• youtube
  • facebook

Thượng tá công an cùng 3 kẻ giao cấu tập thể nữ sinh lớp 9 quyền thế cỡ nào?

Bốn kẻ bị bắt về hành vi dâm ô, giao cấu tập thể với nữ sinh lớp 9 tại Thái Bình đều là công an, doanh nhân có địa vị tại địa phương.

Khách sạn nơi cơ quan công an trích xuất camera tìm bằng chứng phạm tội. Ảnh: VNN

Khách sạn nơi cơ quan công an trích xuất camera tìm bằng chứng phạm tội. Ảnh: VNN

Đầu tháng 9, dư luận xôn xao trước sự việc nữ sinh Nguyễn T. M (SN 2004, trú tại TP Thái Bình, là học sinh THCS một trường trên địa bàn tỉnh Thái Bình) bị một số đối tượng giao cấu, dâm ô. Gia đình nữ sinh này đã viết đơn xin nghỉ ốm cho nữ sinh này từ ngày 10.9, và làm đơn trình báo tới cơ quan Công an TP Thái Bình.

Ngày 11.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra Quyết định số 171 khởi tố vụ án hình sự “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại điều 145 Bộ Luật Hình sự và tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại Điều 146 Bộ Luật Hình sự xảy ra ngày 29.8.2018.

Đáng chú ý, ngày 4.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can số 336; Lệnh bắt bị can để tạm giam số 25 đối với Phạm Văn Lam (SN 1972, nơi cư trú số nhà 12, ngõ 16, đường Trần Khánh Dư, tổ 22, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" quy định tại Khoản 1, điều 145 Bộ luật Hình sự.

Phạm Văn Lam là thượng tá - Phó phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Thái Bình).

Về phía 3 bị can liên quan còn lại, cũng là những người thành đạt, có tiếng tăm ở địa phương. Trong đó, bị can Từ Minh Tuyên (SN 1971, nơi cư trú số nhà 1/482, đường Trần Hưng Đạo, tổ 10, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình) bị khởi tố tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi" là cai thầu xây dựng đã lâu, kinh tế khá giả, chủ một quán cafe trên địa bàn TP Thái Bình.

Bị can Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, SN 1974, trú tại KĐT Kỳ Bá, TP Thái Bình) bị khởi tố về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” là một “ông trùm” bất động sản có tiếng ở Thái Bình. Còn bị can Phạm Đức Việt (SN 1974, trú tại TP Thái Bình) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại Khoản 1 Điều 146 Bộ Luật Hình sự cũng có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh ôtô.

Chia sẻ với Lao Động, ông Nguyễn Mạnh Thảo - Chủ tịch UBND phường Trần Lãm, TP Thái Bình (nơi nạn nhân cư trú) cho biết, gia đình nữ sinh T.M không làm đơn trình báo lên phường, nên không biết thông tin cụ thể.

Liên quan vụ việc này, luật sư Đặng Văn Sơn (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, quá trình điều tra, cơ quan chức năng cần xác minh, làm rõ, việc 4 đối tượng trên xâm hại tình dục với nạn nhân T.M là trái ý muốn thông qua hành vi giao cấu hay không? Nếu trái ý muốn thì các đối tượng sẽ bị xử lý tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại điều 142 Bộ luật Hình sự 2015. Khung hình phạt có 3 mức, từ 7-15 năm; từ 12-20 năm; phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Còn nếu không chứng minh được hành vi giao cấu trái ý muốn với nạn nhân, chỉ xử lý về Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi theo Điều 145 Bộ luật hình sự năm 2015. Hình phạt có thể tới 15 năm tù.

https://laodong.vn/phap-luat/thuong-ta-cong-an-cung-3-ke-giao-cau-tap-the-nu-sinh-lop-9-o-thai-binh-quyen-the-co-nao-634865.ldo

create

C.N / laodong.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.