• youtube
  • facebook

Thi THPT quốc gia 2019: Đắk Lắk đứng thứ 4 về điểm liệt môn Ngữ văn

Trong số 1.265 bài thi bị điểm liệt môn Ngữ văn, Hà Nội có đến 104 bài, chiếm hơn 8%.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, cả nước có tới 1.265 bài thi bị điểm liệt. Điều đáng nói,  năm nay môn Ngữ văn có số bài thi bị điểm liệt cao nhất trong số các môn thi. Đứng đầu danh sách bị điểm liệt nhiều nhất là Hà Nội với 104 bài thi (chiếm 8,2% cả nước). 

Xếp sau đó là các tỉnh như Sơn La (91 bài thi điểm liệt), Quảng Ngãi (90 bài thi điểm liệt), Đắk Lắk (83 bài điểm liệt); Đồng Nai (81 bài thi điểm liệt); Gia Lai (76 bài thi điểm liệt)…

Theo quy chế thi THPT quốc gia, những thí sinh có bài thi bị điểm liệt đều bị trượt tốt nghiệp. Năm nay, có thí sinh là học sinh Trường THPT chuyên nhưng cũng trượt tốt nghiệp vì bị điểm liệt ở một môn thi không chuyên.

Năm nay, tổng số bài thi Ngữ văn của cả nước là 867.937. Đây là môn duy nhất không có điểm 10. Điểm Ngữ văn cao nhất là 9,5 với 17 thí sinh đạt được mức này.

Trung bình môn Ngữ văn của cả nước là 5,49 và 31 tỉnh, thành có mức trung bình cao hơn mặt bằng chung. Trong đó, Hà Nam đứng đầu với 6,31 điểm. Cần Thơ đạt 6,27 điểm. Nam Định đứng thứ 3 với 6,04 điểm.

So sánh với điểm trung bình môn Ngữ văn năm 2018, năm nay điểm trung bình thấp hơn (năm2018 điểm trung bình Ngữ văn 5,54) và điểm cao nhất của năm trước là 9,75 và có tới 7 thí sinh đạt được mức điểm này.

create

PV / ngaynay.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.