• youtube
  • facebook

Tóm gọn nhóm đối tượng “ăn bay“ tiêu thụ hàng trên địa bàn Vĩnh Phúc và nhiều địa phương

Quen biết nhau trong thời gian ở tù, những tưởng khi hòa nhập các đối tượng tu chí làm ăn. Nhưng không, khi mãn hạn tù, 3 đối tượng trên “chập” lại thành một ổ nhóm chuyên ăn bay các tỉnh phía bắc dịp giáp Tết.

Công an TP.Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) đang điều tra nhóm đối tượng trộm cắp xe máy liên tỉnh.

Theo tài liệu điều tra, những ngày cuối năm 2017, đầu năm 2018, trên địa bàn thành phố Tuyên Quang liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn cắt, phá khóa cổng hoặc khóa nhà dân để lấy trộm xe máy.

Các đối tượng lợi dụng lúc đêm tối, nhất là những đêm mưa đông, giá rét, khi mọi người đã ngủ say để dùng kìm cộng lực hoặc thanh sắt phá khóa cổng vào nhà lấy trộm xe máy. Gây án xong, các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu hành vi phạm tội, gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra khám phá. Việc hàng loạt vụ trộm cắp liên tiếp xảy ra vào thời điểm gần Tết Nguyên đán đã gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong nhân dân.

Ba đối tượng Hiền, Tuấn, Thắng (theo thứ tự từ trái qua phải).

Ba đối tượng Hiền, Tuấn, Thắng (theo thứ tự từ trái qua phải).

Công an đã vào cuộc điều tra. Qua dấu vết thu được tại hiện trường và các tài liệu trinh sát thu thập được, ban chuyên án nhận định thủ phạm gây ra các vụ án trộm cắp xe máy trên địa bàn TP.Tuyên Quang thời gian qua có thể do 1 nhóm đối tượng chuyên nghiệp thực hiện. Các mũi trinh sát được tỏa đi theo nhiều hướng khác nhau.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian kiên trì đấu tranh, lần theo từng dấu vết nhỏ nhất, ban chuyên án đã xác định được nhóm đối tượng nghi vấn, gồm: Phạm Đình Hiền (SN 1993, trú tại thôn Tiến Thắng, xã Cấp Tiến, huyện Sơn Dương), Trần Quốc Tuấn (SN 1989, trú tại tổ 1A, phường Tân Lập, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Đỗ Văn Thắng (SN 1978, trú tại tổ 18, phường Phan Đình Phùng, TP.Thái nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Ba đối tượng trên đều đã có tiền án về tội Trộm cắp tài sản, từng là bạn tù. Sau khi chấp hành án phạt tù xong không tu chí làm ăn mà thường rủ nhau đi trộm cắp xe máy để bán lấy tiền tiêu xài. Cả 3 đối tượng đều đã có nhiều “kinh nghiệm” trong việc trộm cắp tài sản nên việc gây án diễn ra rất nhanh gọn, ít để lại dấu vết, vì vậy đã gây ra không ít khó khăn cho công tác phá án. Ban chuyên án nhận định ngoài những vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP.Tuyên Quang thì nhóm Hiền, Thắng và Tuấn có thể còn gây ra nhiều vụ khác trên địa bàn tỉnh các tỉnh lân cận.

Bám sát từng di biến động của các đối tượng nghi vấn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 19/1, ban chuyên án phát hiện thông tin quan trọng là ngày 20/01 các đối tượng Hiền, Thắng và Tuấn sẽ mang xe trộm cắp được đến thành phố Tuyên Quang để tiêu thụ.

Đúng theo dự tính, ngày 20/1, 3 đối tượng đã bị Công an TP.Tuyên Quang bắt giữ khi vừa mang tang vật là chiếc xe máy chúng trộm cắp trên địa bàn thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đến TP.Tuyên Quang để tiêu thụ.

Đối tượng Hiền và tang vật.

Đối tượng Hiền và tang vật.

Tiến hành khám xét khẩn cấp phòng trọ của đối tượng Đỗ Văn Thắng công an đã thu giữ được nhiều công cụ các đối tượng sử dụng để gây án như: xà cầy, cờ lê, vam phá khóa, kìm cộng lực..

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng Hiền, Tuấn, Thắng khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 12/2017 đến khi bị bắt giữ, 3 đối tượng đã gây ra 5 vụ trộm cắp, lấy được 7 xe máy trên địa bàn TP.Tuyên Quang. Đấu tranh mở rộng các đối tượng khai đã đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cắp, lấy được 10 xe máy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Thủ đoạn gây án của các đối tượng là đèo nhau đi trên 1 xe máy, lang thang trên các tuyến đường để tìm gia đình nào sơ hở sẽ thực hiện hành vi trộm cắp, những nhà chúng nhắm đến thường là để xe ngoài sân, trong “chuồng cọp”.

Khi xác định được mục tiêu, chúng sử dụng kìm cộng lực để phá khóa và lấy trộm xe máy ra ngoài, sau đó dùng vam phá khóa điện và lái xe đi. Số xe chúng trộm cắp được mang đi tiêu thụ tại các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang.

Hiện Công an TP.Tuyên Quang tiếp tục mở rộng đấu tranh và thu giữ xe tang vật để trả lại cho bị hại.

create

Xuân Hòa / nguoiduatin.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.