất khả kháng hay không. Trọng tài người Oman, Ahmed Al-Kaf có lẽ cũng đã cân nhắc điều này trong quá trình dọn tuyết giữa trận mất gần 1 giờ đồng hồ. Nhưng vị vua áo đen chắc hẳn đã chịu áp lực từ ban tổ chức, AFC và các lãnh đạo khác để buộc kết thúc trận đấu ngay trong ngày thứ Bảy.

create

HA / sohuutritue.net.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.