• youtube
  • facebook

Tòa tuyên phạt 3 đối tượng Nam Định cùng đồng bọn vụ bắt giữ, ép vợ cũ nhận tội ma túy thay ‘vợ mới‘

Cho rằng “vợ cũ” báo tin khiến công an bắt “vợ mới” vì vận chuyển ma túy, Hải rủ đàn em bắt giữ người phụ nữ, ép nạn nhân viết đơn gửi các cơ quan pháp luật xem xét lại.

Ngày 4/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trần Thanh Hải (SN 1979, ở TP Nam Định) 3 năm tù về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”, 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tổng hợp hình phạt là 23 năm tù.

Liên quan, các bị cáo Trần Xuân Tình (SN 1976, ở Thái Bình), Trần Quốc Việt (SN 1988, ở Nam Định), Nguyễn Đình Duy (SN 1987, ở Hà Nội), Tô Hoài Nam (SN 1989, ở Hà Nội), Nguyễn Văn Hoài (SN 1989, ở Nam Định) nhận mức án từ 15 đến 30 tháng tù cùng về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Nội dung vụ án thể hiện, Trần Thanh Hải từng sống chung như vợ chồng, có 2 con với chị Đinh Thị Hoa nhưng 2 người chia tay. Sau đó, Hải lấy “vợ mới” là Nguyễn Thị Hiền.

Tháng 8/2015, Nguyễn Thị Hiền bị công an bắt giữ vì hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Hải nghi ngờ việc Hiền bị bắt là do “vợ cũ” báo tin cho công an nên đã 2 lần cùng đồng phạm bắt giữ người phụ nữ này.

Lần thứ nhất, tối 26/5/2016, Hải nhận tin chị Hoa đang ở một khách sạn tại Đống Đa (Hà Nội) nên rủ đồng bọn tới nơi. Tại đây, chúng đánh người đàn ông đang ở cùng Hoa và bắt chị này lên ô tô, chở về Nam Định.

Trên đường đi cũng như thời gian ở Nam Định, Hải nhiều lần đánh đập chị Hoa và ép chị viết đơn gửi Công an Hà Nội, Bộ Công an với nội dung chị đã mua ma túy đưa cho Nguyễn Thị Hiền dẫn đến người này bị công an bắt; đề nghị cơ quan pháp luật xem xét cho Hiền.

Tiếp đến, ngày 21/7/2016, Hải nhận tin báo chị Đinh Thị Hoa đang ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) liền rủ đồng bọn đến bắt giữ. Chị Hoa sợ hãi, chạy vào khu vực công an đang canh giữ phạm nhân điều trị tại bệnh viện.

Bất chấp cảnh sát có mặt và can ngăn của mọi người, Trần Thanh Hải và đồng bọn vẫn kéo chị Hoa ra ngoài đánh đập, đưa lên xe ô tô. Chúng chở người phụ nữ về Bắc Giang, ép chị xin lỗi mẹ đẻ của Nguyễn Thị Hiền vì đã báo tin, khiến công an bắt Hiền.

Hôm sau, Hải đưa chị Hoa về giữ tại Nam Định nhưng lực lượng công an đã có mặt kịp thời, giải cứu người phụ nữ. Quá trình điều tra, công an thu giữ của Hải 1 khẩu súng K59 và 4 viên đạn.

Ngoài ra, Trần Thanh Hải còn có quan hệ tình cảm với chị Nga (ở Hà Nội). Năm 2016, chị Nga nói với Hải việc mình có mua một căn hộ tại khu Royal City (Hà Nội) nhưng thiếu 4 tỷ đồng cho chủ đầu tư nên muốn bán lại.

Hải nói dối sẽ bán được căn hộ trên với giá 6,1 tỷ đồng nhưng yêu cầu chị Nga đưa tiền cho mình để nộp cho chủ đầu tư rồi mới có thể nhượng lại. Tin tưởng, chị Nga đã đưa cho Hải hơn 2,4 tỷ đồng và bị đối tượng chiếm đoạt.

Số tiền này, Hải dùng mua một ô tô Porcher – chiếc xe dùng để bắt, nhốt chị Hoa.

*Tên các bị hại đã được thay đổi.

create

XUÂN ÂN / tienphong.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.